Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/04/2019 17:04 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 35/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4095
Được cảm ơn: 320
"Avengers: Endgame" làm sập hàng loạt web đặt vé tại Singapore, "chợ đen" bán tận 20 triệu đồng


Hàng chục nghìn fan hâm mộ vẫn còn đang "xếp gạch" chờ tới lượt đặt vé "Avengers: Endgame".

 
 

"Avengers: Endgame" chỉ còn nửa tháng nữa sẽ chính thức công chiếu, bấy nhiêu đó là quá đủ để tạo nên một cơn sốt kéo dài suốt thời gian gần đây, lăm lăm săn vé sớm nhất có thể. Vì thế, không khó hiểu khi các trang web rạp phim ở Singapore đã nhanh chóng "sập" ngay tắp lự khi mở cổng vé cho bộ phim bom tấn siêu hot này trong ngày hôm nay.

Theo thông tin từ trang Straitstimes, nhiều website đã bị treo khi lượng truy cập là cực lớn và quá tải, trong khi hàng người xếp trước các cửa rạp phim bán vé sớm offline cũng kéo dài kinh khủng. Một mặt tiêu cực khác là làng vé "chợ đen", khi các tay buôn có vé xong đã rao bán với giá cao gấp nhiều lần số tiền gốc cho các fan cuồng, muốn sở hữu một ghế thưởng thức phim sớm nhất có thể.

Avengers: Endgame làm sập hàng loạt web đặt vé tại Singapore, chợ đen bán tận 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Các máy đặt vé tự động ở rạp phim đều luôn chật kín và nối hàng dài tiếp sau.

Rất nhiều các chuỗi thương hiệu chiếu phim lớn của Singapore như Golden Village, Shaw Theatres, Cathay Cineplexes, và Filmgarde Cineplexes đều đang chịu chung thảm cảnh tương tự. Đôi khi quy trình đăng nhập và chọn ghế vẫn bình thường, nhưng tới lúc xác nhận vé mua thì bất khả thi hoàn toàn. liên tục lỗi và "treo". Tệ hơn cả là tình trạng "sập" ngay từ thời điểm truy cập web. Đó cũng là lời xác nhận của đại diện một vài rạp phim.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp nhìn xa trông rộng, chuẩn bị nhiều phương án để giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn website. Đại diện của Shaw Theatres cho biết: "Chúng tôi đã cho kích hoạt hệ thống giới hạn xếp lượt truy cập tự động cho khách mua online, áp dụng cho mọi bộ phim. Do đó, khối lượng truy cập hiện tại dù rất lớn nhưng vẫn được xử lý hiệu quả hơn khi bị sự cố."

Karen Lai - một fan cứng của tựa phim Avengers đã hì hục cắm rễ trước máy tính để săn vé ngay lập tức cho suất chiếu sớm ngày 24/4, nhưng vẫn bị xếp vào hàng chờ truy cập hoặc bị treo máy khi xác nhận vé. "Tôi rất ghét bị ai spoil phim trước khi xem, nên tôi quyết tâm phải đi xem sớm nhất cho bằng được."

Eric De Leon - một fan khác cũng không may mắn gì hơn, dù đã kiên nhẫn chờ lượt truy cập sau 3 tiếng rưỡi trên hệ thống website của Shaw Theatres nhưng mệt mỏi quá đành bỏ cuộc. Sau cùng, anh quyết định ra chi nhánh của Shaw trên đường Orchard để mua vé trực tiếp tại quầy.

Avengers: Endgame làm sập hàng loạt web đặt vé tại Singapore, chợ đen bán tận 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Giao diện website "xếp hàng" chờ lượt truy cập online để được mua vé xem phim.

Trên trang mua bán tự do online Carousell của Singapore, một người dùng có tên "ulath" đã rao bán ngay vé "Avengers: Endgame" với giá tận 888 USD (tương đương hơn 20,5 triệu đồng). Nực cười ở chỗ ngày chiếu cho tấm vé đó là 27/4, còn chưa phải là sớm nhất và đủ hấp dẫn để thuyết phục với cái giá trên. Rất nhiều cư dân mạng chỉ coi đó là trò trêu đùa, chẳng ai đủ dũng cảm để mà nghe theo lời đè nghị đó.

"Thay vì đi xem phim, tôi có thể mua một tấm vé bay sang Hàn Quốc làm tour dạo chơi với cái giá đó rồi nhé." - Một bình luận lên tiếng.

Những thành tích ngất ngưởng nhất của "Avengers: Endgame" tại Singapore có thể kể đến 15.000 vé "bay" ngay trong giờ đầu của rạp Golden Village, chưa kể tới rất nhiều lượt truy cập quá tải còn chưa xử lý kịp và nhiều hàng xếp dài khác tại tất cả 13 cụm rạp của họ. Tình trạng sốt vé và nghẽn mạng cũng xảy ra tương tự ở Mỹ tuần trước, phá kỷ lục của Star Wars: The Force Awakens vào năm 2015 của Fandango - đối tác bán vé lớn nhất Mỹ.

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021