Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/10/2012 16:10 # 1
vetxanh
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 13/09/2012
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 1
Sinh viên yêu nhất mì tôm?


Sáng sáng mì tôm .
Trưa lom khom nấu mì gói.
Tối tối thấy đói lại mì tôm .
Khuya khuya không còn cơm
Nên mì tôm chống đói

:D

 

 

 

 




 
23/10/2012 18:10 # 2
hyuugahinata94
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 30/09/2012
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 2
Phản hồi: Sinh viên yêu nhất mì tôm?


hehe chinh xac, sang ti thi an com hop




 
24/10/2012 09:10 # 3
vetxanh
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 13/09/2012
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Sinh viên yêu nhất mì tôm?


Bữa cơm thời bão giá của sinh viên nghèo




 
24/10/2012 09:10 # 4
vetxanh
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 13/09/2012
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Sinh viên yêu nhất mì tôm?


Sưu tầm những món ăn bí hiểm dzới mì gói
 

Số là tui và mì gói là bạn rất thân đi đâu cũng có nhau nên cứ luộc bạn lên và ăn với các gói bột nêm có sẵn trong bao mì lâu ngày chán quá nên mới ngồi suy nghỉ,vắt óc tìm tòi và học nghề các chuyên gia như ông Yan can cook vậy nên có vài móm tạm gọi là trình bày ra đây cho các bạn làm và ăn thử.

Món 1 : MÌ GIÓ


Nghe tên thấy lạ không? Mua một gói mì 2 con tôm loại rẻ (1000 vnd/gói).Lấy mì ra và cho nước sôi vào (nếu không có nước sôi thì cho nước nguội cũng được nhưng ngâm lâu một tí cho sợi mì tơi ra) nhớ là đừng để trong nước sôi lâu quá mì sẽ nở tét lét ăn ngán lắm.Sau khi các cọng mì tơi ra rồi lấy mì ra cho ráo nước (giống mấy ông Tàu nấu mì khô vậy) và rắc bột nêm vào trộn đều.sau đó lấy dưa leo và cà chua cắt hạt lựu (nhiều hay ít tuỳ bạn).Trộn cả vào mì sẽ thấy mì 3 màu vàng,xanh,đỏ.

Xong rồi nêm xì dầu và....cháp thôi.Rất đơn giản và rất ngon.


Món 2 : Mì ướp vị xào cải xanh


Mua 1 gói mì (loại như trên-mì tôm 1ngàn đó).Lấy mì ra trụn nước sôi cho nó tới cọng mì ra.Vớt mì ra cho ráo nước.Có bao nhiêu bao gia vị trong gói mì lấy ra hết cho vào một chén nước nhỏ thôi,châm nước sôi vào quậy cho nó đều.Xong trút cái chất sền sệt đó vào đống mì ráo nước và trộn cho đều (cái này gọi là ướp vị).Bắt chảo lên cho vào chút dầu ăn rồi đổ mì vào mà xào.Cải xanh cắt cọng vừa vừa (dài quá ăn nghẹn cổ) khi thấy mì vừa ngon (bốc mùi thơm) thì cho vào xào nhanh và lấy ra ngay.

Xong rồi...ăn


Món 3 :Lẩu mì

Dầu tiên cần 1 cái nồi! và bếp ga!

cho 2lít nước vào! miễn là nước, (còn nước mắm hay nước ngọt là tuỳ các bác )

đun sôi nước, cho 1 viên súp con heo va`o,hay bột nêm a_zi_ngon càng tốt! sau đó trút hết tất cả các gói hầm bà lằng trong 2gói mì vào nồi .

lục tủ lạnh thấy có thit bỏ thịt, có cá bỏ cá, có tôm bỏ tôm ,còn không có thi..khỏi bỏ vào nấu chung.

cho nửa ký cải xanh xắt xẵn vào . đợi sôi thì thả mì vào!

bác đã có 1 nồi lẩu mì gói tuyệt hảo ! ^^
bảo đảm ngon bố rẻ!!!!!!!!!!!



