Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/09/2021 22:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 81/100 (81%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 531
Được cảm ơn: 0
Khi tâm trạng không tốt hãy nghĩ đến 3 câu nói này


Gần đây bạn có gặp điều gì khiến mình phiền muộn không? Có thể là vì một chuyện nhỏ nhặt nào đó, tâm trạng đột nhiên xuống dốc, bực bội chán nản không lí do, cũng chẳng muốn nói chuyện nữa, cứ ngồi một mình thẫn thờ như thế.

Rất nhiều lúc tâm trạng của chúng ta đột nhiên xấu đi mà chẳng có nguyên cớ gì. Có lẽ do bình thường ta đã quen mạnh mẽ, quen một mình đương đầu với mọi áp lực, khó khăn, phiền muộn trong lòng tích tụ đến một giới hạn nào đó đột nhiên bộc phát.

Chuyện không như ý trên đời này nhiều vô số kể, chắc chắn trong cuộc đời ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn thăng trầm, trong sự nghiệp, trong chuyện tình cảm…

Lúc đó đừng giữ mãi muộn phiền trong lòng. Bạn có thể chủ động đi làm một vài thứ giúp tâm trạng trở nên tốt hơn, dùng cách của mình tự xử lý những muộn phiền lo âu.

Tôi nhớ có một câu nói rất hay: Tâm trạng không phải tất cả, nhưng nó lại có khả năng điều khiển cuộc sống của bạn. Vậy nên đừng để bản thân thua trước nó nhé!

***

1. "Thời gian của bạn vô cùng quý giá, đừng tùy tiện lãng phí nó."

Tôi từng đọc được một đoạn thế này: Nếu như hôm nay tâm trạng của bạn không tốt, bởi vì có một ai đó đã dùng lời nói làm tổn thương bạn. Bạn không thích cãi nhau nên đã lựa chọn rời đi, nhưng bạn chỉ rời khỏi nơi đó chứ không hề rời khỏi những tổn thương mà người kia mang lại cho bạn, vậy nên càng nghĩ đến nó, bạn càng tức giận. Càng tức giận, bạn càng không có tâm trạng đi làm những việc khác. Rất nhiều việc quan trọng cần phải xử lý nhưng đều bị bạn bỏ qua. Chỉ bởi bạn còn đang bận tức giận.

Để cảm xúc tiêu cực chi phối là sự lãng phí bản thân một cách trầm trọng. Suy cho cùng, tức giận vô cùng tốn sức, nó sẽ bào mòn sức lực khiến bạn trở nên kiệt quệ.

Bạn thông minh như thế cơ mà, đừng dễ dàng để tâm trạng chi phối cuộc sống của mình. Khi bạn lại chuẩn bị nổi giận, hãy tự nhắc nhở bản thân “Đừng phí phạm thời gian nữa. Có một sự thật là mình không thể thay đổi suy nghĩ của người khác, nhưng ít nhất mình có thể quyết định tâm trạng của chính mình.”

Không có gì hạnh phúc hơn là sống khỏe mạnh vui vẻ. Hãy nghĩ về tất cả những gì bạn có, và đừng nổi nóng với những người và những việc không đáng. Hãy luôn tự nhắc nhở bản thân: Thời gian của bạn vô cùng quý giá, đừng tùy tiện lãng phí nó.

2. "Dù cho chuyện gì xảy ra, sáng mai mặt trời sẽ lại mọc."

Cuộc sống nhiều lúc không như chúng ta mong muốn. Có thể bạn đã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không có kết quả, lại có nhiều lúc trong lòng ôm đầy hy vọng, cuối cùng nhận lại chỉ là thất vọng tràn trề.

Nhưng cuộc sống này cũng không tệ như chúng ta nghĩ. Có nhiều chuyện xảy ra khiến ta cảm thấy bối rối xấu hổ, sau này nhìn lại chỉ thấy buồn cười. Thời gian là phương thuốc hữu hiệu nhất, rất nhiều người, rất nhiều chuyện, ta tưởng rằng cả đời cũng không thể quên, nhưng cũng dần bị ta lãng quên trong những năm tháng bất tận đó. Sẽ chẳng ai còn nhớ bộ dạng thất thố lúc đó của bạn đâu, vì mọi người đều chỉ quan tâm đến hiện tại mà thôi.

Vì vậy dù cho có bị cuộc sống khắc nghiệt quật ngã lần thứ 10000, cũng đừng quên đứng lên lần thứ 10001, phủi bụi trên người, tích lũy sức mạnh cho đợt tiến công tiếp theo.

Tôi rất thích câu nói này: Cuộc sống như một hành lang dài vô tận, dù cho bạn có mở cả ngàn cánh cửa tăm tối, ngày mai mặt trời nhất định sẽ lên, sẽ luôn có một khung cửa sổ ngập tràn ánh nắng đang đợi bạn ở phía trước.

Hãy luôn tin vào điều này, mọi thứ đều sẽ thay đổi, dù cho bạn có từng tổn thương nặng nề như thế nào, dù cho tâm trạng bạn có bực bội đến đâu đi chăng nữa, cũng hãy kiên trì. Mặt trời ngày nào cũng lặn, nhưng hôm sau chắc chắn lại lên, sự ấm áp của nó chia đều cho tất cả mọi người.

Những chuyện không vui đều sẽ qua, những ngày tháng bất hạnh chỉ còn là quá khứ, đừng bỏ cuộc, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

3. "Mọi thứ đều là sự sắp đặt hoàn hảo nhất."

Tôi đã nghe rất nhiều người phàn nàn về những mất mát và tiếc nuối mà mình từng trải qua. Nhưng trên thực tế, không có chuyện gì xảy ra mà không có nguyên do của nó. Thay vì nghĩ rằng cuộc sống đối với bạn quá khắc nghiệt, lấy đi mọi thứ mà bạn mong muốn, chi bằng tin rằng cuộc sống đang muốn cho bạn những thứ tốt hơn, phù hợp hơn.

Chúng ta đến thế giới này với hai bàn tay trắng, cuối cùng cũng đem theo hai bàn tay trắng rời đi. Mỗi thứ bạn nhận được đều là món quà Thượng đế ban tặng, mỗi một sự mất mát cũng là sự sắp đặt hoàn hảo nhất.

Những chuyện tốt sẽ dạy bạn sống lương thiện tử tế, còn chuyện không tốt lại giúp bạn trưởng thành hơn. Không ai có thể lấy đi niềm vui và hạnh phúc của bạn, chỉ cần trái tim bạn vẫn luôn hướng về ánh sáng. Nếu mọi chuyện không được như bạn mong muốn, hãy tin rằng cuộc sống nhất định có sự sắp đặt khác. Mọi điều bạn trải qua đều sẽ trở thành ánh sao lấp lánh trong đêm tối, soi sáng con đường phía trước của bạn.

Ai cũng có 24 giờ một ngày. Thời gian là công bằng cho tất cả, nhưng mỗi người lại có cách sống khác nhau. Đó là bởi suy nghĩ, lựa chọn của chúng ta không giống. Nếu như lúc nào cũng ủ rũ mệt mỏi, vậy cuộc sống này cũng quá là nhàm chán tẻ nhạt.

Vậy nên đừng lúc nào cũng so đo với chính mình. Ngày tháng về sau, hy vọng bạn sẽ học được cách tự dẫn lối, tự an ủi, đừng quá đặt nặng vấn đề, cũng đừng tạo quá nhiều áp lực cho bản thân, bớt nóng giận, bớt rối rắm, ung dung tự tại sống cuộc sống của chính mình.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021