Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/03/2024 23:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm thịt xá xíu siêu ngon cực đơn giản với gia vị nêm sẵn


Nguyên liệu làm thịt xá xíu

  • 400g nạc vai
  • Nước sốtthịt nướng
  • Bộttỏi
  • Nước cốtcam
  • Dầu ăn
  • Cải thìa

Nguyên liệu làm thịt xá xíuNguyên liệu làm thịt xá xíu

2Cách làm thịt xá xíu

Bước 1 Ướp thịt và luộc rau

Thịt heo mua về, bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo. Dùng sóng dao dần cho thịt mềm ra. Ướp thịt với 3 muỗng canh sốt thịt nướng, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 3 muỗng nước cốt cam. Xoa đều cho thịt thấm gia vị.

Cải thìa cắt bỏ gốc và lá già, rửa sạch, để ráo. Luộc cải thìa với nước sôi, vớt ra để ráo.

Ướp thịt và luộc rauƯớp thịt và luộc rau

Bước 2 Khìa thịt

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho thịt đã ướp vào, chiên sơ. Bạn cho thêm một chén nước nhỏ vào. Nấu đến khi thịt chín và nước sốt sệt lại, thấm đều vào thịt là được.

 Khìa thịtKhìa thịt

Bước 3 Thành phẩm

Khi thịt chín, bạn lấy thịt ra và cắt thành từng lát vừa ăn. Cho thịt xá xíu ra đĩa, dọn kèm với cải thìa luộc, cơm hoặc mì. Bây giờ thì thưởng thức thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Thịt xá xíu có các làm nhanh gọn nhưng vô cùng thơm ngon. Thịt có màu nâu óng ánh hấp dẫn, thịt mềm, thơm, đậm đà. Nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt, ăn cùng với cơm hay mì đều rất ngon. Cải thìa ăn cùng giòn, ngọt, giúp cân bằng hương vị.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024