Ngày càng có nhiều loại nhà hàng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của con người. Nhà hàng chính là một cỗ máy sản xuất và nếu không nhìn nhận theo cách này, bạn khó mà thành công được.
Nhiều người có ý định mở nhà hàng sau khi cùng người thân hay bạn bè đến một nhà hàng đông khách nào đó. Họ nghĩ rằng với số lượng khách và mức giá như thế, hẳn ông bà chủ tha hồ mà hốt bạc. Nhưng bạn có biết rằng, kinh doanh nhà hàng chính là một trong những công việc khiến tiền bạc “đội nón” ra đi nhanh nhất không? Làm thế nào để thành công trong kinh doanh nhà hàng là vấn đề hóc búa không chỉ đối với bạn mà còn với cả những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
Có một thực tế khó khăn là nhiều nhà hàng đã thất bại ngay trong năm đầu tiên, thường là do không lập kế hoạch. Nhưng điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp dịch vụ ăn uống của bạn hoạt động cực kỳ phức tạp. Thực tế, bạn càng tổ chức hợp lý bao nhiêu thì cơ hội thành công của bạn càng lớn bấy nhiêu. Một chủ nhà hàng đã chia sẻ: “Công thức thành công của ông là thực phẩm chất lượng, dịch vụ tốt và con người tuyệt vời- một cách làm hiệu quả đối với ông từ gần ¼ thập kỷ nay”.
Dù ước mơ của bạn là mở một nhà hàng ăn tối truyền thống, hiệu bánh pizza kiểu New York, buffet Trung Quốc hay tiệm cà phê, bạn cũng có thể áp dụng từng bước theo hướng dẫn dưới đây.
Link: http://www.fshare.vn/file/53NSR41JDV5P
Pass: FDTU
Nguồn bài viết: khoinghiep.hoclamgiau.vn