Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/03/2022 22:03 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 101/160 (63%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1301
Được cảm ơn: 1
TÊN CẬU LÀ GÌ ?


"Your Name" cuốn tiểu thuyết về tình yêu do chính đạo diễn Shinkai Makoto của bộ phim cùng tên chắp bút nên.

Mitsuha, một nữ sinh trung học sống tại một vùng quê hẻo lánh, cô luôn muốn thoát khỏi thị trấn Itomori nhỏ bé, không có nổi một quán cafe, tàu chỉ đến mỗi 2 tiếng, cửa hàng mới có 9 giờ đã đóng cửa, cô ước rằng mình có thể trở thành một anh chàng đẹp trai ở Tokyo rộng lớn.

Ở nơi khác, Taki, một nam sinh trung học đầy nhiệt huyết, lớn lên và sinh sống ở Tokyo.

Họ không có một điểm chung, chẳng cùng một thời điểm, chịu sự chia cắt của thời gian, cũng chẳng cùng một điểm xuất phát, là hai còn người xa lạ nhưng lại liên kết, hoán đổi thân xác cho nhau qua giấc mơ. Dù lúc đầu còn bỡ ngỡ, bất ngờ, nhưng dần dần Mitsuha và Taki đã thích nghi và giúp đỡ nhau để có thể sống tốt trong thân xác của đối phương. Việc hoán đổi cứ thể diễn ra và lặp lại tạo nên những sắc màu mới cho cuộc sống vốn nhàm chán của cả hai nhân vật.

Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, khi mà sự hoán đổi thể xác kết thúc thì cả hai mới nhận có chút gì đó đang le lói trong tim, một nhịp đập lệch hay "bánh xe của số phận" đã bắt đầu chuyển động? Ngay lúc này đây cả hai đã lạc mất nhau, không hề biết chút thông tin liên lạc gì về nửa còn lại... chính lúc ấy sợi dây liên kết đã kéo họ lại về phía nhau. Họ lần theo những manh mối để tìm lại nhau, và vào thời khắc khi hoàng hôn buông xuống khi không gian và thời gian dừng lại, họ gặp lại nhau. Tại đây, mọi giới hạn cảm xúc như vỡ òa. Tại nơi mà cụm từ “ số mệnh” hay “tương lai” đều không thể chạm đến.

Chúng ta hãy bên nhau đi chỉ một chút thôi mà, một chút, một chút thôi. Một người quan trọng. Một người mình không muốn quên. Một người mình không được phép quên. Nhưng mà người đó là ai? Tên cậu là gì?”.

Cuộc tình của hai người hoàn toàn không có chút kỉ niệm nào cả, mọi thứ đều tan biến sau lần cuối gặp nhau lúc hoàng hôn, có còn chút nào trong tim của họ ? Mọi thứ vẫn ở đó, ngay trong tim, nhưng bị khóa chặt bởi lí trí... Và để tìm ra nó, sẽ là nhiệm vụ của thứ cảm xúc tới từ trái tim. Vì nhờ có nó, thì dù không biết tên, chưa từng gặp mặt. Nhưng chỉ cần lướt qua thôi, là ta sẽ nhận ra nhau...

Gấp cuốn sách lại những dòng suy nghĩ của tôi vẫn miên man chảy vô tận, lúc thì du dương như một bản nhạc, lúc thì vồn vã tuôn như dòng suối. ‘Your Name’ như là một cuộc hành trình dài đầy bất ngờ và thú vị, lắng lại trong lòng người đọc những khung bậc cảm xúc của tình yêu.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023