Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/03/2013 07:03 # 1
Akuma
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 53/190 (28%)
Kĩ năng: 72/160 (45%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 1763
Được cảm ơn: 1272
Một số chia sẻ của các bạn sinh viên đã từng tham gia GCDP của AIESEC


Trần Anh Hằng Nga – 20 tuổi

Sinh viên tại Trung tâm Xuất Sắc - Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Thực tập sinh quốc tế của AIESEC Da Nang tại Thái Lan năm 2012

Đêm đầu tiên ở Sân Bay Bangkok mưa....

Ăn tối cũng mưa, sáng hôm sau cũng mưa, nhưng mấy hôm sau thời tiết đẹp....

Nhóm Nga có 6 người: 2 bạn Indonesia, 3 bạn Việt Nan và 1 bạn nam duy nhất từ Cambodia.

Dự án " ASEAN trong 60 ngày" chủ yếu là trao đổi văn hóa và làm rõ cho các em sinh viên biết về AEC ( Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015 ) và các quốc gia trong ASEAN.

Mọi người làm việc với nhau vui lắm, lúc đầu còn có chút khó khăn về ngôn ngữ, mấy bạn đó phát âm tiếng Anh hơi khó nghe xíu xíu, nhưng giờ thì dù mấy bạn đó nói tiếng mẹ đẻ cũng đoán ra :p có thể nói là khá thân,,,,

Nhưng khi bắt tay vào công việc thì không tránh nảy sinh lục đục nhưng rồi vì cùng chung mục đích và kết quả của nhóm nên mọi người lại làm hòa với nhau...Bây giờ thì vui quá xá.

Ngoài lề một chút về thời tiết, thời tiết ở đây khá là đẹp và khá giống Đà Nẵng, con gái Thái thì xinh ko thể tả, đặc biệt là ở trường Wattana Academy và Đại học Chula.

Làm việc mỗi trường mỗi khác....nhưng đa số đều là rất vui, giáo viên thì chăm lo cho tụi tình nguyện bọn mình lắm, từ nghỉ ngơi đến giờ ăn trưa.

Một số bạn thực tập sinh còn được lên truyền hình trực tiếp đài truyền hình Thái Lan nữa đấy, ngày hội ASEAN của trường Wattana Academy, trường nữ sinh hàng đầu của Bangkok.

Nhưng học sinh rất nhạy, đặc biệt là học sinh Thái, chả hiểu sao biết tất tần tật ý, thế là cả nhóm lại họp bàn bạc về phương án làm một bài thuyết trình mới với chuẩn bị tốt hơn.

Thế là bọn mình vừa có hoạt hình cho mấy em học sinh tiểu học, vừa mức căn bản về AEC và ASEAN và cộng thêm kiến thức cao hơn cho các em khóa cao...

Từ những giờ họp nhóm, làm việc, có khi đi bộ dưới trời nắng chang chang cùng với nhau nữa, cả nhóm thân đến lạ, mấy bạn ở Chula thì nhiệt tình và dễ thương lắm lắm....Mình còn có cơ hội tham gia một hội thảo của thành viên AIESEC Chula và Thammasat  Uni nữa, được học nhảy múa kiểu Châu Phi, rồi còn leo rào tâm sự thân ơi là thân với mấy bạn ấy tới tận 2h sáng.

Đủ thứ cảm xúc và đủ màu sắc, mà hơi bị hên một xíu là đồ ăn Thái rất ngon, và mình có cơ hội tập thể dục rất nhiều ( mang hành lý đi lên xuống cầu thang mấy lần) .Đùa chứ có cả phòng tập thể dục và hồ bơi ở nhà chủ cũ của mình, còn nhà chủ mới thì dạy mình rất nhiều món ăn Thái, vì nhà mới nằm ở thành phố khác, nên mình phải dậy sớm để đi vào BangKok, thế mà cô chủ nhà dậy sớm hơn mình, chuẩn bị đồ ăn sáng rồi dặn dò đủ thứ vì mình đi một mình....