Món 4:Mì xào :



Mì đem cho vào tô , đổ nước hơi ấm ấm vào , ngâm khoảng 10 giây đem vớt ra gấp để riêng , ra chợ mua 1 miếng thịt heo xay với 1 cây cải xanh . Cải xanh đem xắt nhỏ nhỏ vừa ăn sau đó rửa cho thật sạch với nước muối và vớt ra để ráo . Cho vào chảo 1 ít dầu , bỏ thịt vaò xào sơ rùi trút cải vào xào , để lửa lớn và đậy nắp khoảng 2 phút cho mì vào xào , rưới 1 ít nước lên . Đảo đều tất cả vào và cho mấy gói gia vị có sẵn vào tuỳ khẩu vị mà xài hết hay 1 nửa

Món này đổ ra dĩa , trút toàn bộ trong chảo ra ( không chừa 1 cái gì ) , mì này xào không đc giòn nhưng có vị thơm ngon của nước thịt với cải . Nếu mún nước hơn thì lấy nước trụng mì hùi nãy xịt thêm 1 muỗng cafe nước mắm ==> bá cháy 8)


Món 5: Mì ... hột dzịt (độc chiêu nha )



Nguyên liệu:

- Một gói mì
- Một trứng hột vịt (hột gà cũng được, nhưng mà phải đổi tên thành Mì Hột Gà ^^)
- Hành + ngò


Rồi, chế biến như sau:


Bắt một nồi nước nho nhỏ vừa đủ một tô mì, nấu cho sôi lục bục thì đập hột vịt vào, nhanh tay cầm đũa khuấy tròn quanh nồi cho hột vịt kéo thành sợi, sau đó cắt mấy bịch lùm tùm trong gói mì vào, cuối cùng là cho gói mì vô luôn. Tắt bếp, bỏ hành + ngò xắt nhỏ vào, trộn đều và xơi


Món 6 :KẸO MÌ


Nguyên liệu :_ một gói mì ( tùy sở thích, có thể là Hảo Hảo, Số đỏ, hay Tình iu , tình báo j i đó ! :n1: )_ dầu ăn_ đường _ và ...một tí mồ hôi he he

Chế biến :_ Đầu tiên, bóc mì ra, bóp vụn
_ Lấy chảo, bật ga ( hay nhóm bếp dầu bếp luẳ chi đó ) cho mì vào chảo, đảo qua đảo lại cho đến khi mì vàng đều là đạt tiêu chuẩn !!
_ Đổ mì ra tô, sau đó đổ đuongừ vào chảo tùy sở thích, cho đường nóng chảy ra là OK !
_Cho mì vào trộn đều !
_ Bứơc cuối cùng là cố nuốt bọt, đợi món kẹo mì nguội, chớ không thì ... bỏng đó !!


Món 7:Mì chiên (lạ lẫm?)
Chắc có vài người không lạ gì món mì này đâu hỉ? Nhưng tui cũng chỉ cho vui!
Nguyên liệu:
- Một gói mì (gấu đỏ càng tốt)
-Chảo, dầu (có điều kiện thì chơi dầu ô liu nha)
-Nồi, nước, thớt, dao.
-Tô, muỗng, đũa.
Nhào vô:
-Làm thao tác như nấu mì gói nước sôi, vớt ra tô, chờ cho tơi rùi lại vớt ra tiếp, nhớ chờ ráo nước.
-Đặt vắt mì lên thớt, xắt ra, sao cho vừa cái miệng be bé xinh xinh.>o<
-Cho nó vô chảo dầu, có gì bỏ vô nấy (trừ nghệ, gừng,...những thứ dị ứng khi dùng chung với mì gói)
Xong rùi thì xơi thui, có hành phi thì tuyệt hảo, món này dành cho trường hợp khách đến nhà mà không còn gì để đãi đó. Tung chiêu này ra là hết sảy!

Món 8:Mì xào khô
Mì nước không phải là món của thời đại nua~, chỉ là món của quá khứ, nay hãy hướng về tương lai với 1 ít tình thần "Yummy, mămmăm,.........."nào
Nguyên liệu hết sức đơn giản, gồm có:-1 gói mì xào khô Hảo Hảo, cùng gia vị trong mì (Nghe tên thấy "hảo" rồi đó nghe")
-1 cái tô, 1 đôi đũa, 1 cái muỗng, 1 cái khăn ăn, 1 chỗ ngồi để thượng tọa khi ăn
-1 chai sốt cà chua
-1 chai tương ớt (tương đỏ)
-1 chai tương đậu (tương đen)
-1 chén nhỏ tương để chấm cho vừa miệng
-1 miếng chanh nhỏ (đi xin hàng xóm là được, khỏi ra chợ mua)
-1 bịch nhỏ xíu hành phi vàng thơm
-Rau xà lách+cà chua
Cách làm:
-Nấu mì (chắc ai cũng bít nấu, không bít thì nhờ người lớn nấu)
-Trộn chung tương ớt, tương đen, vắt chanh vào mì, sau đó dùng đũa trộn đều
-Nêm nếm nước tương cho vừa miệng
-Rải hành phi lên trên
-Xếp xà lách+cà chua cho đẹp mắt
-Ăn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024