Húng chanh là loại cây quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Ngoài dùng để làm dược liệu, húng chanh còn có thể trở thành nguyên liệu để nấu ăn. Vậy húng chanh ăn với gì ngon và tốt cho sức khỏe?
Nhiều bà nội trợ vẫn chưa biết lá húng chanh ăn với gì thì ngon và mang đến lợi ích cho cơ thể. Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu về loại cây này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Húng chanh là một cây dạng cỏ cao khoảng 25 đến 75cm, lá có hình bầu dục, lông lá nhiều, lá mọc đối nhau, có hoa màu tím mọc sát nhau. Do có chứa nhiều hoạt chất carvacrol nên húng chanh có tinh dầu mang mùi thơm dịu nhẹ. Ở nước ta hiện nay, húng chanh vừa được khai thác và sử dụng dưới dạng thảo dược, vừa được dùng như một loại rau gia vị trong những bữa ăn thường ngày.
Vậy lá húng chanh có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, húng chanh mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng, có thể kể đến như:
Húng chanh có nhiều công dụng với sức khỏe, vậy húng chanh ăn với gì thì tốt? Cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu tiếp nhé!
Nhiều bà nội trợ vẫn chưa biết lá húng chanh ăn với gì thì tốt cho sức khỏe. Nếu vẫn còn thắc mắc thì hãy tham khảo một số món ăn cùng lá húng chanh dưới đây.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Ướp phi lê bò với hạt tiêu, hạt nêm và để trong khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị. Sau đó bắc chảo lên bếp, đem xào cho thịt vừa săn lại.
Lá húng chanh rửa sạch, ngâm với nước muối rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Hành ngò cắt nhỏ, gừng thái sợi nhuyễn.
Vo sạch gạo, nấu cháo thật nhừ rồi cho thịt bò đã xào qua với gia vị vào. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Cuối cùng cho lá húng chanh đã thái nhỏ vào và khuấy đều, nhanh chóng tắt bếp để húng chanh không chín quá.
Múc cháo ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, gừng lên trên và bắt đầu thưởng thức khi còn nóng.
Cách làm:
Dù húng chanh tốt cho sức khỏe nhưng vẫn nên lưu ý: