Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/12/2023 13:12 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Chả giò cá chẽm


 16288 lượt xem
 
Chả giò cá chẽm

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Chả giò nhân nấm cá chẽm giòn rụm vỏ bánh tráng, nhân dai dai thịt cá trộn nấm thơm. Chấm chút xốt mayonnaise Aji-mayo® quyện tương ớt là ‘đúng bài’ nha!  Vào bếp ngay thôi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá chẽm fillet 150g
  • Ớt sừng cắt sợi 2 trái
  • Nấm kim châm 100g
  • Nấm đông cô tươi 30g
  • Bánh tráng bò bía tươi 1 xấp
  • Gừng cắt sợi 1 củ
  • Trứng gà 1 quả
  • ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo, rau thơm các loại
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá chẽm cắt hình con chì, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1 ít tiêu, 1M ớt sợi và 1m gừng cắt sợi. Để thấm.
  • Nấm đông cô cắt lát mỏng, ướp 1m giấm gạo lên men Ajinomoto với nấm kim châm và nấm đông cô.
  • Trứng gà đánh tan.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cuốn chả giò : Trải bánh tráng bò bía, lần lượt xếp cá chẽm, nấm các loại, ớt sừng và gừng sợi, cuốn lại, dùng trứng gà đánh tan dán mí.
  • Đun nóng dầu ăn, chiên chả giò chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm : Trộn đều Xốt mayonnaise Aji-mayo® với tương ớt theo tỷ lệ 2 :1

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp chả giò ra dĩa. Ăn nóng cùng xà lách, rau thơm và dưa leo, chấm xốt đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp một ít giấm vào cá giúp tạo vị hấp dẫn cho món ăn.
  • Dùng trứng gà đánh tan để dán mí chả giò khi chiên sẽ không bị bung.
  • Món ăn đi kèm: Cơm tím gà khìa.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024