Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/07/2019 15:07 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 7/240 (3%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2767
Học phí Hợp lý cho Mùa Tuyển sinh 2019


Không phải chỉ các trường tự chủ tài chính, hay các trường có mức học phí thấp mới tăng học phí mà hiện nay, nhiều trường có mức học phí đã rất cao vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên vẫn còn một số ít trường đại học đang nỗ lực giữ học phí ở mức vừa phải để sinh viên yên tâm học tập.

 
Thực trạng tăng học phí
 
Theo lập luận của nhiều trường đại học thì việc tăng học phí là cần thiết. Bởi nếu mức học phí giữ nguyên hoặc giữ quá thấp ở dạng chỉ đủ để "tồn tại" thì sẽ không thể phát triển, không thể có chương trình đào tạo chất lượng và thiệt thòi cuối cùng sẽ thuộc về sinh viên. Kết quả là theo lũy tiến năm sau cao hơn năm trước, học phí tăng nhanh trong một thời gian ngắn đã tác động không nhỏ đến tâm lý cũng như việc chọn trường của "sĩ tử" trước mỗi mùa tuyển sinh.
 
Học phí Hợp lý cho Mùa Tuyển sinh 2019
Sinh viên Duy Tân học tập và thực hành với các trang thiết bị hiện đại
 
Trên website, theo 3 Công khai, của nhiều trường đại học năm 2018, mức học phí của nhiều trường đại học cả công lập và ngoài công lập đã tăng khá cao. Nhiều ngành học của các trường ngoài công lập ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã có mức 18 - 25 triệu đồng/học kỳ. Trong khi đó, một số trường công lập với cơ chế tự chủ về tài chính ở Hà Nội và Đà Nẵng đã đẩy học phí lên ít nhất là 9,2 triệu đồng/học kỳ, chủ yếu ở các ngành kinh tế, ngoại thương, quản trị Kinh doanh,… Một số ít trường công lập vẫn giữ nguyên mức học phí. Tuy nhiên, có khá đông các trường đã tăng học phí từ 2-3 triệu đồng/học kỳ. Riêng mức học phí của các chương trình hợp tác, liên kết quốc tế là rất cao, mỗi năm lên tới vài chục hoặc hàng trăm triệu đồng.
 
Học phí chưa đến 10 triệu đồng/học kỳ...
 
Mùa tuyển sinh năm 2019, ĐH Duy Tân đưa ra mức học phí 8,8 triệu đồng/học kỳ, khá vừa phải và bình ổn cho sinh viên. Mức học phí này dành cho các chương trình thường ở mọi ngành nghề, ngoại trừ ngành dược sĩ đại học, bác sĩ đa khoa và bác sĩ răng-hàm-mặt, do chi phí thêm cho công tác thực hành lâm sàng và thực tập thực tế tại bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh khác. Các chương trình tài năng cũng được áp dụng mức học phí này, sau khi đã cấp học bổng giảm 20% học phí suốt khóa học, cho sinh viên có điểm đầu vào cao ở các ngành kinh tế, quản trị, luật học, văn hoá du lịch, logistics,...
 
Các chương trình tiên tiến có mức học phí từ 9,6 triệu đồng trở lên/học kỳ dành cho các ngành học tiên tiến, được "nhập khẩu" chương trình đào tạo từ các đại học Mỹ uy tín như ĐH Carnegie Mellon, ĐH Purdue, ĐH Bang Pennsylvania, ĐH Bang California, bao gồm: Chương trình chuẩn CMU (công nghệ thông tin và hệ thống thông tin), PSU (quản trị, kế toán và du lịch), PNU (điện-điện tử và cơ điện tử), CSU (xây dựng và kiến trúc).
 
Riêng với các chương trình liên kết du học hay du học tại chỗ, sẽ nhận bằng của các ĐH ở nước ngoài, thì mức học phí có cao hơn theo yêu cầu của đối tác. Các chương trình du học nước ngoài 1+1+2, 2+2 hay 3+1 có học phí là 20 triệu đồng/học kỳ trong thời gian học ở ĐH Duy Tân. Trong khi các chương trình du học tại chỗ lấy bằng ĐH Mỹ tại Việt Nam có mức học phí 29,3 triệu đồng/học kỳ. Những chương trình này học hoàn toàn với giảng viên và giáo trình của Mỹ đồng thời lấy bằng ĐH Mỹ khi tốt nghiệp. So với các chương trình liên kết với ĐH Troy và ĐH Keuka của các trường Việt Nam khác ở hai đầu, thì học phí ở Duy Tân là thấp nhất, do yếu tố phân bổ và kinh tế vùng miền. Đồng thời, ĐH Duy Tân cũng cấp nhiều suất học bổng toàn phần/bán phần lên đến hàng trăm triệu đồng cho thí sinh có điểm thi THPT từ 22 điểm trở lên.
 
