Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/10/2021 15:10 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 81/100 (81%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 531
Được cảm ơn: 0
SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÊN HỌC NHỮNG GÌ?


1, Học cách tự lập

Ăn một mình, ngủ một mình, học một mình, đi bộ một mình, lên thư viện một mình, đi khám bệnh một mình đều chẳng có gì đáng sợ cả, ngược lại lại rất lãng mạn. Độc lập là cách duy nhất để bạn thoát khỏi cô đơn.

2, Ngủ sớm dậy sớm

Không quan trọng là buổi sáng bạn có ca học hay không, đều phải dậy đúng giờ. Đừng vì không có ca học nên ngủ luôn đến chiều. Đại học là nơi bạn vất vả để thi vào, không phải là nơi để cho bạn ngủ đâu. Buổi tối đi ngủ sớm một chút, đừng có thức khuya xem điện thoại, không những có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng nhan sắc.

3, Ăn uống đúng giờ

Một ngày ba bữa đều phải ăn đúng giờ, không cần quan tâm bạn cùng phòng có ăn hay không, nói chung là bạn vẫn phải ăn, ăn cơm một mình không hề cô đơn, cũng không có gì đáng mất mặt cả.

4, Chăm tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên, một cơ thể khỏe mạnh quan trọng hơn bất cứ điều gì.

5, Đến thư viện nhiều chút, ở trong phòng ít thôi

Nếu không có ca học thì nên đi thư viện đọc sách, đừng ở lì trong phòng. Suốt ngày ở lì trong phòng thì bạn chẳng làm nên chuyện lớn gì cả. Bạn nhìn những người bạn suốt ngày ở trong phòng đi, không ngủ thì cũng nghịch điện thoại.

6, Bớt lướt mạng xã hội, lãng phí thời gian mà không có ích gì

Chỉ những người làm kinh doanh trên mạng xã hội thì mới nên dành nhiều thời gian cho các nền tảng này, cứ lướt đi lướt lại các trang mạng xã hội chẳng đem lại lợi ích gì. Đây là việc làm của một người 80 tuổi, một người 20 tuổi không nên dành nhiều thời gian cho việc này.

7, Dọn dẹp ngăn nắp bàn học, giường ngủ và tủ quần áo.

Mỗi ngày sau khi thức dậy nên gấp gọn chăn, lau dọn mặt bàn sạch sẽ, quần áo trong tủ đồ cần sắp xếp gọn gàng. Đừng chỉ nghĩ rằng lên đại học không có ai quản thì có thể tùy tiện. Một người có ý thức thì nên nghiêm khắc với bản thân.

8, Chú ý cách ăn mặc của bản thân

Không cần phải diện toàn đồ hiệu, nhưng nhất định quần áo phải gọn gàng sạch tươm tất.

9, Học cách từ chối người khác

Những gì bạn không thích làm thì nên thẳng thừng nói không, đừng có ngại, không cần tự làm khó mình, bạn nên nhớ rằng bạn giúp người khác là vì bạn coi trọng mối quan hệ với họ, chứ không phải bổn phận của bạn là phải giúp họ.

10, Dũng cảm giành lấy những thứ bạn thích

Làm một người có “dã tâm”, cán bộ lớp, câu lạc bộ, học bổng, cuộc thi, chỉ cần bạn thích thì bạn đều nên quyết tâm giành lấy. Đừng sợ thất bại, phải thử mới biết là có khả năng hay không.

11, Đừng so sánh mình với người khác, đừng tiêu xài hoang phí

Mỹ phẩm bình dân cũng dùng tốt, quần áo mua trên shopee cũng đẹp, đừng ngưỡng mộ vì người khác toàn dùng đồ đẹp, nên biết chi tiêu cho hợp lý. Đừng lấy đồng tiền mồ hôi nước mắt của bố mẹ đi so sánh với người khác.

12, Đừng sợ mắc sai lầm

Đại học là khoảng thời gian duy nhất mà bạn có thể mắc sai lầm tùy ý, bởi vì bạn có cái mác “sinh viên” bảo vệ bạn. Tất cả mọi sai lầm đều được tha thứ. Thế nên đừng sợ mắc sai lầm, đang còn học thì nên trải nghiệm thật nhiều để tìm ra những gì mà mình thực sự đam mê.

13, Đi học đầy đủ

Đến lớp chú ý nghe giảng, đừng có nghĩ thầy cô không biết mà chểnh mảng học hành. Bạn có chú ý nghe giảng hay không các thầy cô đều biết hết, mặc dù các thầy cô không nói ra nhưng sẽ đánh giá vào điểm chuyên cần của bạn. Với lại, thời gian học trên lớp mấy năm đại học không có nhiều đâu, bạn không chăm chỉ học hành thì chẳng mấy mà hết cơ hội.

14, Nghiêm túc làm bài tập về nhà

Nghiêm túc hoàn thành bài tập về nhà là trách nhiệm cơ bản nhất của sinh viên.

15, Không nên tham gia quá nhiều câu lạc bộ, nếu có thể thì hãy kiên trì tham gia đến cuối cùng

Câu lạc bộ có lợi cho bạn, quan trọng là bạn lựa chọn thế nào, làm như thế nào. Tôi khuyên bạn là năm nhất đừng nên tham gia quá nhiều, đến năm hai hãy chọn một câu lạc bộ mà mình thích, nơi mà bạn có thể học được gì đó, và kiên trì tham gia cho đến hết thời gian đại học. Điều này giúp làm đẹp CV của các bạn đó.

16, Học chuyên sâu một kỹ năng nào đó

Viết luận, làm sơ đồ tư duy, photoshop, nhiếp ảnh, biên tập, powerpoint, excel hay một bộ môn văn phòng nào cũng được. Những kỹ năng này khi bạn đi làm sẽ cần dùng đến. Học trước những kỹ năng này sẽ làm bạn có lợi thế hơn so với bạn bè cùng lứa, mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn. Bạn cũng có thể làm các công việc bán thời gian để tự chủ tài chính.

17, Đừng hoang mang, bạn là phiên bản tốt nhất của chính mình

Sau khi bước vào ngưỡng cửa đại học, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều người tài giỏi bên cạnh mình, sẽ thấy bản thân mình còn nhiều khiếm khuyết. Những lúc này, bạn không cần hoang mang, không cần lo lắng, cần giữ vững niềm tin, không ngừng học hỏi nâng cao giá trị bản thân mình. Bạn nên biết rằng, vội vàng cũng không có tác dụng gì cả, cứ từ từ, bạn sẽ dần trở nên giỏi hơn. Cần nhớ rằng, giữ tâm mình tĩnh tại, bạn mới có thể vươn lên.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021