Đi làm thực tập sinh là lẫn lộn cảm xúc, nhưng mà cảm giác rõ nhất lúc này chính là mình đang lo không biết lúc về làm sao để hết nhớ mấy bạn đó đây....

 I'm Akuma ... And I will teach you the meaning of pain !!!
               


 
16/03/2013 07:03 # 2
Akuma
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 53/190 (28%)
Kĩ năng: 72/160 (45%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 1763
Được cảm ơn: 1272
Một số chia sẻ của các bạn sinh viên đã từng tham gia GCDP của AIESEC


Huỳnh Mai Hương – 19 tuổi

Sinh viên tại Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng

Thực tập sinh quốc tế của AIESEC Da Nang tại Cam-pu-chia vào năm 2012

Dự án của tôi là Cambodia Exchange Learning. Ngày đầu tiên tôi đến Campuchia, một thành viên AIESEC đón tôi và đưa tôi đến nhà khách và sau đó họ để tôi lại một mình.Và tôi nghĩ chuyện gì đang xảy ra, tôi chỉ có một mình ở một đất nước xa lạ và mọi người xung quanh tôi không hiểu tiếng Anh ... Lúc đó, tôi đã rất sợ hãi, tôi gọi mẹ tôi và bà ấy nói hãy trở lại Việt Nam, tìm một lý do và nói với họ để trở về nhà ngay lập tức .Nhưng sau đó tôi nghĩ tôi phải vượt qua tất cả khó khăn bởi vì đây là lựa chọn của tôi. Ngày tiếp theo của tôi, tôi đã gặp những thực tập sinh khác từ nhiều nước khác nhau và đặc biệt là những người bạn Việt Nam vì chúng tôi là những thực tập sinh Việt Nam đầu tiên tham gia dự án ở Campuchia. Một vài ngày sau đó, tôi rất nhút nhát, dè dặt, đôi khi tôi không hiểu người ta nói. Và tôi nói với mọi người rằng: “ Có lẽ tôi không giỏi tiếng Anh vậy nên mong mọi người có thể hiểu được”, và sau đó họ cười và nói chuyện với tôi. Từ đó mặc dù tôi phát âm sai hoặc có sai sót nào, tôi vẫn cố gắng để giao tiếp, nói chuyện nhiều hơn với họ.

Hàng ngày trong lớp học là khoảng thời gian thú vị, tất cả các thực tập sinh được chia thành các nhóm và chuẩn bị cho chủ đề của mình trước khi lên lớp. Nhóm của tôi có 2 thực tập sinh đến từ Trung Quốc và Đài Loan. Tại lớp học, chúng tôi chia sẻ nền văn hóa của mình, các bài hát truyền thống và chơi các trò chơi dân gian... Tôi đã rất vui vì sinh viên của tôi rất thân thiện. Họ dẫn tôi tham quan khắp nơi trong thành phố: chợ, bảo tàng, các trường đại học ... Sinh viên rất tốt bụng và họ cũng tổ chức tiệc chia tay cho tất cả các thực tập sinh.

