Bánh tráng kẹp
Giống như ở Đà Lạt có bánh tráng nướng Đà Lạt, Hội An có bánh tráng Hội An thì ở Đà Nẵng có món bánh tráng kẹp Đà Nẵng. Được xếp vào top những món “quyến rũ” nhất trong các món ăn vặt đường phố, bánh tráng kẹp trở thành nét đặc trưng văn hóa riêng được teen Đà Thành ưa chuộng Bánh tráng kẹp tuy không dễ làm nhưng lại rất “dễ ăn”, đến nỗi thực khách khó đến mấy khi cắn thử một miếng cũng phải trầm trồ xuýt xoa.
Địa chỉ 62/2A Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Kem bơ
Kem bơ là món kem vừa ngon vừa rẻ vừa bổ ở Đà Nẵng. Kem bơ được làm hoàn toàn từ quả bơ, thêm nước cốt dừa và dừa khô để ăn kèm. Được thưởng thức món kem bơ trong nắng nóng của miền biển Đà Nẵng, bạn mới cảm nhận hết vị mát, béo của món kem này, khác hoàn toàn với kem ở bất cứ nơi nào. Địa chỉ không đâu khác chính là khu chợ Bắc Mỹ An.
Bánh bơ – Bánh tiêu tương ớt
Đa số các hàng quán bánh tiêu, bánh bơ đều nằm ở vỉa hè nhưng lại thu hút rất nhiều teen Đà Nẵng. Đơn giản vì nó ngon và hợp túi tiền của học sinh, sinh viên. Ăn bánh tiêu hay bánh bơ ngon nhất lúc vừa chiên xong, ráo dầu, bánh nào bánh nấy mập ú, nóng hôi hổi, nhất là vào mùa lạnh vừa xuýt xoa vừa ăn, cắn 1 cái ngập răng…
Rau câu dừa
Chỉ với 8.000 đồng, bạn có thể nhâm nhi một đĩa rau câu dừa ngọt ngào, mát lạnh với hương vị cốt dừa thơm lừng ở Đà Nẵng rồi. Khác với thạch dừa ở Hà Nội, rau câu dừa ở Đà Nẵng được bày ra đĩa, rưới thêm nước cốt dừa béo ngậy làm không thể ai không bị hấp dẫn bởi món ăn đường phố rẻ thật rẻ này.
Địa chỉ: 20A Đoàn Thị Điểm, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam
Bánh canh cá nướng
Nhắc tới những món ăn vặt Đà Nẵng ta không thể nào bỏ qua món bánh canh cá nướng nằm trên đường Trần Hưng Đạo kéo dài, phía dưới chân câu Thuận Phước hay còn gọi là đường Bạch Đằng Đông, cách cầu Thuận Phước khoảng 2 km, gần một cái ngã ba.
Bánh canh cá nướng hay còn được người dân Đà Nẵng quen gọi tên là bánh canh… ruộng. Sở dĩ nó có cái tên khá lạ này vì trước đây chỗ bán bánh canh này có rất nhiều ruộng nên người ta gọi là bánh canh ruộng cho dễ nhận biết. Địa chỉ tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo hướng đi về phía cầu Thuận Phước khoảng gần 2 km.
Ngoài ra, vì cách nấu bánh của quán là cho cả phần bột bánh vào nấu nên nước có màu đục, sền sệt nên nhiều người gọi đây là món cháo. Do ít người phục vụ, vào quán ngồi lâu mới được ăn nên dân Đà Nẵng còn quen gọi là “cháo chờ”. Nếu muốn nhanh chóng thưởng thưởng tô cháo chờ nóng nổi thì cách duy nhất là tới tận chỗ bưng. Vào giờ cao điểm thì để có được một tô cháo ít nhất ta cũng chờ từ 10 đến 15 phút.
Mít trộn
Mít trộn Đà Nẵng là một trong những món ăn bình dị nhưng rất hấp dẫn của ẩm thực Đà Nẵng bởi có nét đặc trưng riêng, lạ miệng với hương vị rất hài hòa, là món ưa chuộng bậc nhất tại Đà Nẵng của lứa tuổi teen.
Mít trộn Bà Già (ở kiệt 47 Lý Thái Tổ, TP.Đà Nẵng)
Thời điểm ăn mít trộn thích hợp nhất là buổi chiều tối, hoặc mỗi chiều sau khi tắm biển xong, thưởng thức một đĩa mít trộn kèm ốc hút, Yaourt muối thì còn gì bằng !
Theo danangz.com