Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/04/2018 20:04 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 34/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4094
Được cảm ơn: 320
Sâu, gián, mối: những món ăn nghe tên thôi đã phát hoảng nhưng lại là đặc sản ở nhiều nước


Thế giới ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú, nếu bạn cho rằng chỉ những thực phẩm có vẻ ngoài cuốn hút mới là món ăn có hương vị tuyệt vời thì bài viết sau đây sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ này.

 
 

Hiện nay, ngày càng có nhiều món ăn mới lạ, thách thức lòng can đảm của thực khách. Tuy nhên, không phải món ăn nào cũng gây ấn tượng với chúng ta ngay lần gặp đầu tiên. Có những món ăn nhìn thì đẹp nhưng hương vị lại không được hoàn hảo như vậy. Ngược lại, một số món trông vô cùng kì quái nhưng lại ngon đến ngất ngây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn những món ăn độc đáo này nhé.

Sâu Mopane (Châu Phi)

Đứng đầu trong danh sách những món ăn kì dị này là sâu Monpane, món khoái khẩu của người dân Zimbabwe. Loài sâu này thuộc giống sâu bướm gonimbrasia belina. Với hàm lượng lớn protein và các chất như kali, natri, canxi, phốt pho, magie, kẽm, mangan, đồng... món ăn này thật sự tốt cho sự vận động của cơ thể, đem lại giá trị dinh dưỡng cao.

Sâu, gián, mối: những món ăn nghe tên thôi đã phát hoảng nhưng lại là đặc sản ở nhiều nước - Ảnh 1.

Sâu Mopane là món ăn độc đáo.

Nếu là một fan của khoai tây thì bạn chắc chắn sẽ yêu thích sâu Mopane, bởi sau khi được phơi khô thì vị của chúng giống như những lát khoai tây chiên muối giòn tan. Đặc biệt là bạn có thể ăn ngay sau đó mà không cần phải chế biến.

Rắn chuông chiên (Hoa Kỳ)

Rắn chuông là một trong những loài động vật đáng sợ nhất hành tinh, chúng đe dọa đến tính mạng của con người. Tuy vậy, tại Hoa Kỳ và một số nước khác trên thế giới thì đây lại là một món ăn rất đặc biệt. Những con rắn chuông được lột da, nhúng trong bơ sau đó đem chiên, hương vị giống như những chú gà quay béo ngậy, thơm phức, hấp dẫn mọi thực khách. Người ta thường nói rằng, đây là món ăn của sự báo thù, nếu bạn căm ghét loài rắn thì hãy nếm thử nó một lần trong đời, mọi oán hận của bạn sẽ được giải quyết.

Sâu, gián, mối: những món ăn nghe tên thôi đã phát hoảng nhưng lại là đặc sản ở nhiều nước - Ảnh 2.

Rắn chuông chiên của Hoa Kỳ.

Chuột lang (Peru)

Góp mặt trong các bữa ăn của người Adean từ 5.000 năm trước, ngày nay chuột lang (hay còn gọi là "cuy") là món ăn đặc sản rất phổ biến ở Peru, cũng như một số vùng thuộc Ecuador và Colombia. Chuột lang là món ăn chỉ có trong những dịp quan trọng của người dân Peru, vì thế nếu có chót e sợ loài động vật này thì bạn đừng vội quay lưng với nó, hãy nếm thử biết đâu đây lại là món khoái khẩu của bạn sau này.

Sâu, gián, mối: những món ăn nghe tên thôi đã phát hoảng nhưng lại là đặc sản ở nhiều nước - Ảnh 3.

Chuột lang là đặc sản Peru.

Mối chiên (Nam Phi)

Mối là loài côn trùng gợi nhắc đến tuổi thơ, nếu bạn không biết đến những món ăn tuyệt vời chế biến từ nó thì quả là lãng phí. Ở Nam Phi, người dân nơi đây sử dụng mối như là một loại thực phẩm cung cấp protein cho cơ thể, mối có thể được ăn sống như đồ ăn nhẹ, cũng có thể được chiên lên để tạo hương vị thơm ngon hơn.

Sâu, gián, mối: những món ăn nghe tên thôi đã phát hoảng nhưng lại là đặc sản ở nhiều nước - Ảnh 4.

Mối chiên là món ăn gắn liền với tuổi thơ.

Gián khô (Châu Phi)

Lại là một đặc sản của quê hương Châu Phi, nếu bạn có chót ghê sợ loài gián thì cũng đừng để cho cảm giác ấy cản trở bạn thưởng thức món ăn đặc biệt này. Ở đây, gián là một loại đồ ăn nhẹ, giàu vitamin B và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Người dân Châu Phi chế biến nó bằng cách vặt đầu, râu, chân, ép cho ra hết dịch vị trong cơ thể, rồi đem phơi khô trong nhiều ngày. Tùy khẩu vị từng người, gián khô có thể được chiên, nấu, xào...

Sâu, gián, mối: những món ăn nghe tên thôi đã phát hoảng nhưng lại là đặc sản ở nhiều nước - Ảnh 5.

Gián khô Châu Phi.

Bánh rán làm từ máu động vật (Thụy Điển)

Blodplättar là tên gọi của một loại bánh rất được yêu thích tại Thụy Điển và Phần Lan. Chiếc bánh rán có một không hai này được làm từ máu động vật kết hợp với các nguyên liệu khác như lúa mạch đen, hành tây, siro... cùng nhiều loại gia vị khác nhau. Về hương vị thì không cần phải bàn cãi, tuy nhiên nếu đây là lần đầu thì chưa chắc bạn đã có đủ can đảm để thử món ăn độc đáo này.

Sâu, gián, mối: những món ăn nghe tên thôi đã phát hoảng nhưng lại là đặc sản ở nhiều nước - Ảnh 6.

Blodplättar là món bánh được người Thụy Điển yêu thích.

Tinh hoàn cá tuyết (Nhật Bản)

Không thể phủ nhận tinh hoàn cá tuyết có tác dụng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe nam giới, chính vì vậy nên món ăn này rất được yêu thích tại xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, liệu rằng bạn có dám thử món ăn có tên gọi "nhạy cảm" này? Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản, hãy mạnh dạn nếm thử nó, bạn có thể ăn kèm với sushi để tăng hương vị cho món ăn nữa nhé.

Sâu, gián, mối: những món ăn nghe tên thôi đã phát hoảng nhưng lại là đặc sản ở nhiều nước - Ảnh 7.

Tinh hoàn cá tuyết – món ăn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

Nguồn: Theweek

 



Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024