Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/09/2021 22:09 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 22/100 (22%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 472
Được cảm ơn: 2
Đây là lý do tại sao bạn nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình lộn ngược trong một chiếc thìa!


Xin chào tất cả mọi người!

Khi nhìn vào chiếc thìa bạn có tò mò vì sao lại có hình ảnh phản chiếu không?

Mọi thứ không phải lúc nào cũng như vẻ ngoài của chúng. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng khi bạn nhìn mình trong phần rỗng của chiếc thìa, hình ảnh phản chiếu của bạn bị lộn ngược không? Đó là một trong những điều khiến bạn thắc mắc, nhưng bạn không biết lý do tại sao. Cùng giải đáp bí ẩn này nhé! Có một lý do đằng sau sự phản chiếu lộn ngược.

Thìa

Thông thường, khi bạn nhìn vào một bề mặt thẳng, hình ảnh phản chiếu sẽ không bị lộn ngược. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào một chiếc thìa, mọi thứ lại khác. Thìa có một phần lõm và bè ra nên ánh sáng bị phản xạ theo đường chéo. Mặt trên của thìa phản chiếu xuống dưới và đáy phản chiếu lên trên. Tương tự đối với bên trái và bên phải: bên trái phản ánh bên phải và bên phải phản ánh bên trái. Và theo cách phản xạ này, những thứ ở phía dưới được thể hiện ở phía trên và ngược lại. Đó là lý do tại sao bạn thấy hình ảnh của mình bị lộn ngược.

Phần lõm của chiếc thìa như gương lõm. Nó có bề mặt phản xạ cong vào trong, giống như phần bên trong của một hình cầu. Tính chất ảnh của vật sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí tương đối của vật so với tiêu điểm và tâm của gương. Nếu hình ảnh của bạn đặt nằm ngoài tâm cầu thì ảnh phản xạ bị lộn ngược.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021