Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/10/2011 19:10 # 1
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên


 1.    Nguyên liệu

 

Đối với gạo nếp:

 

-    500g gạo nếp, rửa sạch và ngâm qua đêm

 

-    80cc nước cốt dừa

 

-    ½ muỗng cà phê muối

 

Đối với chuối chiên:

 

-    4 quả chuối chín, thái lát

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

 

-    75g bột ngô

 

-    1 muỗng canh bột sắn

 

-    125cc nước lạnh

 

-    ¼ muỗng cà phê muối

-    Dầu chiên 

 

Gia vị thêm vào khi ăn:

 

-    100g dừa tươi thái nhỏ mịn

 

-    250g đường cọ, làm tan với 50cc nước nóng

 

2.    Chế biến

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Chuẩn bị dừa nạo và một ít nước dừa, để sang bên. Đừng quên thêm vào nước dừa một chút muối.

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Gạo nếp cho vào nồi hấp nửa giờ, thêm lá nếp hương vào cho thơm. Sau đó, khi lượng nước trong nồi giảm đáng kể, cho thêm nước nóng vào hấp tiếp tục trên lửa cao.

 

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Đổ nước dừa vào trên gạo nếp đang hấp, đảo đều để nước dừa có thể ngấm.

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Hấp khoảng 30 phút nữa cho đến khi gạo chín và dẻo thơm. Đậy nắp lại cho đến khi ăn. 

 

Chuẩn bị chuối chiên:

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Kết hợp bột ngô, nước và bột sắn (hoặc bột gạo) trong bát trộn. Khuấy đều cho đến khi nó sánh đặc.

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Chuối thái lát theo chiều dọc thành 4-5 lát.

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Cho dầu chiên vào chảo, đun nóng.

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Nhúng chuối vào bột trước khi rán. Nhẹ nhàng đặt chuối vào chảo dầu, chiên trên lửa vừa khoảng 5 phút, cho đến khi chuối vàng nâu.

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Khi sẵn sàng phục vụ, múc xôi nếp xa, dùng một phễu hình nón để làm khuôn xôi cho đẹp mắt. Đóng gạo vào khuôn và san bằng phần đầu.

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

Cẩn thận bỏ xôi ra đĩa và sắp xếp vài miếng chuối chiên bên cạnh. Rắc dừa nạo và rưới chút nước xốt đường cọ vào.

 

 

 

 

Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên

 

 

 

Ăn khi còn ấm kèm theo một ly trà nữa thì tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 



Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Các thành viên đã Thank Hương-Hà Nội vì Bài viết có ích:
17/10/2011 19:10 # 2
xuongrongcodon
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 75/150 (50%)
Kĩ năng: 1/120 (1%)
Ngày gia nhập: 24/08/2011
Bài gởi: 1125
Được cảm ơn: 661
Phản hồi: Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên


 Em thèm ăn xôi.....mẹ em nấu xôi ngon lắm ý....


Đừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo .... !!! 
 

 
Các thành viên đã Thank xuongrongcodon vì Bài viết có ích:
17/10/2011 19:10 # 3
snowprincess
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 43/60 (72%)
Kĩ năng: 10/40 (25%)
Ngày gia nhập: 08/08/2011
Bài gởi: 193
Được cảm ơn: 70
Phản hồi: Trời chuyển mùa, ăn xôi nếp chuối chiên


nhìn ngon thật ấy, nhưng lười làm quá. Bữa nào chị Hương hà nội làm xôi nếp chuối chiên bán đi, em qua mua ủng hộ cho


CÓ THỂ BẠN KHÔNG CAO, NHƯNG NGƯỜI KHÁC CŨNG PHẢI....CÚI NHÌN:))

 
Các thành viên đã Thank snowprincess vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024