Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/09/2016 23:09 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 9/40 (22%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 69
[ĐN] Thưởng thức bánh xèo tứ phương hội tụ ở Đà Nẵng


[ĐN] Thưởng thức bánh xèo tứ phương hội tụ ở Đà Nẵng

Bánh xèo là món ăn đơn giản dân dã của người Việt Nam. Tùy vào từng miền Bắc, Trung, Nam mà có những hương vị đặc trưng, màu sắc riêng của miền đó. Tuy nhiên, chẳng cần cất công đi hết 3 miền, Đà Nẵng đã hội tụ, không thiếu bánh xèo nào cả, đáp ứng từng khẩu vị khác nhau cho thực khách.

1. Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo của người miền Trung khá nhỏ, ít nhân, không có màu vàng đặc trưng như bánh xèo ở miền Nam nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon.
 
 
Nước chấm đặc trưng đủ các vị bùi bùi, béo béo của gan, vị giòn giòn của đậu phộng rang nhỏ, vị thơm của nấm mèo, thịt băm nhuyễn. Rau sống Đà Nẵng vừa tươi ngon, vừa đa dạng cũng giúp món ăn được tròn vị và ít ngấy hơn. 
 
 
Nước lèo chính là chìa khóa hương hồn của bánh xèo Đà Nẵng
 
Đến Đà Nẵng thưởng thức bánh xèo phải kể đến quán bà Dưỡng nổi tiếng nhất nằm trong kiệt đường Hoàng Diệu; quán Vân trên đường Hải Phòng, Phú Hồng ở Yên Bái...  Ngoài bánh xèo, ở các quán này còn phụ vụ thêm các món: bún thịt nướng, nem lụi,… phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách.
 
 
Bánh xèo luôn đi kèm cùng nem lụi, thịt nướng. Đó là một nét đặc trưng của các hàng bánh xèo Đà Nẵng
 

2. Bánh xèo Sài Gòn

Bánh xèo miền Nam khá to, bánh có màu đặc trưng là sắc vàng của nghệ, thêm vị béo, hương thơm của nước cốt dừa, mép ngoài của bánh mỏng và giòn. Ai đã trót mê bánh xèo Sài Gòn rồi thì hãy Bánh xèo Thiên Lý SaiGon – Style ngay tại Đà Nẵng chén ngay và luôn nhé!
 
 
Cái để lại dấu ấn của bánh xèo Thiên Lý SaiGon - Style chính là các loại lá để ăn với bánh. Từ cái vị chát chát, chua chua của đọt xoài non, bằng lăng, đến cái mùi hăng hăng của cải xanh, diếp cá, rau thơm... 
 
 
Nước mắm chấm ở đây vừa có vị chua ngọt quyện cùng vị cay nồng của ớt hòa trộn với những chiếc bánh bèo thơm ngon tạo nên một cảm giác không thể nào quên khi thưởng thức.
Giá một cái bánh xèo ở đây ở đây khoảng 25- 40 ngàn. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm gỏi cuốn và bún trộn cũng rất ok!
 
 
 

3. Bánh xèo Nha Trang

Bánh xèo Nha Trang có kích thước giống như bánh xèo miền Trung, chỉ bằng bàn tay người lớn. Đến Nha Trang phải thưởng thức bánh xèo hải sản, đặc biệt là bánh xèo mực. 
 
 
Ở Đà Nẵng, muốn thưởng thức bánh xèo đúng hương vị Nha Trang thì chỉ có một địa điểm duy nhất là Bánh xèo Nha Trang Cô Bé. Bánh xèo Nha Trang ở đây được đúc bằng khuôn đất nên ít dầu mỡ, thơm ngon, giòn, ngoài tôm thịt còn có cả mực tươi rất hấp dẫn. Nước tương được pha chế từ thịt băm nhuyễn, gia vị các thứ pha với mắm ớt tỏi rất vừa miệng.
 
 
Giá một cái tầm 7-10k rất hợp lí. Quán còn phục vụ thêm món: bún thịt nướng (20k/tô)và nem lụi giá (5k/cây) cũng rất ưu chuận đấy!
 
 
 

4. Bánh xèo Đại Lộc

Muốn thử món bánh xèo Đại Lộc ngon phải điểm mặt đến quán Bánh xèo Bé Uyên.Đặc sản Bánh xèo Đại Lộc khá to, nhân nhiều tôm, thịt ba chỉ, trứng và giá. 
 
 
Bánh xèo ở đây giòn ở ngoài, dai ở trong, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán. Ấn tượng nhất khi ăn chiếc bánh xèo vàng rụm này với mắm nêm đặc sệt, rất đậm đà..  
Rau sống ăn ở đây cũng rất đa dạng, với nhiều loại như: Cải con, diếp cá, giá sống, rau thơm, chuối chát, dưa leo… 
 
 
Giá mỗi chiếc bánh 25k/cái
 

5. Bánh xèo Bình Định

Bánh xèo tôm nhảy vốn là đặc sản nổi tiếng của Bình Định. Muốn thưởng thức món đặc trưng mang hương vị của vùng đất thượng võ này ở Đà Nẵng thì nhất định phải ghé quán Bánh xèo tôm nhảy Cô Ba.
 
 
Bánh xèo ở đây rất ngon, ngọt, giòn thơm, nhân tôm, thịt bò được nêm ném rất thấm… Tất cả quyện vào nhau làm nên làm sắc đặc trưng khó mà lẫn vào đâu được!
 
 
Ngoài bánh xèo nhân tôm, thịt bò bạn còn có thể thưởng thức thêm bánh xèo mực hay nem lụi, ram tôm đất, bánh hỏi…
 
 
 
Một gợi ý nhỏ là bạn có thể gọi một combo tầm khoản 120k thì có thể thưởng thức đầy đủ các món. 
 
 

6. Bánh xèo tứ phương hội ngộ

Thật là sai sót nếu bạn khám phá bánh xèo đa vị ở thành phố biển xinh đẹp mà bỏ lỡ Quán XEO – Fry&Grill hay còn gọi là Xèo 75. 
 
 
Ở đây hội tụ đa dạng các loại bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn từ truyền thống cho đến các kiểu biến tấu mới lạ: bánh xèo tôm thịt, bánh xèo thịt bò, bánh xèo mực...
 
 
Đặc biệt với bánh xèo tôm hùm nguyên con to ngập mặt, mê mệt thượng khách khi thưởng thức. Bánh xèo ở đây được cuốn chung với rau bằng lớp bánh tráng mỏng dai, rồi đem chấm với nước sốt gan lạc hoặc nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị từng người.
 
 
Đến nhà hàng Xèo 75 thì chắc chắn sẽ tìm thấy cho riêng mình những trải nghiệm thật sự đẳng cấp, ở món bánh xèo vốn mang đậm truyền thống Việt Nam.
Bên cạnh các sản phẩm bánh xèo, nhà hàng Xèo 75 còn có các món ăn hấp dẫn khác như thịt nướng, nem lụi, ram…
 
 
 
Giá cả ở quán cũng rất hợp lí khoảng từ 20 – 100k tùy món
 
Nguồn: foody.vn



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024