Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/09/2013 09:09 # 1
sv_duytan
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/40 (0%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 24/08/2013
Bài gởi: 60
Được cảm ơn: 10
Những cách không ngờ tới cho trí lão trẻ lại


Cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, trí não của chúng ta cũng dần già đi theo tuổi tác.
 
Hãy duy trì sức trẻ trí não bằng những cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả sau đây :
 
Xem phim tài liệu về thiên nhiên
 
 
 
Một cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí PLoS ONE cho thấy, xem phim tài liệu về thiên nhiên giúp duy trì sức trẻ cho bộ não. Cuộc nghiên cứu này đã phát hiện ra, những người thường xuyên xem các bộ phim tài liệu về thiên nhiên hoàn thành các bài kiểm tra trí não hay chơi các trò chơi trí não tốt hơn so với những người không xem. Những người thường xem loại phim tài liệu này cũng được phát hiện là ít căng thẳng và có chất lượng cuộc sống tốt hơn so với những người khác.
 
 
Giữ cholesterol ở mức thấp
 
 
 
 
Một cuộc nghiên cứu được công bố năm 2009 cho thấy, mức cholesterol cao khiến những người ở độ tuổi 40 phải đối mặt với nguy cơ cao bị bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. Theo các nhà nghiên cứu giữ cholesterol ở mức thấp không những tốt cho bộ não mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trái tim.
 
Chăm sóc răng
 
 
 
 
 
Tin hay không tùy bạn, nhưng chăm sóc răng đúng cách cũng sẽ giúp trí não của bạn trẻ lại. Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp con người giảm nguy cơ đối mặt với chứng mất trí nhớ.
 
Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 5.500 người tình nguyện trong suốt 15 năm và phát hiện ra, những người đánh răng dưới 1 lần/ngày phải đối mặt với nguy cơ mất trí nhớ cao hơn 65% so người đánh răng 1 lần/ngày. Các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo mọi người nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng và trí não
 
Uống trà xanh
 
 
 
Một cuộc nghiên cứu được công bố năm 2012 cho thấy, trà xanh có thể kích thích khả năng nhận thức của con người, đặc biệt là với nam giới. Các nhà khoa học đã dùng công nghệ MRI để xem chất epigallocatechin-3-gallate (ECGC) và flavonoid có trong trà xanh tác động thế nào đến trí não. Kết quả thu được cho thấy, trà xanh có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh Alzheimer và có tác động tích cực đến tâm trí của con người.


Đến với Duy Tân - tôi khát khao và tôi có thể


 
Các thành viên đã Thank sv_duytan vì Bài viết có ích:
27/09/2013 09:09 # 2
nhocxichlo
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 27/30 (90%)
Kĩ năng: 15/20 (75%)
Ngày gia nhập: 20/07/2013
Bài gởi: 57
Được cảm ơn: 25
Phản hồi: Những cách không ngờ tới cho trí lão trẻ lại


Khi không đánh răng dường như con người chúng ta rất bồn chồn và khó chịu. Và trí não chúng ta dường như có 1 cái dì đó chắn ngang không thể suy nghĩ được. Cái này thì buổi tối và buổi sáng là thấy rõ nhất. Bởi vậy mọi người nhớ đánh răng thường xuyên nhé.Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!


 
29/09/2013 15:09 # 3
sv_duytan
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/40 (0%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 24/08/2013
Bài gởi: 60
Được cảm ơn: 10
Phản hồi: Những cách không ngờ tới cho trí lão trẻ lại


Trích:

Khi không đánh răng dường như con người chúng ta rất bồn chồn và khó chịu. Và trí não chúng ta dường như có 1 cái dì đó chắn ngang không thể suy nghĩ được. Cái này thì buổi tối và buổi sáng là thấy rõ nhất. Bởi vậy mọi người nhớ đánh răng thường xuyên nhé.

Còn nhiều cái nữa chứ. hihi.


Đến với Duy Tân - tôi khát khao và tôi có thể


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024