Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/06/2023 23:06 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm bò tái chanh mềm thơm


Nguyên liệu làm bò tái chanh

  • 250g thịt bò
  • Chanh
  • Húng quế
  • Hành phi
  • Tỏi xay
  • Dầu ăn
  • Dầu mè
  • Bánh phồng tôm
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước mắm

Nguyên liệu làm bò tái chanhNguyên liệu làm bò tái chanh

Cách làm bò tái chanh

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sơ chế thịt bòSơ chế thịt bò

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng, ngâm hành tây trong nước đá cho hành giòn hơn. Bánh phồng tôm chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Lá húng quế nhặt lá sâu, già, rửa sạch để ráo. Ớt một phần xắt sợi, một phần băm nhỏ để pha nước mắm.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Pha nước mắm

Bạn hãy pha nước mắm trộn gỏi với tỷ lệ sau 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nửa quả chanh, tỏi ớt băm.

Pha nước mắmPha nước mắm

Bước 4 Xào thịt bò

Bạn hay bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào thật nhanh sao cho thịt bò còn tái mềm. Lấy thịt ra và cho vào tô.

Xào thịt bòXào thịt bò

Bước 5 Trộn gỏi

Bạn hãy cho vào tô thịt bò hành tây cắt mỏng, nước mắm đã pha, vắt nửa trái chanh, cho lá húng quế, ớt xắt nhỏ vào trộn thật đều.

Trộn gỏiTrộn gỏi

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món bò tái chanh của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho gỏi ra đĩa, rắc thêm hành phi, lá húng quế và thưởng thức cùng bánh phồng tôm thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024