Chất lượng và uy tín
 
Có mức học phí thấp hơn so với các trường ĐH khác nhưng sinh viên Duy Tân luôn được học với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nội dung học tập được cập nhật thường xuyên từ các chương trình tiên tiến và quốc tế. Đây là kết quả của quá trình hợp tác với các ĐH danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ như: ĐH Carnegie Mellon (CMU), Đại học Purdue, ĐH Bang Pennsylvania, ĐH Bang California ở Fullerton.
 
Với chiến lược giữ học phí ổn định nhưng vẫn mang lại các chương trình đào tạo chất lượng cùng môi trường học tập hiện đại, ĐH Duy Tân đã hỗ trợ cho rất nhiều sinh viên trên dải đất miền Trung còn nhiều khó khăn này.
 
Học phí Hợp lý cho Mùa Tuyển sinh 2019
ĐH Duy Tân luôn trao nhiều học bổng và miễn giảm học phí cho sinh viên
 
Quy định học phí của ĐH Duy Tân mang đến nhiều ưu đãi cho sinh viên như: Đóng học phí 8,8 triệu đồng/học kỳ dành cho 16 tín chỉ nhưng Sinh viên Duy Tân có thể đăng ký tối đa 19 tín chỉ/học kỳ. Như vậy tối đa 3 tín chỉ/học kỳ hay 6 tín chỉ/năm sẽ là hoàn toàn miễn phí cho những sinh viên có sức khỏe, có năng lực và biết tận dụng cơ hội học nhanh, học sớm để có thể tốt nghiệp sớm trong 3 đến 3,5 năm. Ngoài ra, ĐH Duy Tân cũng miễn toàn bộ học phí cho 5 tín chỉ học giáo dục thể chất cho sinh viên ở bất kỳ chương trình nào.
 
Năm 2019 là năm đầu tiên ĐH Duy Tân quyết định đưa môn học giới tính với 1 tín chỉ vào chương trình đào tạo. Tín chỉ này được thực hiện dựa trên tinh thần vì cộng đồng của Ban Giám hiệu nhà trường và hoàn toàn miễn phí đối với sinh viên. Theo đại diện ĐH Duy Tân: Hiện nay, rất nhiều thông tin tiêu cực tràn trên mặt báo. Trong đó, nạn nạo phá thai đang gia tăng. Đó là kết quả do sống buông thả của giới trẻ, thiếu sự quản lý từ gia đình cũng như giáo dục, định hướng từ nhà trường và xã hội. Do đó, đưa môn học giới tính vào chương trình học sẽ giúp giới trẻ hiểu và có trách nhiệm hơn với từng hành vi của bản thân để tránh những hậu quả không đáng có. Cùng với môn học này, ĐH Duy Tân sẽ xây dựng 1 ban chuyên trách thường trực tiếp nhận và giải đáp tất cả câu hỏi của sinh viên nhằm giải tỏa tâm lý, giảm stress, tháo gỡ khó khăn để sinh viên yên tâm học tập. Đây cũng là hành động thiết thực phù hợp mục tiêu "Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm trên nền tảng nhân văn-hiện đại" mà ĐH Duy Tân đặt ra từ những ngày đầu thành lập.
 
Cùng với việc miễn học phí ở một số môn học nhất định, ĐH Duy Tân tiếp tục cấp học bổng toàn phần/bán phần, học bổng miễn giảm học phí cho sinh viên đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia, hay thậm chí cả học bổng qua xét tuyển học bạ, nhằm giảm gánh nặng học phí cho sinh viên. Trong tổng số hơn 2.500 suất học bổng với tổng trị giá hơn 38 tỉ đồng cho mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân dành hơn 11 tỉ đồng cho 215 suất học bổng tài năng cho sinh viên có điểm THPT cao hoặc sinh viên quốc tế đến học tại Việt Nam, hơn 3 tỉ đồng cho 39 suất học bổng toàn phần cho các chương trình tiên tiến và quốc tế, hơn 17 tỉ đồng cho 50 suất học bổng (toàn phần/bán phần) cho chương trình lấy bằng ĐH Mỹ tại Việt Nam,... cùng rất nhiều học bổng của các công ty, doanh nghiệp, trường đại học Mỹ.
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin về tuyển sinh của ĐH Duy Tân tại: Tuyển sinh 2019
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
 
Chương trình Tài năng: 0901.003.000 (Thầy Đức Anh),
Chương trình Tiên tiến & Quốc tế: 0904.235.945 (Thầy Mận)
Chương trình Du học tại chỗ: 0888.414.141
Chương trình Liên kết Du học: 0969.590.555 (Cô Oanh)
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021