Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/02/2024 17:02 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cá chiên xóc tỏi


 19494 lượt xem
 
Cá chiên xóc tỏi

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài
Chiên  Thực đơn hàng ngày Món mặn Bắc Nam Trung

Chỉ cần vài nguyên liệu, thêm cách chế biến “hảo hạng” từ đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày là có ngay món Cá Chiên Xóc Tỏi thơm thơm, cay cay ăn là ghiền. Thử ngay nha Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá basa phi lê 300g
  • Lá quế 1 ít
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Tỏi 40g
  • Hành tím 10g
  • RAU NÊM: Rau quế
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, tiêu, nước cốt chanh
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá basa làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với 1M nước cốt tỏi, 1/2M nước cốt chanh, 1/3m tiêu, để thấm.
  • Băm nhỏ tỏi, vắt nước để riêng. Băm nhỏ ớt và hành tím.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Tẩm cá với 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn. Đun nóng dầu ăn, chiên lá quế rồi vớt ra để riêng, sau đó chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm hành tím, tỏi và ớt băm, trút cá vào xóc đều và nhanh tay. Tắt lửa.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp cá ra dĩa, trang trí với lá quế chiên. Dùng nóng, chấm xốt mayonnaise trộn tương ớt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên lá quế trước, sau đó chiên cá sẽ thơm ngon hơn.
  • Để ráo cá trước khi chiên giúp tiết kiệm thời gian chiên và cá chiên xong giòn lâu hơn.   
  • Sau khi tẩm bột nên chiên cá ngay để cá không bị bám quá nhiều bột sẽ không ngon.              
  • Món ăn đi kèm: Salad trộn thịt bò.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024