Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/11/2010 15:11 # 1
huylxtcdn
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 6/30 (20%)
Kĩ năng: 19/30 (63%)
Ngày gia nhập: 04/06/2010
Bài gởi: 36
Được cảm ơn: 49
KỸ NĂNG GIAO TIẾP HIỆU QUẢ


Kỹ năng giao tiếp rất cần trong cuộc sống. Thực chất có khá nhiều người có khả năng giao tiếp nhưng chưa có kỹ năng giao tiếp. Đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng, nhưng kỹ năng giao tiếp cực kì quan trọng trong cuộc sống. Không yêu cu nhng ngôn t mi, giao tiếp đôi thc ra ch cn nhng k năng đ nói chuyn và gi cho mi quan h din ra êm đp.

Ngôn ng cơ th

Con người có liên h vi người khác bng nhiu cách khác nhau và không nht thiết phi luôn trc tiếp. Thông thường, bn có th biết điu người kia đang c nói thông qua ngôn ng cơ th. Vy nên nếu bn đang mc li vi ai đó mà khi có cơ hi nói chuyn, bn thy h đan chéo tay hay chân thì đó có th là thi đim tt đ bn xin li.

Tuy nhiên, thnh thong nó li là bn năng. Nếu đàn ông nhìn vào mt bn thì có v h đang thích bn. Nhng c ch đng chm đơn gin cũng là du hiu khác cho biết bn đang được h quan tâm. Ví d, chm nh vào chân, c tay vào lưng hay tay bn, vòng tay qua eo hay cù nh.

 

Nói ra suy nghĩ

nhng thi đim khác, tr phi bn là người có kh năng đc suy nghĩ ca người khác, bn cũng có th b qua nhng thông tin then cht và khiến tình hung t xu thành ti t. Nếu bn nghĩ có mt vn đ nào đó nh hưởng ti mi quan h thì nên nói ra.

Đào sâu

Trong mt mi quan h, giao tiếp rõ ràng rt cn thiết đ tiến hành mi vic. Mi ràng buc gia hai bn có th nhanh chóng tr nên gay gt, tr phi bn chia s nhng suy nghĩ và cm xúc ni tâm. Nếu không biết rõ cái gì đang khiến hai bn khó chu, c hai rt d hiu nhm, thm chí là oán gin ln nhau.

Đng bao gi gi riêng vn đ chung nào cho riêng mình, hãy ci m, chia s cho dù có th làm hai bn cãi nhau mt chút. Ch đến khi nào vn đ được gii quyết, bn mi vui v và thoi mái. Và cũng không có cách nào x lý tr phi bn cho người kia biết đó là vn đ cn quan tâm.

Rành mch, d hiu

Trên sách báo, nói chuyn ci m có v là mt ý thc chung. Thc tế, nó thường không d dàng đ th hin điu bn thc s mun nói. Tt c nhng s phc tp, rc ri có th được đá bung t mt ni s hãi phn ng xu ti vic chn sai thi đim đ nói ra. Bt k trường hp nào, bn cũng cn vượt qua mi tr ngi đ đm bo hai bn đu cùng mt đim xut phát ca vn đ.Lê Xuân Huy
Phone: 0934
909475
Mail: Huyjundat@gmail.com
Sống đơn giản - Yêu thương ngập tràn - Quan niệm sâu sắc - Nói lời tử tế

 
Các thành viên đã Thank huylxtcdn vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024