Học tập và làm việc qua gần một tháng ở đây, tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm của các thực tập sinh khác cũng như học sinh ở Campuchia. Trước đó tôi đã rất thụ động, rụt rè và thiếu tự tin, nhưng sau khi quen thuộc với môi trường ở đây tôi cảm thấy mình càng ngày càng tốt hơn. Tôi cố gắng tham gia vào các hoạt động với các sinh viên ở đây, để mở rộng quan hệ bạn bè, để cải thiện các kỹ năng bản thân mình, để có thêm tự tin trước đám đông và để phát triển khả năng ngôn ngữ của tôi . Tôi đã cải thiện các kỹ năng xã hội của mình trong các cuộc thảo luận nhóm và làm việc nhóm, tôi nhận ra đây là cơ hội cho tôi để có được những kinh nghiệm học tập tốt. Làm việc ở nước ngoài với chương trình này, tôi đã có cơ hội mở rộng tầm nhìn của mình. Đây không chỉ là thời gian không có sự chăm sóc của gia đình mà còn là cơ hội để tôi tự lập trên chính khả năng của mình và đối mặt hàng ngày với những thách thức mới, đặt câu hỏi cho chính bả thân mình những việc đã làm và sẽ làm trong thời gian tới. Tôi đã phải học rất nhiều, hoàn toàn thay đổi thái độ và sự hiểu biết về việc tôi muốn theo đuổi cuộc sống của tôi như thế nào sau những thử thách.Và đây chính là cơ hội cho tôi để có thể học được càng nhiều điều mới , để khám phá ra những chân trời mới mà tôi chưa từng nghĩ đến.I'm Akuma ... And I will teach you the meaning of pain !!!
               


 
16/03/2013 07:03 # 3
Akuma
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 53/190 (28%)
Kĩ năng: 72/160 (45%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 1763
Được cảm ơn: 1272
Một số chia sẻ của các bạn sinh viên đã từng tham gia GCDP của AIESEC


Trịnh Lâm Ngọc Thanh

Thành viên AIESEC và là thực tập sinh tham gia chương trình "Thực tập sinh quốc tế của tổ chức AIESEC" vào năm 2009

Trước tiên tôi xin gửi lời chân thành cám ơn tổ chức AIESEC rất nhiều vì đã tạo cơ hội cho tôi tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản. 
Tôi rất lấy làm vinh dự khi sang Nhật không chỉ với tư cách thực tập sinh, mà còn là một phần của tổ chức sinh viên quốc tế tại Việt Nam sang trao đổi và giao lưu văn hoá với tổ chức sinh viên quốc tế tại Nhật Bản.

      Tôi học hỏi được nhiều điều mới lạ trong văn hoá công ty, văn hoá và triết lí kinh doanh kì diệu tại xứ sở mặt trời mọc, cũng là nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới, song song với việc tận hưởng và tiếp thu một nền văn hoá độc đáo đậm truyền thống nhưng cũng đầy cách tân qua cuộc sống hằng ngày tại nơi đây.

     Cuộc sống tại Nhật vội vã, nhưng đầy thú vị. Tôi không hề cảm thấy cô đơn, vì tôi luôn nhận được sự giúp đỡ, khích lệ của các bạn trong tổ chức AIESEC và các đồng nghiệp tại công ty tôi thực tập. Có thể nói, từ việc nhỏ trong sinh hoạt cho đến ngôn ngữ, văn hoá giao tiếp kinh doanh khác biệt, tôi được sự hỗ trợ rất nhiều từ những con người Nhật Bản đáng mến để có thể hoà nhập và hoàn thành chuyến thực tập thành công.          

      Với tôi, đây là sự kiện đáng nhớ nhất trong thời tuổi trẻ. Dù thời gian có trôi qua, vạn vật đổi thay... Tôi vẫn luôn mơ màng , nhắm mắt hồi tưởng lại khoảng thời gian quý báu tại Nhật Bản, cùng quây quần với những người bạn trong tổ chức AIESEC dưới ánh nắng mùa thu vàng rực ấm áp ở sân trường đại học Waseda hôm ấy....

      Tôi chân thành biết ơn sâu sắc tình cảm của AIESEC Việt Nam và AIESEC Nhật Bản đối với tôi. Mỗi khi tôi gặp thất bại trong cuộc sống, tôi luôn nhớ đến những khoảnh khắc cùng các thành viên AIESEC vui vẻ, sôi nổi bên nhau, những điều này tiếp thêm sức mạnh cho tôi vượt qua những rào cản, khó khăn trong cuộc sốngI'm Akuma ... And I will teach you the meaning of pain !!!
               


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024