Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/01/2020 16:01 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 35/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4095
Được cảm ơn: 320
3 tips chụp ảnh trắng đen hớp hồn như Selena Gomez: "Dễ chơi dễ trúng thưởng", deep hết phần thiên hạ


Lưu về bỏ túi Tết này áp dụng luôn cho bạn bè lác mắt xem nào nhỉ?

 
 

Từng tuyên bố cách đây không lâu rằng mình không mặn mà với việc dùng mạng xã hội, Selena Gomez cũng được nhận thấy đã giảm dần tần suất đăng ảnh hơn so với trước, dường như không còn thích tỏ ra lên đồ "lồng lộn" nữa. Dẫu vậy, nữ hoàng Instagram một thời Selena Gomez vẫn cho thấy một sức hút mãnh liệt dẫu cho đó chỉ là những bức ảnh đời thường, hay thậm chí là vài pha ảnh trắng đen mới nhất đã đạt tốc độ triệu Like chỉ trong 1 tiếng đồng hồ đăng tải.

Những bức ảnh đen trắng mới nhất của Selena Gomez.

Nói vậy để thấy ảnh đơn sắc trắng đen chưa bao giờ là tầm thường và lỗi thời, đôi khi có thể ăn đứt những tấm hình màu mè ảo diệu thường thấy ở những quá trình Photoshop mệt nghỉ. Vậy làm thế nào để có thể bắt chước, hưởng tí thơm lây từ số Like khổng lồ của Selena Gomez?

Những lợi ích của chụp ảnh trắng đen

Nhìn chung, ảnh đen trắng mang hơi hướng có chút hoài niệm hoặc thể hiện tính "sống chậm" hơn so với ảnh màu, bởi sẽ rất khó để đoán tấm ảnh đó được chụp vào khoảng thời gian nào nếu như không có dữ liệu ghi chép. Trong khi đó, ảnh màu có thể giúp ta đoán được thời điểm chụp dựa theo những sắc thái thay đổi của khung cảnh xung quanh, chẳng hạn như màu hoa lá, cỏ xanh hay khô... 

Điểm lợi lớn nhất của ảnh trắng đen là tách biệt màu sắc về 2 thể đơn giản nhất: ánh sáng và bóng tối, giúp thể hiện nhiều hiệu ứng độc đáo hơn so với thông thường nếu biết tận dụng tốt. Nhiều nhiếp ảnh gia rất thích thể loại ảnh đơn sắc vì chúng khiến ảnh chụp trông xa rời khỏi dòng thời gian hiện thực hơn, đồng thời giúp tập trung ánh nhìn vào chủ thể thay vì dễ bị nhiễu loạn bởi nhiều màu sắc tiểu tiết. Nếu bắt gặp cảnh ăn ảnh nhưng màu sắc ngoài đời trông thiếu hấp dẫn hoặc ngang mắt, đó là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn nên chụp trắng đen thay vì ảnh màu.

3 tips chụp ảnh trắng đen hớp hồn như Selena Gomez: Dễ chơi dễ trúng thưởng, deep hết phần thiên hạ - Ảnh 2.

Đường phố hiện đại nhưng vẫn mang chút hoài cổ nhờ hiệu ứng đơn sắc.

3 tips dễ chơi dễ trúng thưởng cho ảnh trắng đen

- Nhận biết và nhấn mạnh sự tương phản:

Đúng như tên gọi của nó, ảnh trắng đen chỉ bao gồm 2 màu tối giản đối nghịch nhau, vì vậy việc tái hiện sự tương phản mạnh mẽ giữa 2 sắc thái này sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên ấn tượng hơn. Về cơ bản, cách dễ áp dụng nhất là tập trung thể hiện đối tượng bạn cần chụp ở một sắc thái, còn cảnh nền và các chi tiết xung quanh ở sắc thái còn lại. Chẳng hạn như ví dụ dưới đây:

3 tips chụp ảnh trắng đen hớp hồn như Selena Gomez: Dễ chơi dễ trúng thưởng, deep hết phần thiên hạ - Ảnh 3.

Với việc tận dụng ánh sáng hắt xuống từ bậc thềm vừa đủ để soi sáng bóng người, bức ảnh này đã làm rất tốt trong việc nhấn mạnh nội dung cần truyền tải, có độ tương phản rõ rệt để người mẫu nổi lên trên toàn bộ khung ảnh. Việc tái hiện và dàn dựng ảnh có độ tương phản mạnh cũng được tận dụng rất nhiều trong giới chụp ảnh thời trang.

- Tìm kiếm một khuôn mẫu:

Nếu không thực sự giỏi trong việc tự dàn dựng cảnh chụp, hoặc không quen chụp người, hãy thử tìm những khung cảnh với khuôn mẫu mang tính lặp lại đồng đều trong cuộc sống hàng ngày. Rất dễ để bạn bắt gặp chúng dù chỉ là những bối cảnh đời thường nhất, chẳng hạn như hàng ghế tại giảng đường, các ô cửa sổ trên một tòa nhà, ban công đều tăm tắp nhà hàng xóm hay một khu vườn, rừng cây... Những khung cảnh này luôn tạo được ấn tượng mạnh so với hình dung thông thường, việc còn lại chỉ là chọn góc chụp "nịnh mắt" một chút để khung hình không quá lộn xộn hoặc đi ngược gu thẩm mỹ.

3 tips chụp ảnh trắng đen hớp hồn như Selena Gomez: Dễ chơi dễ trúng thưởng, deep hết phần thiên hạ - Ảnh 4.

- Sử dụng app chỉnh ảnh:

Nếu có ai nói "ảnh trắng đen không có màu nên không cần chỉnh ảnh", đó chắc chắn là một lời khuyên thiếu sót. Trắng và đen cũng bao hàm nhiều sắc thái riêng từ mạnh tới nhẹ, và chúng nên được quan tâm qua những app chỉnh ảnh sau khi chụp. Không cần tới những Lightroom hay Photoshop cao siêu của Adobe, chỉ cần tìm hiểu một chút về các công cụ điều chỉnh chi tiết màu ảnh đơn giản mà tin cậy là có thể cáng đáng mọi nhu cầu cho ảnh đen trắng rồi.

 

 

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021