Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/01/2024 10:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Ốc bươu xào tiêu xanh


 22182 lượt xem
 
Ốc bươu xào tiêu xanh

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài
Món Xào Thực đơn hàng ngày Ăn vặt Bắc Nam Trung

Một món ăn cực kỳ “tốn cơm” với vị cay cay của tiêu xanh, vị thơm đặc trưng từ nghệ tươi, tỏi băm khi xào chung với ốc lác càng dậy vị hấp dẫn. Thử ngay chờ chi Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Ốc lác 400g
  • Tiêu xanh 30g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt hiểm 3 Trái
  • Nghệ tươi 35g
  • Tỏi băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò gai, rau quế.
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, nước tương, ớt cắt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu hào, nước tương, sa tế
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Ốc làm sạch, ướp 1/2M đường, 2M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M tiêu xanh đập dập, 1M giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, để thấm 15 phút.
  • Tiêu xanh đập dập, bỏ cọng, lấy hạt tiêu. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Nghệ tươi cắt lát.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xào thơm 1M tỏi băm, 1M tiêu xanh đập dập với dầu ăn, cho nghệ cắt lát, ớt hiểm, thịt ốc vào xào nhanh tay, để lửa vừa 2 phút cho thịt ốc chín. Thêm 2M sa tế và hành tây vào đảo đều, tắt lửa cho ngò gai và lá quế.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc ốc xào ra dĩa dùng kèm cơm trắng, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.           

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Thêm Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO® để ốc giòn và tạo hương vị.
  • Chọn ốc lát vừa con để thịt ốc nhiều và giòn.
  • Món ăn đi kèm: Canh mọc bí ngòi.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024