Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/02/2011 09:02 # 1
GodBin
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 0/20 (0%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 23/01/2011
Bài gởi: 10
Được cảm ơn: 2
Bầu chọn danh hiệu "Quả bóng Vàng 2010"


Danh sách bầu chọn cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2010 xem ra không có nhiều bất ngờ và cũng không có nhân tố mới.

Becamex Bình Dương là đội dẫn đầu khi có 3 đề cử. Tiếp theo, nếu căn cứ vào đơn vị chủ quản của các cầu thủ trong năm 2010 thì ĐT.LA và K.KH có 2 đại diện. Những HAGL, SG.XT, CS.ĐT, HN.ACB, SLNA đều có 1 đề cử. Bất ngờ nhất chính là sự vắng bóng các cầu thủ đội ĐKVĐ V.League HN T&T trong danh sách sơ bộ.

Có khá nhiều sân chơi cho các cầu thủ khẳng định năng lực trong năm 2010. Ngoài cấp độ CLB, các ĐTQG của Việt Nam cũng đều tham dự các giải đấu quốc tế quan trọng như AFF Suzuki Cup, ASIAD. Đây chính là thước đo quan trọng bậc nhất quyết định đến những danh hiệu chung cuộc. Tuy nhiên, dấu ấn để lại của các cầu thủ khi khoác áo các đội tuyển là không thật sự đậm nét.

Trong số 13 cầu thủ được đề cử, không có ai thực sự để lại ấn tượng mạnh cho giới chuyên môn. Quang Hải, Thành Lương, Minh Phương, Tấn Trường… đều có những đóng góp đáng kể cho CLB. Tuy nhiên, ở cấp độ đội tuyển, các cầu thủ được xem là “nhỉnh hơn” ấy cũng không tạo được tiếng vang lớn.

Rất có thể, sự ưu tiên sẽ dành cho những “cựu binh” đã tuyên bố giã từ ĐTQG như để ghi nhận những đóng góp của họ cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Ở danh sách đề cử “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất”, 4/5 người là tuyển thủ U19 Quốc gia. So với Hải Huy (Than QN), Minh Tuấn (SHB.ĐN), Hoàng Thịnh (SLNA) thì Văn Quyết (Viettel – HN T&T) có phần nổi trội hơn. Không chỉ thể hiện được khả năng chuyên môn trong màu áo Tuyển U19, tiền vệ này còn là nhân tố quan trọng trong cuộc lội ngược dòng để trụ hạng thành công của Viettel.

Tuy nhiên, tiền vệ đang đầu quân cho HN T&T này sẽ phải cạnh tranh với tiền vệ Thành Trung. Trong năm qua, không chỉ chơi khá ấn tượng ở CLB HP.HN, Thành Trung còn được gọi vào ĐT Olympic.

Ơ giải thưởng dành cho “Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất”, những cái tên như Samson (CS.ĐT), Antonio (ĐT.LA), Leandro (XM.HP-B.BD), Philani (B.BD) khó địch nổi với Merlo (SHB.ĐN). Bởi như “truyền thống”, danh hiệu “Vua phá lưới” luôn là sự lựa chọn số 1 của người bình chọn.

Danh sách đề cử nam cầu thủ


Đoàn Việt Cường (HAGL), Anh Đức, Vũ Phong, Quang Thanh (B.BD), Tài Em, Minh Phương (ĐT.LA), Quang Hải (K.KH-N.SG), Tấn Tài (K.KH), Trọng Hoàng (SLNA), Phước Tứ (Thanh Hoá-SG.XT), Như Thành (V.NB), Tấn Trường (CS.ĐT), Thành Lương (HN.ACB).
P/s : Lần sau nhớ ghi rõ nguồn vào bạn nhé

Chúc xuân chúc tết chúc bình an
   Chúc luôn vui khỏe chúc giàu sang
      Chúc sang năm mới nhiều hạnh phúc
         Công thành danh toại chúc vinh quang

 

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024