Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/09/2021 15:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 81/100 (81%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 531
Được cảm ơn: 0
Làm sao để thoát khỏi Peer Pressure?


Peer-Pressure là là một hội chứng tâm lý, là một trong những điều khó có thể tránh khỏi trong cuộc sống sinh viên, nó khiến cho bản thân chúng ta làm những phép so sánh giữa bản thân và những người đồng lứa tuổi. Từ đó làm nảy sinh những áp lực và cảm xúc buồn bã không đáng có. Vài hôm ta lại nghe đâu đó trên TV, báo đài những người bằng tuổi mình kiếm chục triệu mỗi tháng, xây nhà, mua ô tô cho bố mẹ, còn mình thì vẫn đang là đứa sinh viên đang còn ngồi trên giảng đường.

Có nên đặt câu hỏi là ai?

Mình cho rằng nguyên nhân dẫn đến Peer Pressure là do bản thân bạn đang không biết điểm mạnh, điểm yếu, đam mê của mình là gì và việc so sánh bản thân mình với người khác. Và từ đó ép buộc bản thân mình sống theo chuẩn mực, mục tiêu của người khác

Vậy làm sao để thoát khỏi cảm giác Peer Pressure?

Thay vì ngồi một chỗ và tìm câu trả lời, thường rất rất ít người trả lời được câu hỏi đấy, thì bạn nên:

1. Trung thực nhìn nhận lại bản thân mình để xem mình có thực sự muốn, đánh đổi những thứ hiện mình đang có để phát triển bản thân, đi tìm đam mê của mình hay không. Vì chắc chắn hành trình đó sẽ cực kỳ khó khăn.

2. Tham gia thêm các đội nhóm, CLB ở trường, nếu tự tin thì bạn có thể đăng ký ứng tuyển vào các tổ chức xã hội lớn, uy tín, đang hoạt động ở Việt Nam như Aiesec, Sách và Hành động,...(hiện 2 tổ chức này đang có đợt tuyển thành viên, link đăng ký mình sẽ để ở cmt nhé)

3. Khi bạn đã tìm được bến đỗ cho mình thì hãy dấn thân, không bỏ qua cơ hội, làm hết tất cả công việc mà mình có cơ hội được làm.

4. Tìm cho mình 1 người Mentor phù hợp, một người từng trải, hiểu được câu chuyện mà mình đã phải trải qua.

Hãy sống thật hạnh phúc, làm những gì mình thích, phát triển bản thân từng chút từng chút một.

Chúc các bạn sẽ có những năm tháng thật nhiều trải nghiệm và thật nhiều người bạn.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021