Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/10/2015 11:10 # 1
dustinle1994
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 50/200 (25%)
Kĩ năng: 7/100 (7%)
Ngày gia nhập: 12/01/2015
Bài gởi: 1950
Được cảm ơn: 457
Những bộ phim đình đám mang tiếng ăn cắp ý tưởng


 Không ít những bộ phim nổi tiếng thậm chí giành nhiều giải thưởng danh giá cũng vướng phải nghi án ăn cắp ý tưởng.

Những bộ phim đình đám mang tiếng ăn cắp ý tưởng
Alien: Alien (1979) có cốt truyện khá giống với It! The Terror From Beyond Space (1958). Một người trong đoàn làm phim Alien đã thú nhận họ còn chiếu It! The Terror From Beyond Space tại trường quay để tránh trùng lập quá nhiều. Hai phim đều kể về một đoàn du hành vũ trụ dần bị một người ngoài hành tinh ăn thịt.
Những bộ phim đình đám mang tiếng ăn cắp ý tưởng
Star War: Tác phẩm ra mắt năm 1977 của đạo diễn George Lucas bị so sánh với phimThe Hidden Fortress (1958) của nhà làm phim Nhật Bản - Akira Kurosawa. Không chỉ riêng một tập Star War, rất nhiều phần phim George đã lấy cảm hứng từ The Hidden Fortress như A New Hope và The Phantom Menace.
Những bộ phim đình đám mang tiếng ăn cắp ý tưởng
The Fast & The Furious: Nội dung phim về một cảnh sát chìm tham gia băng đảng tội phạm để ngăn chặn tội ác của chúng không có gì mới lạ. The Fast & The Furious (2001) khá giống với Point Break (1991) – một phim ra đời trước đó cả chục năm khi Keanu Reeves là diễn viên chính.
Những bộ phim đình đám mang tiếng ăn cắp ý tưởng
Toy Story: The Brave Little Toaster (1987) là đàn anh của Toy Story (1995), kể về Rob, cậu thanh niên rời nhà đi học đại học và hành trình đồ đạc trong nhà Rob tìm đến kí túc xá của cậu. Họ phải trải qua nhiều trở ngại như bị vứt chung với phế thải, trôi ra lò nung… không khác gì Toy Story.
Những bộ phim đình đám mang tiếng ăn cắp ý tưởng
The Lion King: The Lion King (1994) của Disney thường bị so sánh với Kimba the White Lion (1965) của Nhật Bản. Nhất là khi tên hai nhân vật chính Kimba – Simba cũng có nét tương đồng. Nội dung hai phim đều về hành trình trưởng thành của chú sư tử nhỏ – người sẽ sớm kế nghiệp cha thành Chúa tể Sa mạc.
Những bộ phim đình đám mang tiếng ăn cắp ý tưởng
The Island: Nếu không nhờ The Island (2005) của đạo diễn Michael Bay, có thể sẽ không ai biết đến phim Parts: The Clonus Horror (1979). Hai phim đều kể câu chuyện về những người nhân bản được tạo ra với mục đích cung cấp nội tạng cho người giàu. Cho đến khi một trong số người nhân bản nhận ra lời nói dối và đứng lên chống lại.
Những bộ phim đình đám mang tiếng ăn cắp ý tưởngPhóng to
 Chia sẻ

A Fistful of Dollars: A Fistful of Dollars (1964) bị cho là phiên bản mới của Yojimbo(1961), với chàng cao bồi miền Tây thay cho võ sĩ samurai. Bộ phim Mỹ cuối cùng bị kiện, nội dung kể về một tay súng viễn Tây đến biên giới Mexico, kết thân với cả hai dòng họ quyền lực để ăn trộm vàng của cả hai.

Theo: zing news

 Dustin Lê

K19CMUTPM4

https://www.facebook.com/dustin.le1994


 
Các thành viên đã Thank dustinle1994 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022