Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/10/2017 22:10 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 112/140 (80%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1022
10 gợi ý phim kinh dị xứ Trung cho những ai đang loay hoay tìm phim... doạ “gấu”


Trong không khí ma quỷ của ngày Halloween, người người nhà nhà rủ nhau đi xem những bộ phim khiến bản thân sợ dựng cả tóc gáy. Khi muốn xem phim kinh dị, người ta sẽ nghĩ ngay đến Hollywood, Nhật Bản hay Thái Lan. Vậy thì phim ma Trung Quốc không đáng xem? Tất nhiên là không. 10 phim kinh dị hay nhất xứ Trung sau đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi xem.

Top 10: Bạch Nhật Ma Nữ

Diễn viên: Hứa Văn Quảng, Đông Phương Văn Anh, Lưu Nghệ,…

Năm sản xuất: 1994

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 2.

Hà Bách Cương và Lục Giai Giai là đồng nghiệp trong một công ty quản lý, nhưng cũng đồng thời là đôi tình nhân yêu đương vụn trộm. Vợ của Hà Bách Cương là A Tuyết và là bạn học của Lục Giai Giai. Bách Cương và Giai Giai tìm cách giết hại người phụ nữ xinh đẹp đó để có thể ở bên nhau. Chẳng ngờ sau cái chết của A Tuyết, những tưởng có thể ở cùng nhau, chẳng ngờ A Tuyết trở thành quỷ hiện hồn về trả thù. Cả hai sợ hãi tìm mọi cách để xua đuổi nhưng không thành.

Top 9: Chủng Quỷ

Diễn viên: Từ Thiếu Cường, Cao Phi, Huyền Trí Tuệ…

Năm sản xuất: 1983

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 4.

Chu Ái Linh và Phương Minh xảy ra tranh chấp, sau đó cô gái Chu Ái Linh một mình bỏ đi, bị một đám lưu manh cường bạo. Vì quá tủi nhục mà cô nhảy lầu tự sát. Thi thể của Ái Linh được phát hiện, từ đó, càng nhiều sự kiện cổ quái phát sinh. Phim xoay quanh một loại tà thuật tên chủng quỷ. Nguyên tắc của tà thuật là để người sống và người cõi âm kết hợp, sau đó sinh ra một quái thai, dùng để báo thù. Nuôi sống thai nhi bằng máu người, đây là một loại tà thuật vô cùng độc ác.

Top 8: Ngãi Chúa

Diễn viên: Thiệu Mỹ Kỳ, Trịnh Hạo Nam, Lâm Tuyết,…

Năm sản xuất: 2007

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 6.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện gia đình cảnh sát Rockman bị ám bùa. Vợ anh là Karpi bị những cơn đau đầu dữ dội nhưng không tìm ra nguyên nhân. Cùng lúc đó, đứa con thơ của hai vợ chồng đột nhiên chết, máu me đầy mình và da thịt bị xé rách. Không một ai tìm ra được nguyên nhân của cái chết cùng những cơn đau đầu của Karpi. Lần theo và điều tra các sự kiện, Rockman mới biết rằng một tên tội phạm đã dùng bùa chú để giết hại vợ con anh nhằm báo thù.

Top 7: Hung Bảng

Diễn viên: Nhạc Hoa, Dư Khởi Hà, Tần Tường Lâm,…

Năm sản xuất: 1999

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 8.

Phim xoay quanh câu chuyện Trương Kính Cường sau khi làm nhân viên bảo vệ, liên tục xảy ra những chuyện cổ quái và chết choc quanh cuộc sống và những người xung quanh anh. Đồng nghiệp bị mắc xương gà dẫn đến tử vong, sau đó lại có người khác bị giấy bịt chặt mà chết. Kế đến, người vợ đang mang thai của Trương Kính Cường lại có những hành vi cổ quái. Vì quá sợ hãi, anh phải tìm thầy phong thủy đến giải trừ, phát hiện ra những chuyện động trời.

Top 6: Đôi Giày Thêu

Diễn viên: Nhan Thế Khôi, Tiền Dũng Phu,…

Năm sản xuất: 1980

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 10.

Mùa đông năm 1950, một người canh phu đang thực hiện nhiệm vụ tuần đêm, đột nhiên thấy ánh sáng phát ra từ ngôi nhà đã bị niêm phong quá lâu. Khi ông lặng lẽ đến gần căn nhà, trên một khung kính đầy bụi xuất hiện đôi giày thêu. Đôi giày nhẹ nhàng lay chuyển, ngay lập tức, trên đầu người canh phu đó xuất hiện ra các loại vũ khí.

