Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/03/2024 23:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Bỏ túi cách làm mì sốt cải thảo, nấm đơn giản nhưng thơm ngon bất ngờ


Nguyên liệu làm mì sốt cải thảo nấm

  • 250g mì udon/ramen
  • 110g cải thảo
  • 90g nấm hương
  • 35g hẹ
  • 1/4 củ hành tây
  • 40g hành lá
  • 100g thịt heo xay
  • 25g bột bắp
  • Gia vị: tương ớt, nước tương, dầu hào, nước cốt gà, ớt bột

Nguyên liệu làm mì sốt cải thảo nấmNguyên liệu làm mì sốt cải thảo nấm

2Cách làm mì sốt cải thảo nấm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cải thảo, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựuNấm hương rửa sơ, bỏ gốc, cắt lát. Hẹ và hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Kế đến, bạn hãy cho 25g bột bắp vào chén, thêm 4 muỗng canh nước. Khuấy đều cho bột bắp tan hết.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc mì

Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp. Nước sôi, bạn cho mì vào luộc khoảng 4 - 5 phút đến khi mì chín. Sau đó, bạn vớt mì ra và xả lại với nước lạnh cho sợi mì dai hơn, để ráo.

Luộc mìLuộc mì

Bước 3 Nấu nước súp mì

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho thịt xay vào, xào đến khi thịt hơi xém xém thì cho hành tây vào đảo đều, tiếp đến là cải thảo. Nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước cốt gà, 1/2 muỗng canh ớt bột.

Thêm 700ml nước, nấu sôi. Kế đến, bạn cho nấm hương vào. Khi nước súp sôi, bạn cho tiếp mì, hẹ, hành lá và nước bột bắp vào, nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

 Nấu nước súp mìNấu nước súp mì

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món mì sốt cải thảo nấm của bạn đã hoàn thành rồi đấy, bạn hãy cho mì ra tô, thêm các topping lên trên và thưởng thức thôi nào. Món này sẽ thơm ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng kim chi đấy.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món mì sốt cải thảo nấm có hương thơm hấp dẫn. Sợi mì dai ngon, thấm vị nước dùng sệt sệt đậm đà, cay cayCải thảo, nấm ăn cùng giòn sần sật, ngọt thanh. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon bạn nhé!

Món mì sốt cải thảo nấmMón mì sốt cải thảo nấm

Nguồn:  매일맛나 delicious day

Trên đây là cách làm mì sốt cải thảo nấm thơm ngon với nguyên liệu cực dễ tìm. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài vào mỗi bữa sáng nhé! Chúc bạn thành công!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024