Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/09/2021 16:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 81/100 (81%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 531
Được cảm ơn: 0
7 TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ BẠN NÊN THAM GIA KHI CÒN LÀ SINH VIÊN


Bạn muốn thử sức trong vai trò là tình nguyện viên, bạn muốn có môi trường để trải nghiệm thực tế. Tham gia vào một trong các tổ chức phi chính phủ dưới đây sẽ giúp bạn mở rộng tầm hiểu biết và trau dồi thêm được nhiều kinh nghiệm.
1. AIESEC
AIESEC-New-Logo1 AIESEC (Association Internationaledes Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales) là một tổ chức tình nguyện quốc tế hoạt động phi lợi nhuận được điều hành bởi các bạn trẻ đang theo học các trường Đại học, Cao học hay vừa ra trường một vài năm. AIESEC là tổ chức thanh niên quốc tế thành lập từ năm 1948, nhằm hướng đến mục tiêu phát triển khả năng lãnh đạo trẻ thông qua trao đổi tình nguyện và trải nghiệm môi trường thực tế cho các bạn trẻ trên toàn thế giới.
2. SOLIDARITÉS JEUNESSES VIETNAM (SJ VIETNAM)
Được thành lập vào năm 2004, SJ Vietnam là một tổ chức tình nguyện hoạt động độc lập trực thuộc SJ Pháp – một thành viên của CCVIS (UNESCO). Tổ chức khuyến khích các công dân trẻ tham gia vào hoạt động xã hội, cộng đồng, tăng cường sự đoàn kết, hòa bình và xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ giữa các dân tộc.
3. Dự án Sách và Hành động
Dự án Sách và Hành động (SVHĐ) là dự án phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2013 với sứ mệnh tạo dựng THÓI QUEN ĐỌC SÁCH và tinh thần HÀNH ĐỘNG cho các bạn Học sinh, Sinh viên.
Với 4 giá trị cốt lõi : TRUNG THỰC - HÀNH ĐỘNG - KỶ LUẬT - KHÔNG BỎ CUỘC dự án mong muốn góp phần tạo ra một thế hệ trẻ chủ động, có tri thức và dám hành động để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Tính đến tháng 3/2021, SVHĐ có 146 CLB SVHĐ trên 27 tỉnh/thành phố trên cả nước.
Hiện tại SVHĐ đang tuyển thành viên Gen 15. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu và tham gia ngay vào đại gia đình SVHĐ: https://bit.ly/39wLrhv
4. OPERATION SMILE
Operation Smile một dự án y tế mang tầm cỡ quốc tế. Tổ chức được thành lập với mục tiêu cung cấp những hỗ trợ y tế miễn phí cho trẻ em và người lớn bị bệnh sứt môi và sứt vòm miệng. Operation Smile cũng hỗ trợ các cuộc phẫu thuật y tế miễn phí về răng hàm mặt cho hàng ngàn trẻ em nghèo mỗi năm tại Việt Nam. Operation Smile có nhiều dự án và các cơ hội tình nguyện đa dạng cho các bạn học sinh như công việc văn phòng, gây quỹ, quảng bá, thiết kế đồ họa, viết bài, hoặc chụp ảnh,…
5. VIETABROADER ORGANIZATION
VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận do các du học sinh tại Hoa Kỳ thành lập từ năm 2003. Tổ chức dẫn dắt học sinh Việt Nam đạt đến ước mơ du học Hoa Kỳ. Trong 10 năm qua, VietAbroader đã tổ chức hàng loạt các sự kiện như hội thảo du học chuyền đuốc, hội thảo kinh tế, hội thảo nghề nghiệp…
6. Tổ chức tình nguyện vì hòa bình Việt Nam – VPV
Volunteer for peace Vietnam (VPV) là tổ chức phi chính phủ được thành lập với mục tiêu khuyến khích các hoạt động tình nguyện và giao lưu quốc tế, nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội toàn cầu.
Là thành viên của Ủy ban điều phối các hoạt động tình nguyện quốc tế (CCIVS) của UNESCO đồng thời cũng là thành viên trực thuộc các mạng lưới trao đổi tình nguyện viên có quy mô toàn cầu. VPV đã tổ chức hàng trăm chương trình tình nguyện và giao lưu văn hóa dành cho tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh là nhịp cầu văn hóa giữa Việt Nam và bạn bè thế giới.
7. VOLUNTEER FOR EDUCATION ORGANIZATION (V.E.O)
Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) là mạng lưới người trẻ đam mê trải nghiệm và khát khao cống hiến vì sự phát triển của cộng đồng trên toàn thế giới. Thông qua các chương trình giáo dục thiện nguyện, V.E.O mang đến những lợi ích giáo dục lâu dài, cơ hội nghề nghiệp và một cuộc sống phát triển ổn định cho những đối tượng là những người yếu thế trong xã hội và cộng đồng dân cư nghèo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
Với quan điểm sống “Trẻ – Sống – Cống hiến”, V.E.O hiện đang là một tổ chức đang trên đà phát triển mạnh mẽ với các hoạt động bổ ích cho cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ đam mê trải nghiệm. Đến với VEO không chỉ là tham quan khám phá thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp hùng vĩ. Ở đó, bạn còn có thể khám phá một con người mới của chính mình.



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021