Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/03/2024 17:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Bún gà xáo sả


 22806 lượt xem
 
Bún gà xáo sả

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài
Thịt gà Cà rốt Nấm Thực đơn hàng ngày Món mặn Bắc Nam Trung

Những ngày cuối năm bận rộn, cùng tham khảo ngay gợi ý công thức “Bún gà xào sả” của Món Ngon Mỗi Ngày nha. Không tốn nhiều thời gian chuẩn bị là đã có một món ăn ngon miệng rồi đây!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gà ta 1/2 con
  • Sả cây 5 cây
  • Cà rốt 1/3 củ
  • Nấm mèo 2 tai
  • ĂN KÈM: Bún, xà lách, rau thơm ăn kèm
  • Gia vị: Củ nén, dầu điều, nước mắm, đường, mắm ruốc, bột nghệ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m bột nghệ, 1.5M nước mắm để thấm.
  • Sả cây đập dập, cắt khúc. Cà rốt cắt đôi, sau đó cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng vừa ăn.
  • Cho 1m mắm ruốc vào chén, bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng 30 giây.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm 2M dầu điều và củ ném, thêm sả cây và gà vào xào săn, thêm 1.5L nước vào nấu, khi gà gần mềm thêm cà rốt và nấm mèo vào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, mắm ruốc. Nấu đến khi gà chín mềm. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng kèm với bún và các loại rau ăn kèm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Thêm mắm ruốc vào gà xáo giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
  • Mắm ruốc cho vào lò vi sóng 30 giây, mắm ruốc sẽ nhanh khô và thơm dịu mùi mắm.
  • Sử dụng củ nén giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024