Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/03/2024 21:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Vào bếp làm ức gà khoai tây phô mai thơm lừng, béo ngậy


Nguyên liệu làm ức gà khoai tây phô mai

  • 300g ức gà
  • 2 củ khoai tây
  • Phô mai cheddar
  • Gia vị: bột tỏi, bột hành, muối, bột cajun, tiêu, xì dầu

Nguyên liệu làm ức gà khoai tây phô maiNguyên liệu làm ức gà khoai tây phô mai

2Cách làm ức gà khoai tây phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ức gà mua về rửa sạch, để ráo, cắt thành khối vuông nhỏ. Nếu bạn mua ức gà có da thì có thể bỏ phần da ra nhé! Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khối vuông giống với thịt gà.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp gà và khoai tây

Bạn hãy cho ức gà vào tô, ướp thịt gà với 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột hành, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột cajun, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng xì dầu, trộn đều. Kế đến, bạn cho khoai tây, 3 muỗng canh bột năng vào.

Bạn có thể đeo bao tay vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Kế đến, bạn hãy nắn viên khoai tây ức gà thành hình tròn, ép dẹp và cho phô mai cheddar vào, vo viên lại.

Ướp gà và khoai tâyƯớp gà và khoai tây

Bước 3 Nướng ức gà khoai tây

Bạn hãy cho những viên ức gà vào khuôn bánh trứng. Cho ức gà vào nồi chiên không dầu và nướng 180 độ trong 15 phút. Nếu bạn muốn ức gà có phần mặt xém vàng thì bạn có thể nướng thêm khoảng 5 phút.

Nướng ức gà khoai tâyNướng ức gà khoai tây

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món ức gà khoai tây phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra đĩa kèm với tương ớt, mayonnaise. Thưởng thức ngay thôi nào!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Ức gà khoai tây phô mai có hương thơm rất hấp dẫn, khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Ức gà đậm đà, dai ngon, khoai tây bùi bùi. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được hương vị phô mai béo ngậy, ngon hết chỗ chê.

Ức gà khoai tây phô mai Ức gà khoai tây phô mai

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024