4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Rau má thơm mát, thanh thanh. Tai heo dai giòn, thấm vị chua ngọt, mằn mặn, hài hòa cùng xốt Mayonnaise Aji-mayo beo béo. Ăn cực đã! Thử ngay món ngon lai rai ngày cuối tuần thêm chill nào cả nhà ơi! NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Tai heo: 1 cái Rau má: 150g Cà rốt: 30g Nấm kim châm: 100g Ớt sừng: 1/2 trái Mè trắng: 1M RAU NÊM: rau răm, tỏi phi Gia vị: ớt băm, tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn Hạt nêm Aji-ngon® Heo Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản) Giấm gạo lên men Ajinomoto SƠ CHẾ – Tai heo: Sơ chế sạch – Rau má: Rửa sạch, lặt lấy lá để ráo – Cà rốt: Bào mỏng, cắt sợi, ngâm với đường, vắt ráo. – Nấm kim châm: xé nhỏ. – Ớt sừng: Bỏ hạt, cắt sợi. THỰC HIỆN – Luộc tai heo: Luộc tai heo với nước có hạt nêm và ít giấm. Vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo, cắt mỏng – Pha nước trộn gỏi: 3.5M giấm + 3M đường + 3M nước mắm + Tỏi ớt băm. Trộn 1M nước trộn gỏi với tai heo cho thấm vị. – Chiên nấm kim châm: Pha 1/2 gói Aji Quick bột chiên giòn theo tỷ lệ trên bao bì, tẩm nấm kim châm với ít bột khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. CÁCH DÙNG – Xếp các loại rau ra dĩa, thêm tai heo, rưới nước mắm trộn gỏi, xếp nấm kim châm kế bên, topping Aji-mayo, khi ăn trộn đều, rắc mè lên trên – Món ăn đi kèm: Canh bí ngòi quấn tôm MÁCH NHỎ – Luộc tai heo với nước có ít giấm giúp tai heo trắng, giòn, thấm vị ngon hơn. – Khi chiên lắc nhẹ tay để nấm không dính. – Chọn rau má cọng nhỏ, không quá già để món gỏi giòn ngon, không bị đắng.
Rau má thơm mát, thanh thanh. Tai heo dai giòn, thấm vị chua ngọt, mằn mặn, hài hòa cùng xốt Mayonnaise Aji-mayo beo béo. Ăn cực đã! Thử ngay món ngon lai rai ngày cuối tuần thêm chill nào cả nhà ơi!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Tai heo: Sơ chế sạch
– Rau má: Rửa sạch, lặt lấy lá để ráo
– Cà rốt: Bào mỏng, cắt sợi, ngâm với đường, vắt ráo.
– Nấm kim châm: xé nhỏ.
– Ớt sừng: Bỏ hạt, cắt sợi.
– Luộc tai heo: Luộc tai heo với nước có hạt nêm và ít giấm. Vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo, cắt mỏng
– Pha nước trộn gỏi: 3.5M giấm + 3M đường + 3M nước mắm + Tỏi ớt băm. Trộn 1M nước trộn gỏi với tai heo cho thấm vị.
– Chiên nấm kim châm: Pha 1/2 gói Aji Quick bột chiên giòn theo tỷ lệ trên bao bì, tẩm nấm kim châm với ít bột khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Xếp các loại rau ra dĩa, thêm tai heo, rưới nước mắm trộn gỏi, xếp nấm kim châm kế bên, topping Aji-mayo, khi ăn trộn đều, rắc mè lên trên
– Món ăn đi kèm: Canh bí ngòi quấn tôm
– Luộc tai heo với nước có ít giấm giúp tai heo trắng, giòn, thấm vị ngon hơn.
– Khi chiên lắc nhẹ tay để nấm không dính.
– Chọn rau má cọng nhỏ, không quá già để món gỏi giòn ngon, không bị đắng.