Tại sao ngày 8/3 các bạn lại không làm thử món này để dành tặng những người mà chúng ta thương yêu nhất nhỉ?
Như các bạn đã biết Kimbap (tên khác là gimbop) được xem là một trong những món ăn phổ biến và giàu chất dinh dưỡng của người dân Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn, “kim” có nghĩa là lá rong biển khô, “bap” nghĩa là cơm. Món kimbap được hiểu là cơm gói lá rong biển.
Các bước thực hiện món kimbap
Dưới đây là cách chế biến món kimbap đơn giản, dễ làm và dễ ăn!!!
Nguyên liệu:
Lá rong biển khô có thể dễ dàng tìm thấy ở BigC hay Coopmart.
- Cà rốt, dưa leo cắt thành sợi dài. Chần cà rốt khoảng 1 phút với nước đun sôi có chút muối.
- Cơm dẻo. (Cơm nóng để nguội)
- Các nguyên liệu khác mà các bạn thích như tôm, cá thịt, xúc xích, lạp sườn… để món ăn có thêm mùi vị hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn.
- Đồ dùng để cuộn (có thể là tấm tre, hộp dụng cụ chuyên dùng… nói chung là các vật có mặt phẳng đều có thể tận dụng đc)
Cách làm:
- Bước 1: Trộn cơm với một chút dầu ăn.
- Bước 2: Trải lá rong biển lên mặt thớt hoặc mặt mâm sạch, sau đó cho một lượng cơm vừa phải và dùng tay dàn đều cơm chiếm 2/3 lá rong biển. Tiếp theo, đặt cà rốt, dưa leo… (các nguyên liệu khác mà chúng ta thích) theo chiều ngang của lá rong biển vào phần giữa cơm. Vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa dùng tay cuộn lại. (Cuộn càng chặt tay thì sản phẩm sẽ càng đẹp :D)
- Bước 3: Dùng tay xoa một chút dầu ăn lên trên cuộn kimbap vừa hoàn thành.
- Bước 4: Dùng dao thật bén để cắt kimbap thành khoanh vừa miệng ăn
- Bước 5: Còn chờ gì nữa mà không thưởng thức đi nào!!!
Chúc các bạn thành công nhé!
Còn đây là thành phẩm của mình :">