Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/05/2019 14:05 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 7/240 (3%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2767
Đại học Duy Tân phát trực tiếp Tư vấn Tuyển sinh 2019


Nhằm giải đáp cho phụ huynh và thí sinh hiểu rõ về phương thức tuyển sinh cũng như thông tin về các ngành học tại Đại học Duy Tân, nhà trường đã tổ chức buổi ghi hình phát trực tiếp Tư vấn Tuyển sinh - Livestream trên mạng xã hội Facebook. Trong số phát sóng đầu tiên vào ngày 25/5/2019, Livestream đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem, chia sẻ, đặt câu hỏi và nhận được rất nhiều phản hồi hài lòng. Và để tiếp tục tháo gỡ những thắc mắc mà các sĩ tử còn lo lắng khi đăng ký ngành học tại Đại học Duy Tân, Livestream thứ 2 với chủ đề “Điện - Điện tử học ra làm gì?” đã được diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 29/5/2019. 

 
Đại học Duy Tân phát trực tiếp Tư vấn Tuyển sinh 2019
Cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân
tham gia Chương trình Livestream Tư vấn Tuyển sinh 
 
Tham gia Livestream số 2 với chủ đề “Điện-Điện tử học ra làm gì?”, TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Duy Tân, TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện-Điện tử, ThS. Nguyễn Lê Mai Duyên - Trưởng bộ môn Điện tử Viễn thông, ThS. Ngô Lê Minh Tâm - Trưởng bộ môn Hệ thống nhúng cùng chia sẻ những băn khoan, lo lắng của các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh về các chuyên ngành thuộc Khoa Điện-Điện tử.
 
Được biết, Khoa Điện-Điện tử là 1 trong những đơn vị đào tạo thế mạnh của Đại học Duy Tân hiện nay. Hàng năm, nhà trường đã đào tạo ra hàng trăm nhân lực kỹ thuật chất lượng cao lĩnh vực Điện-Điện tử, nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đặc biệt là sự phát triển lĩnh vực công nghệ cao cho thành phố Đà Nẵng. Có lẽ vì thế, Khoa Điện-Điện tử đã thu hút được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và thí sinh. 
 
Livestream Tư vấn tuyển sinh số 02- Chủ đề: Điện - Điện tử học ra làm gì?
 
Trong Livestream số 2, nhiều thí sinh đặt câu hỏi về các chuyên ngành và thời gian đào tạo của Khoa Điện-Điện tử. Trả lời về những thắc mắc này, TS. Hà Đắc Bình, Trưởng Khoa Điện-Điện tử, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Khoa Điện-Điện tử đào tạo 5 chuyên ngành. Trong đó, có 2 chuyên ngành nhập khẩu chương trình đào tạo từ Đại học Purdue (Hoa Kỳ) là: Cơ Điện tử và Điện-Điện tử. Ngoài ra, còn có chuyên ngành: Điện tử Viễn thông, Điện tự động và Hệ thống nhúng. Tất cả ngành học này đều phù hợp với sự phát triển của thời đại, với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Thời gian đào tạo 5 chuyên ngành này đều 4,5 năm. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học bằng cách đăng ký tích lũy chứng chỉ thông qua việc học vượt.” Ngoài ra, TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng phòng Đào tạo còn cho biết thêm: “Hiện nay, Đại học Duy Tân đang đào tạo theo hình thức đăng ký tín chỉ và mỗi học kỳ trung bình sẽ là 16 tín chỉ. Tuy nhiên, các bạn được phép đăng ký tối đa 19 tín chỉ/học kỳ và 3 tín chỉ tăng thêm sẽ không phải đóng thêm học phí. Vậy trong chương trình đào tạo 4,5 năm, tương ứng với 9 học kỳ mà mỗi học kỳ, bạn học vượt 3 tín chỉ thì bạn có thể rút ngắn thời gian học, chỉ còn khoảng 8 học kỳ.
 
Khi nhắc đến chương trình đào tạo Tiên tiến và Quốc tế được nhập trực tiếp từ Đại học Purdue (Hoa Kỳ), có nhiều bạn thắc mắc về chương trình đào tạo này khác biệt ra sao so với chương trình thường?. Giải đáp về câu hỏi này, ThS. Nguyễn Lê Mai Duyên, Trưởng bộ môn Điện tử Viễn thông nói: “Khoa Điện-Điện tử có 2 chuyên ngành là Cơ Điện tử và Điện-Điện tử nhập khẩu chương trình đào tạo từ Đại học Purdue (Hoa Kỳ) - một trong những trường được đánh giá cao trong hệ thống đào tạo của Hoa Kỳ về các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật. Khi theo học ngành Cơ Điện Tử (chuẩn PNU) hay ngành Điện-Điện tử (chuẩn PNU), các bạn sẽ được nắm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và thực hành trên các thiết bị hiện đại. Ngoài ra, nhà trường còn trang bị cho sinh viên những kiến thức về tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng ‘mềm’ khác. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đến từ Đại học Purdue sẽ trực tiếp giảng dạy để các bạn có cơ hội được tiếp cận những kiến thức và phương thức giảng dạy mới nhất trên thế giới.
 
