Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/04/2024 16:04 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 140/190 (74%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1850
Được cảm ơn: 6
Cách làm cá hồi ngâm tương


1. Nguyên liệu

- 300gr cá hồi

- 5 thìa canh xì dầu 

- 1/2 bát con nước

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa vừng rang

- 1 quả ớt

- 1/2 củ hành tây

- 1 miếng gừng nhỏ

2. Cách làm

Bước 1: Cá hồi rửa bằng nước lọc, lấy khăn giấy thấm khô.

Cách làm cá hồi ngâm tương chuẩn vị, mềm tan trong miệng - 2

Bước 2: Thái cá thành miếng vừa ăn.

 

Bước 3: Cho nước lọc, xì dầu và đường vào đun sôi. Sau đó tắt bếp, để nguội tầm 40 độ.

Bước 4: Thêm hành tây thái nhỏ, gừng thái sợi, hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát vào đĩa trũng đựng cá hồi. Trút nước xì dầu 40℃ vào, rắc thêm mè rang, đảo đều nhẹ nhàng.

Cách làm cá hồi ngâm tương chuẩn vị, mềm tan trong miệng - 5

Bước 5: Ngâm cá tầm 30-60 phút là có thể thưởng thức.

Cá hồi ngâm tương ăn kèm lá rong biển, lá tía tô và cơm rất ngon!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024