Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/01/2024 15:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Dê xào tía tô cà bát


 18814 lượt xem
 
Dê xào tía tô cà bát

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài
Món Xào Thực đơn hàng ngày Các món ăn kèm, món phụ

Ai đang đau đầu không biết nấu món gì lạ miệng cho bữa cơm nhà mình thì hãy để món ‘Dê xào tía tô cà bát’ giải quyết cho. Thịt dê nướng thơm lừng mùi thịt và tía tô, lá lốt, gói trọn trong trái cà bát. Ăn vào một phát ngấy ngây luôn á. Món này bảo đảm hao cơm nha cả nhà mình ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt đùi dê 400g
  • Cà bát 2 quả
  • Ớt sừng 1 quả
  • Hành tím lột vỏ 4 củ
  • Gừng băm 1m
  • Tỏi băm 1M
  • Nước cốt dừa 1/2 chén
  • Bột năng 1m
  • Bột xù 2M
  • RAU NÊM: 10 lá tía tô, 10 lá lốt
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thịt dê cắt lát dày 3mm, ướp 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1m bột năng pha loãng, để thấm 5 phút.
  • Cà bát cát ngang đôi khoét bỏ ruột ngâm nước muối. Ớt sừng cắt hình thoi 2cm. Hành tím cắt dọc 1/4. Tía tô, lá lốt cắt sợi bản 5mm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, chiên ngập dầu cà bát đến khi vừa chín, để ráo.
  • Phi thơm hành tím, gừng, tỏi ớt với ít dầu ăn, xào săn thịt dê, thêm nước cốt dừa, nấu lửa lớn 2 phút. Cuối cùng cho tía tô, lá lốt vào xốc đều.
  • Cho thịt xào vào phần cà bát đã khoét, bắt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, thêm bột xù lên và nướng lửa trên nhiệt độ 200°C khoảng 1 phút.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Bày miếng cà ra đĩa dùng chung với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp thịt dê với ít bột năng để thịt không khô sau khi xào.
  • Ngâm nước muối cà bát để cà trắng và có vị.
  • Nướng lửa trên để nước thịt thấm xuống miếng cà và mặt trên vàng đẹp mắt.
  • Món ăn đi kèm: Gỏi bốn mùa và Canh gà bí xanh.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024