Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/01/2011 19:01 # 1
helloyou
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 3/50 (6%)
Kĩ năng: 18/50 (36%)
Ngày gia nhập: 28/12/2009
Bài gởi: 103
Được cảm ơn: 118
Mùa đông, kem và anh


    Trời hôm nay lạnh, sáng dậy chẳng muốn chui ra khỏi chiếc mềm ấm áp, tiếng tivi từ dưới lầu vọng lên, miền bắc sẽ chìm ngập trong giá lạnh 1 tuần nữa. Chợt nhớ cái lạnh ở nhà, muốn về ngay nhà, cưỡi chiếc xe đạp quen thuộc và đi những con đường quen thuộc vẫn thích đi vào những ngày đông lạnh giá.

 Ngồi mở cuốn lịch ra coi, gần đại hàn rồi, bất giác nhớ về 1 năm trước, nhớ tới cái lời hứa ngày xưa “ đúng ngày đại hàn em và anh sẽ tổ chức thi ăn kem coi ai ăn giỏi nhá”, 2 đứa khờ chẳng để ý đại hàn đã qua từ lâu và lập xuân chuẩn bị đến rồi, vậy là nhìn nhau buồn thiu và hẹn năm nay sẽ thi tài. Đời chẳng ai biết trước đâu chữ ngờ đúng không anh? Chuẩn bị đại hàn rồi, nhưng năm nay chỉ còn có 1 mình em mà thôi, không có anh và không có cả trận thi đấu nào nữa, kem vẫn vậy, nhưng sao em không còn cái cảm giác thích thú như mọi khi nữa, em thấy lạnh, cái lạnh từ trái tim.

 Chẳng có cái gì là tồn tại mãi mãi, quá khứ sẽ qua đi, rồi sẽ quên thôi, em đã từng an ủi bạn mình như vậy nhưng em lại không thể làm điều đó với chính bản thân mình, miền kí ức ngày nào vẫn ùa về bên em. Em giận em sao lại yêu anh, giận em sao đã gần quên anh rồi lại còn chấp nhận gặp lại anh và đồng ý làm lại từ đầu, và em giận anh, giận anh sao đã muốn dời xa em rồi lại còn quay lại, còn đem hi vọng đến cho em và rồi lại lấy nó đi 1 cách tàn nhẫn như thế. Mùa đông, lạnh thật đó nhưng em có áo ấm, có khăn len để bảo vệ, kem lạnh thật đó nhưng nó có vị ngọt, vị thơm, còn anh, anh ấm áp thật nhưng không bằng mùa đông và không bằng những ly kem kia, có thể đầu tiên là sự ấm áp nhưng sau đó là cái lạnh, lạnh không thể sưởi ấm, đầu tiên ngọt thật đó, nhưng sau đó là vị đắng. Mùa đông qua đi để lại trong em cái ấm áp của những ngày giá lạnh khi được chìm trong mớ đồ lạnh, ly kem hết cho em cái vị ngọt nơi vị giác và cái lạnh lạnh thú vị trong người, còn anh qua đi cho em cái lạnh thấu tim và cái vị đắng trong từng dây thần kinh.

 Có lẽ chỉ có mình em còn nhớ những gì đã qua và sống cùng nó, còn anh, chắc anh đã quên thật rồi, lời hứa ngày nào chắc cũng chẳng còn đọng lại trong tâm trí anh, em chẳng giận anh, chẳng buồn vì lời hứa không thực hiện được, em chỉ buồn vì trái tim em trao nhầm người.

  Rồi mùa đông sẽ qua, và anh cũng sẽ tan như ly kem kia, chẳng còn gì nữa!
   Có khi nào trên đường đời tấp nập

Ta vô tình đi lướt qua nhau

Bước lơ đễnh nào ngờ đang để mất

Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu


 
Các thành viên đã Thank helloyou vì Bài viết có ích:
21/02/2011 19:02 # 2
taodo224
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 4/30 (13%)
Kĩ năng: 10/20 (50%)
Ngày gia nhập: 10/10/2010
Bài gởi: 34
Được cảm ơn: 20
Phản hồi: Mùa đông, kem và anh


 Bạn à! mỗi người đều có một miền kí ức cho riêng mình, chúng ta cần phải nhớ tới nó giống như một kỉ niệm đẹp nhưng chúng ta không thể cứ ôm mãi những điều đó...Gương đã vỡ rồi thì sẽ không bao giờ lành lại được! Tình yêu của bạn đã đi qua thì bạn không nên nhớ mãi về nó như là một nỗi buồn. Một cánh cửa đóng lại thì sẽ mở ra một cánh cửa khác. Mong bạn hãy luôn vui vẻ để tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực của mình. Vững vàng lên nhé!


    
Mới đấy trái tim này đã yêu rất nhiều.

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022