Nguyên liệu làm thịt nướng ngò kiểu Thái
Nguyên liệu làm thịt nướng ngò kiểu Thái
Bạn hãy rửa sạch thịt heo với muối và nước, để ráo. Cắt thịt heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn hãy rửa thật sạch rễ ngò. Tỏi thì hãy bóc sạch vỏ ngoài.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho tỏi, 10g hạt ngò, 5 nhánh rễ ngò vào cối, giã nhuyễn. Kế đến, bạn thêm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 50g đường thốt nốt, trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.
Cho hỗn hợp gia vị vào thịt, bạn đeo bao tay vào và trộn đều, để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Ướp thịt
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước cốt me, 100g đường thốt nốt. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, bạn thêm 1 muỗng canh thính gạo, 1 muỗng canh ớt bột, khuấy đều và tắt bếp.
Làm nước sốt me
Sau khi đã ướp thịt được 30 phút, bạn hãy xiên thịt qua que tre và đặt lên vỉ nướng. Khi thịt gần chín, bạn hãy quét thêm một lớp nước sốt me và nướng đến khi thịt sém vàng.
Nướng thịt
Vậy là món thịt heo nướng ngò kiểu Thái của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho thịt ra đĩa, dọn kèm với các loại rau sống. Chấm thịt với nước sốt me nhé!
Thành phẩm
Thịt heo nướng ngò kiểu Thái có hương thơm hấp dẫn. Thịt heo mềm, thấm gia vị nên rất đậm đà, thoảng hương ngò thơm thơm. Chấm thịt với nước sốt me lại càng hấp dẫn, chua, ngọt, béo thơm rất hài hòa. Thử ngay bạn nhé!
Thịt heo nướng ngò kiểu Thái
Nguồn: Điện máy XANH
Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm thịt heo nướng ngò kiểu Thái thơm lừng, ăn một lần là mê ngay. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích.