Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/11/2015 22:11 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 113/140 (81%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1023
Tìm món ngon miền Trung tại đất Đà thành


Đà Nẵng gần như nằm giữa khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ nên nơi này cũng là nơi hội tụ của khá nhiều món ăn ngon, độc đáo của các vùng miền. 

Một ngày bỗng đâu bất chợt, bạn muốn được thưởng thức các món ăn lạ miệng đến từ các vùng miền khác hay muốn dẫn bạn bè thưởng thức ẩm thực đa dạng tại đất Đà thành mà không biết phải đi đâu?

Dưới đây là tập hợp các quán ăn đặc trưng của các tỉnh miền Trung trên đất Đà Nẵng mà Dulichdanang.vn đã tập hợp, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Đậm đà món Huế tại Đà Nẵng:

– Bánh canh cá lóc:

Bánh canh cá lóc là một trong những món ngon tại Huế mà ai đến với vùng đất kinh đô này cũng muốn được nếm thử.

Món bánh canh này có đặc biệt hơn ở chỗ, bột làm bánh canh được chủ quán tự tay nhào nặn, khi có khách đến mới bắt đầu cán và xắt. Bột bánh canh thường được pha trộn giữa bột gạo và bột lọc nên khi ăn có độ dai vừa phải. Các lóc được lọc lấy thịt, xào lên sẵn. Cứ khách đến, chủ quán lại múc ra tô cho khách nên bao giờ tô bánh canh cũng nóng hổi, cay cay át mùi tanh của cá. Nước bánh canh cá lóc ngọt, thơm như nước bún nên khá là khác so với món bánh canh thường thấy ở Đà Nẵng.

Bánh canh cá lóc là món đặc trưng đất Huế

Tại Đà Nẵng bạn vẫn có thể ăn món bánh canh cá lóc này tại các địa chỉ sau:

+ Bánh canh Bà Sáu – 255 Hoàng Diệu

+ Bánh canh Bà Cầm – 54 Lê Duẩn

+ Bánh canh Tơ – 140 Lê Đình Dương

+ Bánh canh – 134 Huỳnh Thúc Kháng

+ Bánh canh cá lóc Thanh Hương – 130 Lê Đình Dương

– Quán bánh nậm, lọc xứ Huế tại  Đà Nẵng:

Muốn ăn bánh nậm, lọc ở Đà Nẵng không hề khó. Dù ở Đà Nẵng nhưng những quán bán này vẫn không hề thua kém “độ ngon” so với  các quán ở Huế.

Bánh lọc nhân tôm và thịt mỡ được rất nhiều người Đà Nẵng ưa thích

+ Quán Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ

+ Quán Tâm tại 297 Nguyễn Chí Thanh

– Bún bò Huế:

Bún bò Huế ngon miễn bàn

Bún bò không chỉ “nổi tiếng” trong nước mà còn  được nhiều du khách quốc tế yêu thích. Nếu muốn ăn Bún bò chính gốc xứ Huế bạn có thể ghé qua địa chỉ sau:

– Quán café Kim Long 156 Nguyễn Tri Phương với món điểm tâm Bún bò do chính người làm bếp gốc Huế chế biến.

– Bún bò Huế bà Thương đã có 20 năm nằm trên đường Trần Quốc Toản (gần ngã tư đường Yên Bái và Trần Quốc Toản).

–   Cơm hến, bún hến:

Sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến món cơm hến, bún hến tại Huế. Món ăn bình dân mà lại được nhiều người “nghiện” mà có lẽ các vùng khác không nơi nào có. Trong cơm hến có tới 14 thứ thực phẩm và gia vị như cơm, thịt hến, nước hến, rau sống, đậu phộng rang, dầu mè, ruốc, ớt, bì heo, tóp mỡ rang giòn để tạo ra vị thơm và giòn tan khi ăn…

Bún hến là món “mỗi thứ một ít” mà người đã “biết” ăn sẽ phải thèm

+ Quán Cồn Hến tại 258 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng.

+ Quán cơm hến Chi Lăng tại 05 Chi Lăng – Đà Nẵng

+ Cơm hến, bún bò tại 23 Thanh Thủy, P. Thanh Bình, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

2. Ram bắp Quảng Ngãi:

Ram bắp Quảng Ngãi không chỉ là món ăn đặc biệt của người bản xứ mà nó còn được người dân nhiều miền biết đến.

Ram bắp Quảng Ngãi

Ram bắp ăn kèm rau sống gồm chuối chát, dưa leo, xà lách, diếp cá và nước mắm được giã tỏi Lý Sơn thì càng tuyệt.

Mỗi dĩa ram được bán với giá 20 ngàn đồng, bao gồm 17 ram cuốn, 1 dĩa rau sống, 1 dĩa bánh tráng cuốn và 1 chén nước mắm tỏi. Với giá phải chăng, lại chất lượng nên khách đến quán ngày một đông.

Bạn có thể tìm thấy món Ram bắp Quãng Ngãi tại các địa chỉ:

+ 133 Lương Nhữ Hộc – Cẩm Lệ

+ 311 Lê Thanh Nghị – Hải Châu

+ 37 Phan Tứ – Ngũ Hành Sơn

3. Quán ăn Mì quảng, Cao Lầu Hội An

Mỳ quảng và cao lầu là 2 món ăn mà cứ hễ đến Hội An thì ai cũng muốn thưởng thức một lần. Tại Đà Nẵng nếu có ngày thèm quá mà không thể đi xa được thì nhớ ghé qua:

– Quán Mì Quảng Bà Mua

Địa chỉ: 231 Đống Đa / 157 Âu Cơ / 19 Trần Bình Trọng, Đà Nẵng

Mức giá: 20.000 đ – 44.000 đ

Quán có kinh nghiệm 27 năm trong nghề chuyên phục vụ mì quảng, cao lầu thơm ngon, đậm đà. Quán bình dân, lịch sự và sạch sẽ.

Mì xứ Quảng nay cũng đã trở thành món quen thuộc tại Đà thành

+ Quán Mì Quảng Bà Vị

Địa chỉ: 155 Trưng Nữ Vương / 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu

Mức giá: 30.000 đ – 55.000 đ

Quán có bí quyết pha chế nước nhân được lưu truyền từ gia đình. Hương vị đậm đà.

+ Mì quảng quê

Địa chỉ : 258 Đống Đa, Quận Hải Châu

Đây là quán mỳ quảng sang trọng. Phong cách phụ vụ rất chuyên nghiệp, thân thiện. Chất lượng mỳ quảng tuyệt. Bí quyết nấu mỳ ngon của quán là: “Nén và dầu phụng quê”.

– Quán Cao lầu Hội An

Cao lầu xứ Quảng

“Đôi bạn” có nguyên liệu khá giống nhau bên cạnh Mỳ Quảng là Cao Lầu. Bạn có thể thưởng thức món Cao Lầu tại:

Địa chỉ: 267 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng (đường Hà Huy Tập quẹo vào),

Mức giá: 20.000 VND/tô

+ Quán Yến

Địa chỉ : 40 Thành Thái, Khê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Mức giá: Từ 20.000 VND

Quán chuyên mì quảng cá lóc. không gian rộng rãi sạch sẽ, nhân nhiên phục vụ nhiệt tình

+ Quán Cao lầu tại 92 Huỳnh Thúc Kháng, có một cái bảng to để ở bên đường đối diện:”Nhung-Cao lầu Hội An, vào kiệt 20m”. Vào trong kiệt sẽ thấy quán.

4.  Ăn đặc sản Phan Rang tại Đà Nẵng

Bánh tráng Phan Rang. Ảnh minh họa

Quán ăn Phan Rang tại 68 Hải Hồ, Hải Châu, Đà Nẵng:

Quán này nhìều món ăn vặt lạ lắm, toàn đặc sản Phan Rang. Đặc biệt nên thử Bánh Tráng bạn nhé. Loại bánh tráng mè dày dặn, nướng giòn đều, khá chất lượng, vơi tùy chon nhiều loại nhân. Loại thập cẩm : bên trong được quét trước 1 lớp ruốc khá thơm, có nhân Trứng, carot bắp cải dầm chua, xúc xích, bò khô.

Vậy mới biết ẩm thực Đà thành cũng đa dạng lắm. Chẳng cần phải đi đâu xa, bạn vẫn có thể thưởng thức những món ngon, lạ trên khắp dải đất miền Trung tại thành phố Đà Nẵng.

Nguồn: dulichdanang.vn



Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024