Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/06/2016 07:06 # 1
nguyenthang_ktr
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 180/300 (60%)
Kĩ năng: 148/210 (70%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 4530
Được cảm ơn: 2248
Là sinh viên hãy nên tham gia ít nhất một câu lạc bộ ở trường


Mỗi sinh viên nên tham gia ít nhất một câu lạc bộ (CLB) trong hành trình 4 năm học của mình tại trường đại học.

Tham gia các CLB, bạn sẽ "được" rất nhiều

Mỗi CLB, dù có tên gọi và hoạt động chính là gì, thì đều là hoạt động tập thể. Chính vì thế, tại đây bạn sẽ có cơ hội được mở rộng mối quan hệ của mình. Có rất nhiều CLB mà ở đó các thành viên gắn bó với nhau như một gia đình, các anh chị khóa trên dìu dắt, chỉ bảo các em khóa dưới. Tin mình đi, tham gia các CLB bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, được giao lưu, học hỏi những điều bổ ích…

Không chỉ một tinh thần "Anh em mình là một gia đình, một gia đình là chơi hết mình", hầu như các CLB còn tạo ra một môi trường tốt cho các thành viên phát triển bản thân. Ở đó, bạn không chỉ được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích; tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành học… mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí, trong đó có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường của CLB sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin hơn, thay vì lúc nào cũng ru rú ở nhà để lướt facebook hay cày phim Hàn Quốc…

Là sinh viên hãy nên tham gia ít nhất một câu lạc bộ ở trường - Ảnh 1.

 

Chọn CLB nào để tham gia đây?

Trong trường ĐH, không hề thiếu các CLB cho bạn chọn lựa, thậm chí có những trường có đến vài chục CLB như ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia HN… Giữa rất nhiều CLB mà nghe tên nào cũng oách, đừng vội gia nhập "bừa" một vài CLB nào đó khi chưa hiểu rõ về tính chất hoạt động của chúng. Lúc này bạn cần phải tỉnh táo và suy nghĩ kỹ càng một chút, bởi thế mà không ít các cựu sinh viên thường rỉ tai nhau rằng: "Đa cấp lừa đảo thường đột lốt các CLB lắm".

Thông thường có các CLB thuộc 03 nhóm chủ yếu sau đây mà bạn có thể lựa chọn, dựa vào nhu cầu và mục đích thật sự của bản thân:

1 - CLB về nghệ thuật như CLB guitar; CLB dancesport; CLB Âm nhạc và nghệ thuật… dành cho những sinh viên có chung sở thích. Tham gia vào các CLB này, bạn sẽ được thỏa sức đam mê và tự do thể hiện khả năng, năng khiếu của bản thân.

2- CLB hỗ trợ học tập, ngành nghề, như CLB Bất động sản; CLB Chứng khoán; CLB Luật gia trẻ; CLB Báo chí, truyền thông… Những CLB này góp phần hỗ trợ rất tốt đối với nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Ở đây, bạn sẽ được trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế - những điều không hề có trên giảng đường và giáo trình.

3 - CLB về tình nguyện với các hoạt động chính là tổ chức các chương trình từ thiện. Đây là nơi bạn được tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, được cống hiến vì những điều ý nghĩa.

Không nên tham gia quá nhiều và… quá lâu

Việc sinh viên tham gia CLB là cần thiết, nhưng không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải dốc toàn bộ thời gian, tâm sức của mình để hoạt động trong các CLB. Thực tế cho thấy, sinh viên không nên tham gia quá nhiều CLB cùng một lúc, cũng như không nên ôm đồm quá nhiều vị trí ở các CLB. Bởi đơn giản là bạn còn phải giành thời gian cho rất nhiều việc khác như học hành, làm thêm… Có không ít bạn sinh viên khóc dở mếu dở vì bị học lại nhiều môn chỉ vì tham gia 3 CLB cùng một lúc.

Hơn nữa, nhiều anh, chị đi trước khuyên rằng sinh viên chỉ nên tham gia các CLB vào năm nhất và năm thứ hai; gắn bó và cống hiến cho CLB đến tận năm học thứ 4 sẽ bị mất nhiều thời gian và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội khác ở bên ngoài.

 Nguyễn Anh Minh Thắng- K17 KTR3
Gmail: nguyenthang1593@gmail.com

...

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm 1 ngày sống để yêu thương!!!

 
Các thành viên đã Thank nguyenthang_ktr vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024