Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/10/2015 11:10 # 1
dustinle1994
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 50/200 (25%)
Kĩ năng: 7/100 (7%)
Ngày gia nhập: 12/01/2015
Bài gởi: 1950
Được cảm ơn: 457
Biên kịch Hollywood khóc vì vẻ đẹp phim Việt


 Đó là vì câu chuyện dung dị nhưng xúc động của phim "Cha cõng con"(Father and Son).

Phim dựa theo truyện cùng tên của chính đạo diễn Lương Đình Dũng, tập trung khắc họa tình cha con giản dị và đẹp đẽ của hai cha con Mộc và Cá. Cá mồ côi mẹ từ nhỏ, em có ước được chạm vào những đám mây bay trên bầu trời. Còn người cha dù cả đời quanh quẩn đánh cá bên bờ sông nhưng vẫn lặng lẽ nuôi dưỡng trong lòng cậu con trai những câu chuyện tưởng tượng về vùng đất tràn ngập ánh sáng mà chính ông cũng chưa bao giờ được đặt chân đến. 

d
Hình ảnh trong Cha cõng con.

Theo chia sẻ của Lương Đình Dũng, anh bắt đầu nhen nhóm ý tưởng làm phim Cha cõng con khi đọc bản tin về vụ án người con cầm gậy đánh cha đến ngã gục. Bị hình ảnh, âm thanh đó ám ảnh, anh càng được thôi thúc làm một điều gì đó thật đẹp về tình cảm gia đình. 

Lương Đình Dũng nói: “Tôi nghĩ rằng khi cái tình trỗi dậy, đó sẽ là thứ quý giá nhất mà con người ta có được để dành cho nhau, khi cái tình nhiều lên thì sẽ không còn những chuyện đau lòng nữa”.

f
Đạo diễn Lương Đình Dũng (thứ 2 từ trái sang) chỉ đạo một cảnh quay trong Cha cõng con.

Bộ phim bấm máy lần đầu vào ăm 2013. Tuy nhiên toàn bộ bối cảnh bị lũ nhấn chìm, mọi kế hoạch đều bị hoãn. Dự án tưởng như phải huỷ bỏ khi những diễn viên nhí cũng dần lớn lên không còn hợp với độ tuổi của nhân vật. 

Tuy nhiên đạo diễn Lương Đình Dũng ví bộ phim như một điều khiến anh mắc nợ chính mình: “Nếu không hoàn thành, tôi không thể thoát ra cảm giác day dứt, tôi thực hiện dự án vì tự thấy mình cần có trách nhiệm với những người làm cha mẹ và những đứa trẻ”. 

Sau 2 năm trì hoãn, cuối tháng 7 qua, ê-kíp Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng lần thứ 2 lên đường. Để có được những khuôn hình tuyệt vời, ưng ý, cả đoàn phải di chuyển gần 20 ngàn km từ từ Hà Giang, Bắc Mê, Tuyên Quang, Hà Gội đến Sài Gòn.

Chọn diễn viên cho bộ phim cũng là một thử thách lớn. Sau thời gian dài tìm kiếm, cuối cùng, cậu bé gần 6 tuổi Đỗ trọng Tấn ở làng trẻ SOS Việt Trì được chọn  vào vai cậu bé Cá. Sự thiếu thốn của một cậu bé mồ côi khát khao được có cha mẹ khiến ê-kíp thực sự xúc động, đặc biệt trong cảnh cậu cất tiếng gọi cha hay vòng tay ôm cổ người cha trong phim. Còn vai người cha – được giao cho diễn viên Ngô Thế Quân (Thời xa vắng, Chuyện của Pao). 

Khởi quay đúng vào những ngày mưa bão lớn, đoàn làm phim thường xuyên làm việc trong điều kiện mưa bão, sấm sét. Thế nhưng cả đoàn cũng gặp nhiều may mắn bất ngờ. Đặc biệt, khi vừa kết thúc cảnh quay tại dòng sông cũng là lúc lũ tràn về nhấn chìm toàn bộ bối cảnh. 

s
Một cảnh quay đẹp trong phim.

Dù gặp không ít khó khăn, đoàn phim vẫn kịp ghi lại được thước phim vô cùng đẹp. Khi thưởng thức những  khuôn hình trong Cha cõng con, nhà biên kịch Hollywood Pilar Alessandra phải rơi nước mắt trước những hình ảnh hiếm thấy. Cô bày tỏ sự tự hào và hạnh phúc khi được tham gia dự án này. 

Bộ phim Cha cõng con vừa mới kết thúc phần quay sau hơn hai tháng, dự kiến ra mắt khán giả đầu năm 2016.

Theo: zing news

 Dustin Lê

K19CMUTPM4

https://www.facebook.com/dustin.le1994


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022