Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/02/2024 17:02 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Phở cuốn chả chiên


 19715 lượt xem
 
Phở cuốn chả chiên

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài
Phở / bún / hủ tiếu / miến Đậu hũ Thực đơn hàng ngày Món mặn Bắc Nam Trung

Đãi khách với món Phở Cuốn Chả Chiên & khiến mọi người trầm trồ nha Mẹ ơi. Nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản mà vị thì cực ngon & lạ miệng hấp dẫn. Cùng xem hướng dẫn của đầu bếp từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bánh phở 4 miếng (400g)
  • Chả chiên 200g
  • Đậu chiên 2 miếng
  • Giá 100g
  • Húng quế 50g
  • Dưa leo 100g
  • Tỏi băm 1M
  • Ớt sừng băm 1M
  • Hành lá 1 chén nhỏ
  • Dưa kiệu 1/2 chén nhỏ
  • Mỡ heo 100g
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Nước tương pha
  • Gia vị: Muối, đường
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương "Phú Sĩ"

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bánh phở tách rời từng miếng. Chả chiên cắt que.
  • Giá cắt sạch gốc, hấp chín. Lá quế cắt nhỏ. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ. Dưa kiệu cắt sợi, giữ lại 2M nước ngâm. Mỡ heo cắt nhỏ.
  • Làm mỡ hành: Nêm 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m muối vào chén hành lá. Mỡ thắng đến khi tóp mỡ vàng, tắt lửa cho 1/2m tỏi băm vào để vàng. Đổ mỡ nóng vào chén hành lá vừa xấp mặt. Phần mỡ còn lại để chiên đậu.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đậu cắt ngang dày 1cm, tẩm mặt cắt với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, chiên vàng 2 mặt với mỡ.
  • Pha nước chấm: Hòa đều 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước, 1M Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, 1M ớt băm, 1m tỏi băm, 1m đường, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước dưa kiệu.
  • Trải bánh phở lên màng bọc thực phẩm, thoa mỡ hành lên trên bánh, cho giá, dưa, kiệu, rau quế, chả, đậu, ớt sợi, thêm phần rìa vụn bánh phở vào cuộn chặt tay. Cuốn phở có đường kính cỡ 3,5cm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cắt cuộn bánh phở ra từng miếng vừa ăn. Trang trí ít ngò rí. Chấm nước tương pha khi thưởng thức.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Tẩm đậu qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn và chiên phần mặt cắt để đậu thấm vị, rám cứng mặt, có mùi thơm.
  • Thêm phần rìa bánh phở vào nhân và cuốn với màng bọc thực phẩm giúp dễ cuộn và cuộn phở được chặt hơn.
  • Pha nước tương với nước giấm đường ngâm kiệu để tạo hương vị đặc sắc cho nước chấm.
  • Món ăn đi kèm: Trà sữa thạch kem hạt chia, Trà sữa hoa đậu biếc

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024