4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Canh/Súp Thịt heo Thực đơn hàng ngày Bắc Nam Trung Canh sườn mít non trái vả ngon ở vị ngọt từ thịt và mít non, cùng hòa quyện mùi thơm ấm áp của lá lốt và trái vả khiến ai đã ăn một lần sẽ rất khó quên được món ngon đặc biệt này. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Sườn non 400g Mít non 400g Bắp chuối xanh 150g Trái vả 2 quả Hành lá 3 nhánh Chanh 1/2 trái Kỷ tử 1M Lá lốt 5 lá RAU NÊM: ớt Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu ĂN KÈM: Cơm, nước tương “Phú Sĩ” Bột canh Nước tương "Phú Sĩ" SƠ CHẾ Sườn non chặt khúc 3cm, ngâm sườn trong nước lạnh, xả sạch nước tiết. Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ. Kỷ tử ngâm mềm. Lá lốt cắt sợi. Ướp sườn với đầu hành lá, 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO® khoảng 10 phút. Mít non, trái vả cắt miếng vừa ăn ngâm nước muối. Bắp chuối cắt sợi ngâm nước pha cốt chanh. THỰC HIỆN Xào săn sườn với dầu ăn, thêm 1.5 lít nước lạnh vào đun sôi, nêm 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO® cho lần lượt mít non, trái vả, bắp chuối nấu chín đều. Tắt lửa, cho kỷ tử vào. CÁCH DÙNG Múc canh ra tô cho hành lá, lá lốt, tiêu và ớt lên trên. Dùng chung với cơm. Chấm sườn với nước tương “Phú Sĩ”. MÁCH NHỎ Bắp chuối ngâm với ít nước cốt chanh để không bị thâm. Xào săn sườn để sườn thơm và thấm vị. Nấu sườn từ nước lạnh để nước canh ngọt, nhanh mềm hơn. Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Cá kèo kho rau răm, Cà tím xào tôm thịt.
Canh sườn mít non trái vả ngon ở vị ngọt từ thịt và mít non, cùng hòa quyện mùi thơm ấm áp của lá lốt và trái vả khiến ai đã ăn một lần sẽ rất khó quên được món ngon đặc biệt này.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe