Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/08/2014 09:08 # 1
robinson2162
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 8/200 (4%)
Kĩ năng: 1/140 (1%)
Ngày gia nhập: 24/04/2014
Bài gởi: 1908
Được cảm ơn: 911
Bạn có thể trang trí chiếc điện thoại Windows Phone 8.1 bằng những cách nào?


Trang_tri_Windows_Phone_8_1. ​


Trên Windows Phone 8.1, Microsoft đã bổ sung một số tính năng mới để chúng ta tùy biến chiếc điện thoại của mình cho thật độc đáo và mang cá tính riêng. Đây là nỗ lực rất đáng khen ngợi của hãng nhằm giải quyết lời phàn nàn về việc Windows Phone quá yếu kém khi nhắc đến khía cạnh cá nhân hóa. Giờ thì nhiều anh em đã bắt đầu nhận được bản cập nhật Windows Phone 8.1 chính thức rồi, thế nên trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những tính năng mới nói trên, đồng thời chia sẻ một số ứng dụng để làm cho chiếc smartphone trong tay bạn ngày càng đẹp hơn.
 

Nội dung chính của bài viết như sau

Noi_dung.

1. Sử dụng hình nền cho màn hình Start

Trước đây Windows Phone bị than phiền là không hỗ trợ hình nền cho màn hình Start nên nhìn chán quá. Microsoft đã lắng nghe ý kiến đó và bổ sung thêm tính năng đổi wallpaper cho Start screen, nhưng hãng áp dụng nó một cách rất khác so với khái niệm hình nền mà chúng ta thường thấy. Hình nền của Windows Phone 8.1 sẽ đứng yên bên dưới và các ô Live Tile trong suốt sẽ lướt bên trên nhìn rất thú vị. Vẫn có một số Tile sẽ không trở nên trong suốt mà giữ lại màu mặc định, điều này thì tùy thuộc vào lập trình viên viết ra phần mềm chứ chúng ta không can thiệp trực tiếp được.

Để thiết lập hình nền cho màn hình Start, các bạn làm như sau:

 1. Vào Cài đặt > Màn hình bắt đầu + chủ đề > Nền màn hình Bắt đầu
 2. Nhấn nút Chọn ảnh
 3. Chọn lấy tấm hình bạn mong muốn
 4. Cắp cúp ảnh lại cho phù hợp theo khung hiển thị trên màn hình
 5. Nhấn dấu tick ở cạnh dưới màn hình khi đã ưng ý

Wallpaper_Start_Screen.

2. Tự tạo Tile trong suốt

Như mình đã nói ở trên, có một số ứng dụng không được thiết kế Tile trong suốt, chính vì thế màn hình Start của chúng ta đôi khi nhìn khá lởm chởm bởi hình nền bên dưới không được hiển thị một cách trọn vẹn. Nếu bạn cũng gặp tình huống giống như vậy thì chúng ta phải thay mặt lập trình viên để làm ra các ô Live Tile trong suốt bằng ứng dụng Transparent Tiles Maker.
 


Cách xài Transparent Tiles Maker:

 1. Tải app về rồi cài đặt như bình thường
 2. Chạy app lên, chờ nó tải thêm một lượng dữ liệu nhỏ nữa
 3. Nhấn phím menu, tìm kiếm tên app mà bạn tính làm Live Tile trong suốt
 4. Nếu Transparent Tiles Maker tìm ra app, bạn chọn vào nó
 5. Sẽ có hình ảnh ô Live Tile trong suốt cho bạn xem trước, nhấn nút "Pin" để ghim nó ra màn hình chính. Lưu ý rằng có một số ô Live Tile sẽ yêu cầu bạn trả phí thì mới xài được.

Transparent_Tile.

3. Ứng dụng tạo hình nền cho màn hình Start

Ngoài việc sử dụng các ảnh đã có sẵn, bạn còn có thể tự mình tạo ra những hình nền rất độc đáo để dùng với Windows Phone 8.1 bằng phần mềm OneStart. App này có giao diện rất đơn giản, nhìn vào là biết dùng ngay, và các tính năng chính của nó bao gồm:

 • Tạo hình nền chỉ một màu đơn từ trên xuống dưới
 • Chọn ảnh có sẵn của bạn, cho phép làm mờ rồi biến thành hình nền
 • Tạo hình nền có các khối đa diện đủ màu sắc (bản Pro, mua dưới dạng in-app purchase giá 0.99$)
Tải về ứng dụng OneStart (miễn phí, có in-app purchase)
OneStart. 

OneStart.


Nếu không thích OneStart, bạn có thể xài thử ứng dụng PolyScreen. Nó cũng cho phép chúng ta tạo hình nền với các khối đa diện vui mắt, tuy nhiên màu sắc thì mình thấy rằng không đẹp bằng OneStart (bạn có thể chỉnh nhưng tốn khá nhiều công sức), nhưng bù lại được cái là app miễn phí hoàn toàn.
 


4. Chỉnh kích thước Live Tile

Các ô Live Tile trên Windows Phone 8.1 có thể tùy biến được giữa 3 kích thước khác nhau: to, vừa và nhỏ. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu khéo sắp đặt thì bạn có thể làm cho các ô Live Tile này trở thành một nghệ thuật đấy. Nhiều anh em đã từng chia sẻ các cách sắp xếp cực kì ấn tượng rồi. Bạn hãy thử dùng cách này xem sao nhé, nó cũng là một phương pháp tùy biến Home Screen cực kì hiệu quả đấy.

Cách chỉnh kích thước Live Tile:

 1. Nhấn giữ vào một ô Live Tile ngoài màn hình Start
 2. Chạm vào biểu tượng hình mũi tên ở góc dưới bên phải của ô
 3. Tiếp tục chạm đến khi đạt kích thước ưng ý
 4. Di chuyển Tile sang vị trí mới nếu cần
Kich_thuoc_Tile. ​


5. Nhóm các ô Tile thành thư mục

Tính năng này chỉ áp dụng cho Windows Phone 8.1 Update 1, bản cập nhật thử nghiệm chỉ dành cho lập trình viên. Trong bài này mình chỉ nói về cách nhóm các ô Tile thành thư mục mà thôi (gọi là Live Folder). Nhờ cách nhóm này mà bạn có thêm một ô Tile lớn trên màn hình, bên trong hiển thị hàng loạt ô nhỏ hơn nhìn cũng khá vui mắt. Và không gì có thể hạn chế sự sáng tạo của bạn, hãy sắp xếp sao cho thật đẹp nhé.

Cách nhóm các ô Tile thành thư mục:

 1. Nhấn giữ vào một ô Live Tile bắt kì
 2. Kéo thả nó đè lên một ô Live Tile khác mà bạn đang muốn cho bọn chúng vào chung một thư mục
 3. Một thư mục sẽ tự động được tạo ra, bạn có thể đặt lại tên cho folder nếu muốn
Folder. ​


6. Sử dụng một kiểu màn hình khóa khác

Nãy giờ chúng ta đã tùy biến màn hình Start rồi, giờ là đến lúc làm đẹp cho màn hình khóa của Windows Phone 8.1 bằng ứng dụng Live Lock Screen. Đây là phần mềm được Microsoft tiết lộ tại sự kiện BUILD 2014 hồi tháng Tư vừa rồi và mãi gần đây nó mới xuất hiện trên Windows Phone Store để chúng ta tải về. Sau khi cài xong, bạn sẽ có được 6 kiểu màn hình khóa mới rất thú vị, các dòng hiển thị thời gian, ngày tháng, thông báo lẫn hiệu ứng khi unlock cũng khác biệt nhiều so với trước đây. Ngay bây giờ các bạn đã có thể tải về app Live Lock Screen Beta bằng link hoặc mã QR bên dưới để trải nghiệm.

Lưu ý: 

 • Đây chỉ mới là phiên bản Beta nên có thể nó còn lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng
 • Bạn có thể chọn hình nền cho Live Lock Screen một cách sáng tạo, khi đó chúng ta sẽ có những hiệu ứng mở khóa rất đẹp
Windows_Phone_Lockscreen_1.


7. Một vài hình nền ấn tượng cho Live Lock Screen

Như mình đã nói ở trên, anh em có thể lựa những hình nền đẹp để làm nền cho Live Lock Screen, khi đó chúng ta sẽ có những màn hình khóa vô cùng ấn tượng nhờ sự kết hợp giữa hiệu ứng chuyển động của app với ảnh bên dưới. Nếu thích bạn cũng có thể tìm thêm trên ở link trên, hoặc hơn nữa là tự chế ra ảnh để dùng thì quá tuyệt vời.

 

 
nguồn: tinhte.vn 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021