Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/09/2021 20:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 81/100 (81%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 531
Được cảm ơn: 0
COVID QUARANTINE SELF-LEARNING - 03 CÁCH TỰ HỌC Ở NHÀ MÙA COVID


Hi mọi người,
Trong đợt dịch này với điểm không vui là ai cũng phải ở nhà và phải work from home, nhưng cũng nhờ thế mà chúng ta có nhiều thời gian hơn. Đợt này mình cũng tranh thủ học đọc sách và học 1 cái chứng chỉ nhỏ nhỏ.
Vì thế mình nghĩ có thể share với mọi người làm sao để học thêm những điều mới trong đợt này nhé. Tùy mục tiêu và sở thích của mỗi người thì sẽ có cách tiếp thu khác nhau, mình có thể recommend 3 phương thức và làm sao để chọn lọc thông tin hiệu quả.
1. Đọc sách
Mình không phải fan của sách, vì thế mỗi khi đọc sách rất cân nhắc và cần nhiều thời gian để hoàn thành. Do đó khâu chọn sách của mình là cực kỳ quan trọng, và mình thường làm như sau:
Xin review từ những người đọc nhiều
Search từ khóa “Best books for….” (ví dụ đợt này mình đang quan tâm đến tài chính cá nhân nên có search “Best books for Personal Finance”)
Đọc tóm tắt sách
Từ 3 nguồn thông tin trên, bạn sẽ có thông tin về: Độ hữu dụng của cuốn sách (recommend bởi người đã đọc và review trên mạng), và thông tin sơ lược từ tóm tắt, từ đó có thể start một cuốn sách.
Nhờ cách trên mà giờ mình đang đọc cuốn “A random walk down wall street” khá hay. Ngoài ra cũng tặng các bạn nguồn mình hay tải sách là Z-Library (nếu có điều kiện mua ebook thì cố gắng mua ebook các bạn nhé)
2. Tham gia các khóa học Online
Hiện tại các trang như Coursera và edX đều có rất nhiều khóa để học miễn phí. Và số web trả phí thì cũng nhiều vô vàn thì cũng khó để chọn một khóa học hiệu quả. Với mình thì sẽ làm các bước sau:
Note ra tiêu chí, điều kiện của mình: Chủ đề, thời lượng, chất lượng (học sâu hay foundation)
Again, search thôi: ”Best online course for…” (Ví dụ “Best course for personal finance”)
Đọc review các khóa học và chọn khóa phù hợp với tiêu chí đã set
Ngoài ra Ted Talk hay Podcast ngắn cũng là lựa chọn của mình đợt này vì ngắn và dễ hoàn thành in one sit hơn.
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021