Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2011 11:07 # 1
daotaoseo01
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 13/07/2011
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 4
Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội Google Plus


Hi, mình rất thích mạng xã hội, nên những bài viết về mạng xã hội làm mình rất hứng thú. Sau đây mình xin giới thiệu một bài viết tương tự về Google Plus.

 

Sự xuất hiện gần đây của mạng xã hội Google Plus (hay còn gọi là Google+) rất có thể sẽ làm đảo lộn thứ tự và cuộc chiến của các “ông lớn” trong làng công nghệ, cụ thể ở đây là Google và Facebook.

Vậy các bạn đã tìm hiểu những gì về Google Plus, cách thức sử dụng và chia sẻ, làm sao để quản lý và phát huy tối đa công dụng của mạng xã hội mới mẻ này không phải là điều đơn giản. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo hữu ích khi sử dụng Google Plus:

 

1. Sử dụng phím tắt trong Google Plus

 

 

J

Di chuyển xuống dòng cập nhật bên dưới

K

Di chuyển lên dòng cập nhật bên trên

Q

Thêm một người nào đó vào danh sách Google Talk

QQ

Nhấn Q 2 lần để đưa con trỏ về khung tìm kiếm phần “chat” của Google Plus

Tab

Chuyển tiếp các vị trí trỏ link trong trang

Enter

Khi đang đọc 1 dòng cập nhật, nhấn Enter để viết nhận xét

Tag + Enter

Xuất bản nhận xét

Space

Cuộn xuống dưới 1 đoạn trong trang

Space + Shift

Cuộn lên trên 1 đoạn trong trang

@ hoặc +

Đề cập đến một ai đó trong nhận xét

 

2. Thiết lập Email với các tùy chọn thông báo:

 

Ở chế độ mặc định, Google Plus sẽ tiến hành “spam” hòm thư Gmail của người sử dụng với những thông báo có liên quan tới tài khoản mới. Trong trường hợp này, các bạn hãy truy cập vào trang tùy chinh của Google Account, sau đó bỏ dấu check tại tất cả các mục mà bạn không muốn nhận thông tin từ Google Plus, và qua đó cũng làm giảm đáng kể lưu lượng khi truy cập.

 

3. Thay đổi các thiết lập chia sẻ:

 

Về bản chất, tài khoản Google Account của bạn có một số tùy chọn nhất định để chia sẻ với bạn bè hoặc bất cứ ai khác, nhưng thực tế không phải người dùng nào cũng muốn sử dụng hết những tính năng này. Để thay đổi, các bạn hãy truy cập vào trang Google Account Profile, chọn phần Edit visibility on profile, và thay đổi mức độ chia sẻ theo ý muốn.

 

4. Tắt bỏ tính năng chia sẻ:

 

Google Plus sẽ giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc “cô lập” những thông tin mà họ muốn chia sẻ, nhưng hệ thống kết nối này lại không có giới hạn, điều này có nghĩ là khi bạn chia sẻ với 1 người nào đó thì những thông tin đó vẫn có thể lan rộng ra phạm vi lớn hơn do thiết lập của bạn và người đó khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sắp xếp lại thuộc tính bằng cách vô hiệu hóa chức năng chia sẻ đối với mỗi bài viết hoặc tin nhắn: nhấn nút có biểu tượng mũi tên tại góc trên bên phải của bài viết và chọn Disable resharing.

 

5. Kiểm tra phần Incoming feed:

 

Không giống như Facebook, Google Plus cho phép người dùng chia sẻ những gì với người khác cho dù bạn không thường xuyên kết nối với họ. Cùng với việc bạn muốn kiểm tra những luồng dữ liệu từ bên ngoài, sau đó liệt kê, sắp xếp để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào. Hay nói cách khác rằng, đây đơn giản chỉ là 1 thư mục chứa các thông tin spam nhưng lại chứa một số thành phần hữu ích nào đó.

6. Sử dụng lựa chọn Your Circles khi chia sẻ:

 

Tính năng Your Circles của Google Plus tỏ ra vô cùng hữu ích khi hỗ trợ người dùng thiết lập những “vùng” giữa nhiều nhóm bạn bè cần chia sẻ. Nếu hầu hết thông tin bạn đăng tải trên Google Plus đều không quá cá nhân và quan trọng, hãy áp dụng lựa chọn Your Circles để chia sẻ.

 

7. Sử dụng Spark:

 

Khi muốn kết nối nhiều người khác, chúng ta có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin thú vị khác về họ qua các bài viết trong phần lựa chọn Sparks tại trang chính. Nhấn Sparks và điền bất cứ từ khóa hoặc thông tin nào cần tìm kiếm, sau đó nhấn vào đường dẫn Add Interest bên dưới các kết quả trả về nếu bạn thấy đó là những thông tin hữu ích và cần thiết.

8. Ảnh Profile:

 

Bên cạnh đó, chúng ta có thể dễ dàng “đi qua” Profile của nhiều người khác bằng cách nhấn vào ảnh đại diện của họ.

9. Sử dụng một số định dạng:

 

Cũng tương tự như Google Talk và Google Buzz, chúng ta có thể thêm một số định dạng ký tự vào Google Plus.

 

Chẳng hạn như: ghép thêm dấu * sẽ tạo hiệu ứng in đậm, dấu gạch chân _ tạo chữ nghiêng, và dấu gạch ngang – để viết chữ gạch ngang.

(theo PC World)

 

Trên đây là Hướng dẫn sử dụng Google Plus, mạng xã hội phục vụ tốt cho SEO

 

Nguồn: http://thuthuatso.com

Chỉnh sửa và thêm chi tiết bởi: http://daotaoseo.vn

 
 
Các thành viên đã Thank daotaoseo01 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023