Đại học Duy Tân phát trực tiếp Tư vấn Tuyển sinh 2019
TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện-Điện tử, Đại học Duy Tân
giải đáp thắc mắc tại Livestream số 2
 
Trong buổi tư vấn trực tuyến, nhiều thí sinh vẫn còn đắn đo giữa lợi ích của việc học ngành Điện-Điện tử ở đại học so với học ở trường nghề. Trước vấn đề này, TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện-Điện tử, Đại học Duy Tân cho biết: “Thầy sẽ trao đổi sự khác biệt khi các bạn theo học Điện-Điện tử tại cao đẳng nghề và đại học. Khi theo học chương trình đào tạo tại Khoa Điện-Điện tử, Đại học Duy tân thì bạn sẽ được lĩnh hội 2 khối kiến thức quan trọng. Đó là khối kiến thức liên quan đến khoa học như: Toán học, Vật lý, Hóa học và các môn học cơ bản khác; tiếp đến là khối kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành. Từ khối kiến thức khoa học cơ bản sẽ giúp bạn có một nền tảng tốt để có thể tự học, học nâng cao và phát triển qua các lĩnh vực khác mang tính đa ngành. Có thể thấy, bậc đại học sẽ mang tính hàn lâm và trang bị cho bạn đầy đủ về lý thuyết và kỹ năng thực hành, thực nghiệm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ trở thành những kỹ sư, có đủ khả năng để giải quyết các vấn đề nan giải và sáng tạo ra những sản phẩm mới. Trong khi đó, học tại Cao đẳng nghề chỉ giúp các bạn thành thạo việc sử dụng máy móc, thiết bị. Và sau khi tốt nghiệp, bạn chỉ làm đúng vị trí mà mình đã được đào tạo thành thạo trong trường nghề.
 
Tiếp theo đó, có bạn tên Phương Nga đã gửi câu hỏi về chương trình, xoay quanh vấn đề: nhà trường có tạo điều kiện thực tập dành cho các sinh viên năm 3, năm 4 ngành Điện-Điện tử hay không?. Để giải đáp điều này, ThS. Ngô Lê Minh Tâm, Trưởng bộ môn Hệ thống nhúng chia sẻ: “Về vấn đề kiến tập hay thực tập của sinh viên Khoa Điện-Điện tử thì ngay từ đầu năm Nhất, các bạn sẽ được tham quan tại các công ty, nhà máy liên quan đến chuyên ngành học của mình. Sang năm 3, năm 4, các bạn càng có thêm nhiều cơ hội đi kiến tập tại các nhà máy đang tuyển dụng nhân sự thực tập. Và đến học kỳ cuối cùng, trước khi làm Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, các bạn sẽ có 6 tuần làm việc thực tế tại các nhà máy, doanh nghiệp. Do vậy, việc kiến tập, thực tập sẽ được diễn ra xuyên suốt trong quá trình học.” Ngoài ra, Khoa Điện-Điện tử đã và đang tạo được mối quan hệ bền vững với một số cơ quan, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước như: Công ty Manbuchi Motor Việt Nam, Công ty eSilicon Việt Nam, Công ty CP Heiniken Việt Nam, Công ty Cổ Phần HTC Viễn thông Quốc Tế (HTC ITC), Tập đoàn Premo Việt Nam,… Thông qua mối quan hệ này, Khoa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề chuyên môn trong quá trình thực tập thực tế. 
 
Kết thúc buổi ghi hình phát trực tiếp Tư vấn Tuyển sinh của Đại học Duy Tân về chủ đề “Điện-Điện tử học ra làm gì?”, chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi. Tuy nhiên, thời lượng phát sóng chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ nên những thắc mắc của các bậc phụ huynh và thí sinh đã được đội ngũ tư vấn của nhà trường liên hệ và giải đáp chi tiết ngay sau đó. Chương trình Tư vấn Tuyển sinh sẽ tiếp tục được phát sóng hàng tuần, mời quý vị phụ huynh và các thí sinh quan tâm, theo dõi. 
 
Thông tin về lịch phát sóng số 3 và 4:
 

Chủ đề

Thứ

Ngày

Giờ

Khối ngành Khoa học sức khỏe tại Duy Tân

Thứ sáu

31/05/2019

19h-20h00

Các chương trình Tiên tiến & Quốc tế, Du học & Du học tại chỗ

Thứ ba

04/06/2019

19h-20h00

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021