Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/08/2016 08:08 # 1
crisalder
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 144/170 (85%)
Kĩ năng: 35/80 (44%)
Ngày gia nhập: 22/12/2014
Bài gởi: 1504
Được cảm ơn: 315
"Tấm Cám" không được chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam, ai là người thiệt thòi?


Nếu như CGV quyết định không chiếu "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", sẽ có rất nhiều bất cập xảy ra.

Ngay từ khi tung ra những đoạn trailer đầu tiên, người hâm mộ đã dậy sóng với bộ phim Tấm Cam – Chuyện chưa kể của Ngô Thanh Vân, bởi đã lâu rồi người ta mới thấy một bộ phim đầu tư công phu, trang phục đẹp, diễn viên đẹp cùng câu chuyện hấp dẫn như vậy.

Nhưng sát đến ngày chính thức ra rạp (19/8), thỏa thuận phát hành giữa nhà sản xuất phim và CGV vẫn chưa hoàn tất và chưa biết được kết quả sẽ ra sao. Cho đến hiện tại, chuyện CGV không chiếu phim Tấm Cám là một thực tế dễ xảy ra nhất, nếu không có chuyển biến gì lớn lao vào giờ chót. Vậy người hâm mộ điện ảnh Việt sẽ thiệt thòi như thế nào nếu chuyện này xảy ra?

Tấm Cám không được chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam, ai là người thiệt thòi? - Ảnh 1.

 

Nhà sản xuất và người hâm mộ đều thiệt thòi

CGV là cụm rạp chiếm tới 40% thị phần ở thị trường rạp chiếu phim tại Việt Nam, trong đó có nhiều cụm rạp ở các tỉnh xa, gần như là rạp phim duy nhất, lựa chọn duy nhất cho những khán giả đam mê điện ảnh. Với những nhà sản xuất phim, nếu CGV không phát hành, họ cầm chắc mất đi 40% doanh thu, một điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng không muốn.

Tấm Cám không được chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam, ai là người thiệt thòi? - Ảnh 2.

 

Không chỉ là chuyện doanh thu, đầu tư, lời lỗ, những nhà làm phim, những đạo diễn khi tạo ra một tác phẩm điện ảnh, mong muốn lớn nhất luôn là được phổ biến đến nhiều người nhất, để những người yêu thích có thể thưởng thức được tác phẩm do mình làm ra. Không đến được với khán giả ở những nơi xa xôi, chưa có rạp nào khác ngoài CGV, chắc hẳn là một điều đáng buồn với nhà sản xuất và đạo diễn.

Còn với người hâm mộ, ngay khi biết tin CGV có thể không chiếu Tấm Cám – Chuyện chưa kể, đa số đều bày tỏ sự thất vọng và tiếc nuối, bởi không phải ai cũng có điều kiện sống ở những thành phố lớn, có nhiều cụm rạp khác như Galaxy, Lotte, BHD… để lựa chọn. Với niềm mong mỏi từ khi trailer và dự án phim bắt đầu, giờ lại không được xem, đúng là nỗi buồn không tên đối với người hâm một điện ảnh Việt nói chung và quan tâm đến phim Tấm Cám nói riêng.

Tấm Cám là văn hóa, là câu chuyện của người Việt

Chắc chắn, mỗi người Việt Nam lớn lên đều đã nghe qua câu chuyện cổ tích Tấm Cám. Không ngoa khi nói rằng Tấm Cám cũng chính là một phần quan trọng trong văn hóa dân gian Việt Nam, chứa đựng trong đó nhiều nét đặc trưng, hồn cốt của người Việt. Một bộ phim kể lại câu chuyện Tấm Cám, dù với một góc nhìn mới một câu chuyện mới, nhưng vẫn đậm nét văn hóa Việt Nam thì rất đáng được ủng hộ, như với truyền thống giữ gìn văn hóa dân tộc.

Tấm Cám không được chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam, ai là người thiệt thòi? - Ảnh 3.

"Tấm" Hạ Vi

Điện ảnh Việt vẫn đang trên con đường phát triển nhọc nhằn, và với việc tràn ngập phim hài để đảm bảo doanh thu như hiện nay, có được một vài bộ phim về đề tài mới như Tấm Cám là một điều đáng mừng. Nó chính dấu hiệu tốt trong sự đa dạng thể loại phim ảnh, không đi vào lối mòn và khán giả không bị bội thực với phim hài nhảm như trong thời gian qua.

Có một điều không thể phủ nhận rằng đang có một bộ phận không nhỏ mất niềm tin vào phim Việt khi gặp phải những bộ phim có chất lượng kém, nội dung tệ. Nhưng bên cạnh đó, điện ảnh Việt cũng không thiếu những bộ phim đáng xem. Những bộ phim được làm chỉn chu, công phu, đầy tâm huyết như Tấm Cám có lẽ là một trong những cách tốt nhất để lấy lại niềm tin cho điện ảnh Việt, cũng như tạo đà phát triển về sau này.

Tấm Cám không được chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam, ai là người thiệt thòi? - Ảnh 4.

"Cám" Ninh Dương Lan Ngọc

Hy vọng về một "happy ending"

Trong kinh doanh, thỏa thuận nào cũng phải đạt được điểm đôi bên cùng có lợi, CGV chắc hẳn cũng có những vấn đề khó nên chưa đi đến được kết quả cuối cùng trong việc phát hành phim "Tấm Cám – Chuyện chưa kể". Nhưng hy vọng, với một bộ phim đậm nét văn hóa Việt như vậy, phổ biến được đến đông đảo người Việt là một điều rất tốt.

Điện ảnh Việt, người hâm mộ và rất nhiều người khác đều trông chờ vào một kết cục tốt đẹp, những vướng mắc được tháo gỡ, để CGV có thể mang bộ phim này đến với đông đảo khán giả Việt Nam, những người đã thuộc lòng câu chuyện Tấm Cám và giờ đây muốn thấy nó được kể lại trên màn ảnh rộng.

Theo  Trí Thức Trẻ

 Lê Đình Nguyên Vũ

K19CMUTPM4

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenvulee


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022