Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/07/2011 13:07 # 1
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Nhộng ong xào


Nhộng ong xào

Trong các vườn cây ở quê, thỉnh thoảng bạn bắt gặp tổ ong to bằng trái dừa treo lắt lẻo trên cành. Đó là tổ ong vò vẽ hay còn gọi là ong mặt quỷ. Loại ong này rất nguy hiểm khi chúng "cắn" bạn, nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng nếu bạn "xơi lại" chúng.

Chờ tối đến, khi ong về hết trong tổ, bạn hãy dùng lá dừa khô hay vải tẩm dầu hỏa quấn vào sào trúc, đốt lửa rồi đưa lên cửa tổ ong. Ong bay ra bị cháy cánh rơi xuống không thể dí đốt được. Lấy tổ ong xuống, dùng ngón tay gỡ hết màng bao quanh miệng lỗ nhộng ở, cho nhộng rơi hết xuống chậu. Bạn chớ có rửa nhộng, mà hãy bắc chảo lên bếp, chờ mỡ sôi đổ nhộng vào, đậy nắp vung lại 1 vài phút, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Bạn tránh đảo nhiều vì có thể làm nhộng bị vỡ, nát.

Khi nhộng chín, thêm một chút nước mắm để ăn cho đậm miệng. Món này ăn kèm với bánh tráng nướng. Người ăn bẻ miếng bánh tráng, xúc vào nhộng để trong đĩa rồi đưa lên miệng nhai sẽ thấy vị ngọt, béo, thơm tan trong miệng.


(Theo Sài Gòn Giải Phóng, 20/5)
Nguồn: Vietbao.vn



NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
09/07/2011 16:07 # 2
minanguyen
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 28/60 (47%)
Kĩ năng: 45/50 (90%)
Ngày gia nhập: 16/12/2009
Bài gởi: 178
Được cảm ơn: 145
Phản hồi: Nhộng ong xào


Món này cũng tùy vào từng người nữa. Có nhiều người mới thấy đã không muốn ăn rồi. híc híc


minanguyen                                    minanguyen
   minanguyen                                                 minanguyen
      &nbs

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024