Top 5: Âm Dương Lộ

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Huệ Mẫn, Lôi Vũ Dương,..

Năm sản xuất: 1997 - 2000

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 12.

Âm Dương Lộ là series phim điện ảnh gồm 7 phần, trong đó Cổ Thiên Lạc đóng chính, bắt đầu từ phần 2. Mỗi một phim gồm nhiều chuyện ma quái khác nhau. Trong khi phần 5 xoay quanh chuyện về những chuyến đón khách đêm của tài xế tắc xi thì phần 7 nói về bốn phóng viên của tờ báo lá cải viết về mô hình một cô gái tự sát và rồi họ lần lượt phải nhận thảm sát.

Top 4: Quy Tắc Thứ Nhất

Diễn viên: Dư Văn Lạc, Trịnh Y Kiện, Xa Uyển Uyển,…

Năm sản xuất: 2008

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 14.

Sau cuộc điện thoại báo cảnh sát về một sự hiện diện bí ẩn trong ngôi nhà của mình, ông Lý đã gặp phải những sự việc kinh hoàng xảy ra. Theo sếp Hoàng, quy tắc thứ nhất: Trên thế giới này không có ma! Nhưng rốt cuộc đó cũng chỉ là lời nói dối có cánh mà thôi. Sếp Hoàng dấn thân vào cuộc điều tra, đến cuối cùng lại hại bản thân bị liên lụy.

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 15.

Top 3: Con Mắt Âm Dương

 

Diễn viên: Lý Tâm Khiết, Chu Tuấn Vỹ, Lư Xảo Âm,…

Năm sản xuất: 2002

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 17.

Cô gái mù Hoàng Gia Vấn (Lý Tâm Khiết) được người khác quyên tặng đôi mắt. Sau khi giải phẫu, ngoại trừ việc thấy lại bình thường, cô còn thấy được những âm hồn xung quanh mình. Lúc đầu cô vô cùng hoảng hốt và sợ hãi nhưng cuối cùng, đến khi cô chấp nhận được sự thật đó, Gia Vấn phát hiện bản thân trong gương là hình bóng một người con gái khác chứ không phải mình. Cô quyết định đi tìm nguồn gốc của đôi mắt này để tìm lấy căn nguyên, nhưng nào ngờ, tai nạn thảm khốc đang chờ cô phía trước.

Top 2: Vu Lan Thần Công

Diễn viên: Trương Gia Huy, Lưu Tâm Du, Lâm Uy,…

Năm sản xuất: 2014

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 19.

Nội dung phim kể về câu chuyện trả thù của một oan hồn trong gánh hát 40 năm trước. Tôn Hoa ở Đại Lục buôn bán thất bại, trở về gánh hát của cha làm việc. Vu Lan sắp tới, cả đoàn quyết định diễn một vở kịch thuộc thể loại ma quỷ. Nào ngờ, cha của Tôn Hoa đột nhiên bị bệnh, Tôn Hoa phải thay thế cha làm chủ gánh hát. Càng gần ngày diễn, hàng loạt sự kiện lạ lùng diễn ra, người thì lúc nóng lúc lạnh, người thì như bị ma nhập, thay đổi tính tình.

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 20.

Top 1: Sơn Thôn Lão Thi

Diễn viên: Ngô Trấn Vũ, Lê Tư, Hải Tuấn Kiệt,…

Năm sản xuất: 1999

10 phim kinh dị hay nhất của màn ảnh xứ Trung nên xem trong mùa Halloween - Ảnh 22.

Tiểu Minh cùng bốn người bạn ở thôn Hoàng Sơn chơi trò gọi hồn. Bởi vì cảm thấy có nhiều sự kiện kỳ lạ xảy ra, Tiểu Minh tìm đến người chị làm ký giả để xin giúp đỡ. Người chị này lại giới thiệu cho Tiểu Minh một nhân vật có hứng thú với tâm linh học. Cả hai cùng đi đến thôn Hoàng Sơn để tìm lời giải đáp. Theo đó, một nữ quỷ trở về báo thù sau khi bị giết bởi chồng của mình, cô ta trong vòng 3 ngày đã giết 66 mạng người. Sau quá trình điều tra, cả hai đã phát hiện được phương thức giết người của nữ quỷ. Liệu cả hai có thể khống chế và tiêu diệt được hay không?

(Nguồn: Sina)Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022