Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/08/2012 00:08 # 1
AIESECer
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 6/30 (20%)
Kĩ năng: 13/30 (43%)
Ngày gia nhập: 31/01/2012
Bài gởi: 36
Được cảm ơn: 43
AIESEC - Bạn là ai ?


 

                         AIESEC -  BẠN LÀ AI ?

 

Ngày hôm nay, AIESECer sẽ  giúp các bạn hiểu rõ về cấu trúc họat động cũng như cách thức vận hành của AIESEC, tôi tin rằng, qua những hình dung cụ thể này, các bạn sẽ hiểu thêm về AIESEC. Chúng tôi là ai? chúng tôi làm gì? chúng tôi mong muốn điều gì ?

Đầu tiên sẽ là cấu trúc AIESEC nhé:

Đứng đầu sẽ là Chủ tịch , sau đó sẽ là 7 nhóm trưởng phụ trách 7 đội lớn với số lượng mỗi đội từ 9 - 12 người, thực hiện những nhiệm vụ riêng biệt. Đối với phân nhóm, tùy theo tính chất từng đội mà sẽ có sự phân chia thành viên mỗi đội thành những nhóm nhỏ hơn do phân nhóm trưởng đứng đầu. Tất cả các thành viên của AIESEC  Đà Nẵng đều là sinh viên đến từ các trường đại học trong thành phố. Tuy họat động ở những lĩnh vực khác nhau nhưng các đội vẫn đi theo những mục tiêu chung của tổ chức,và có liên quan phối hợp chặt chẽ đến nhau. Tại AIESEC, khả năng làm việc nhóm được phát huy ở mức tối đa.

 

 

AIESEC Đà Nẵng hiện tại có 7 đội với những công việc khác nhau:

ER ( External Relationship team ) : họ là những người tìm kiếm nguồn tài trợ cho tổ chức họat động thông qua việc tiếp cận, hợp tác với các công ty, trung tâm tư vấn, du học, các doanh nghiệp. Sản phẩm của họ là sách tặng ,tiền tài trợ, các suất học bổng, các khóa học ... do các đối tác tài trợ .

OGX ( Outgoing Exchange team ) : đây là những thành viên có trách nhiệm tuyển chọn, đào tạo và gửi  các sinh viên Đà Nẵng có nhu cầu tham gia các dự án cộng đồng, y tế giáo dục ra nước ngoài. Họ là người chuẩn bị và là cầu nối cho các thực tập sinh Việt Nam  và AIESEC nướcc chủ nhà trong suốt thời gian các thực tập sinh làm việc ở nước ngoài. 

 

PBoX ( Project based on Exchange  team ) : là đội xây dựng dự án, thu hút các thực tập sinh quốc tế đến Đà Nẵng làm việc trong các dự án. PBox đảm nhận mọi chương trình, chuỗi sự kiện trong suốt quá trình thực tập của các bạn sinh viên tình nguyện đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

 

 

TM ( Talent Management team ) : TM team thực hiện các công việc thiên về con người , tuyển chọn thành viên, xây dựng công cụ quản lý, tổ chức các sự kiện  nhằm đảm bảo cho toàn bộ thành viên của tổ chức được phát triển đầy đủ về kỹ năng và khả năng làm việc. Bên cạnh đó , TM xây dựng và duy trì mạng lưới của các AIESECer đã rời tổ chức nhằm tăng cường sức mạnh và tầm ảnh hưởng của AIESEC trong môi trường Đà Nẵng.

 

Com ( Communication team ) : Com là designer cho tất cả các họat động, sự kiện của AIESEC Đà Nẵng, các bạn trẻ Com có nhiệm vụ đảm bảo mạng lưới thông tin giữa AIESEC Đà Nẵng với AIESEC Việt Nam và thế giới, thiết kế banner, poster. Bên cạnh đó, Com còn cho ra tuần báo online , cập nhật tin tức cho toàn AIESEC Đà Nẵng

 

 

ICX ( Incoming Exchange team ) : cũng giống như PBoX, ICX tìm kiếm các công ty có nhu cầu về thực tập sinh quốc tế trên địa bàn Đà Nẵng, kết nối các công ty Việt Nam với các thực tập sinh quốc tế.

F ( Finance team ) : cái tên nói lên tất cả =)),F thực hiện các công việc liên quan đến tài chính, chi tiêu trong toàn tổ chức, mọi quyết định về ngân quỹ cho các sự kiện đều phải thông qua F.

 

Đây là chúng tôi, trong công việc : " WORK HARD "

 Và vui chơi, " PLAY HARDER "

 

 

 

Chúng tôi, những sinh viên rất đỗi bình thường, mong muốn đựơc cống hiến cho xã hội và nắm lấy cơ hội để phát triển tiềm năng của mình.

Các bạn có sẵn sàng để bước chân vào thế giới của chúng tôi ??? 

Cơ hội trở thành thành viên sắp đến vào tháng 9 này. Đón đợi các bạn nhé

 


AIESECer 

Email: lanphuong1610.nguyen@aiesec.net

Website: danang.aiesec.vn

Work hard, play harder.

 

 

 


 
Các thành viên đã Thank AIESECer vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024