Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/03/2024 21:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm rong biển kẹp hạt giòn ngon, thơm lừng cực đơn giản


Nguyên liệu làm rong biển kẹp hạt

  • 50g hạt điều
  • 40g hạnh nhân lát
  • 50g hạt bí
  • 30g mè
  • 40g siro ngô
  • 10g nước
  • 10g nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • Rong biển cuộn cơm

Nguyên liệu làm rong biển kẹp hạtNguyên liệu làm rong biển kẹp hạt

2Cách làm rong biển kẹp hạt

Bước 1 Rang hạt

Bạn có thể thay đổi các loại hạt khác theo ý thích. Với những loại hạt to như hạt điều, hạnh nhân... bạn hãy cắt nhỏ ra. Sau đó, cho các loại hạt này lên chao để rang lên cho thơm.

Rang hạtRang hạt

Bước 2 Trộn sốt vào hạt

Kế đến, bạn hãy pha phần nước sốt theo công thức sau: 40g siro ngô, 10g nước, 10g nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào. Khấy đều cho các gia vị tan hết.

Bạn hãy cho khoảng 4 muỗng cà phê sốt vào chảo hạt vừa rang, trộn đều cho hạt thấm đẫm sốt. Bạn lại cho thêm khoảng 3, 4 muỗng sốt nữa vào và tiếp tục trộn đều.

 Trộn sốt vào hạtTrộn sốt vào hạt

Bước 3 Làm rong biển kẹp hạt

Bạn hãy trải miếng rong biển ra thớt, mặt sần hướng lên trên. Dùng cọ nhúng vào nước sốt và quét đều 1 lớp lên rong biển. Múc một muỗng hạt và dàn đều phân nửa lá rong biển. Gấp miếng rong biển lại và ép chặt. Bạn có thể dùng một cái khay hoặc cái thớt để nén chặt miếng rong biển.

Làm rong biển kẹp hạtLàm rong biển kẹp hạt

Bước 4 Nướng rong biển kẹp hạt

Bạn hãy cho miếng rong biển đã ép vào lò nướng và nướng khoảng 20 phút ở 120 độ C. Kế đến, bạn hãy trở mặt miếng rong biển và nướng thêm 20 phút ở 120 độ C.

 Nướng rong biển kẹp hạtNướng rong biển kẹp hạt

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy cắt rong biển kẹp hạt thành những miếng vừa ăn lúc miếng rong biển còn ấm. Khi nguội thì thành phẩm của bạn sẽ giòn hơn. Giờ thì hãy thưởng thức thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Rong biển kẹp hạt là một món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng. Thành phẩm giòn rụm, bùi béo, dậy vị rong biển, dầu mè và hương thơm của hạt rang. Thanh rong biển kẹp hạt mặn, mặn, ngọt ngọt ăn không bị ngán. Thử ngay bạn nhé!

Rong biển kẹp hạt Rong biển kẹp hạt

Nguồn: Sukie's Kitchen

Hy vọng với công thức làm rong biển kẹp hạt đơn giản mà Bách hoá XANH chia sẻ có thể giúp bạn có một món ăn vặt thật ngon. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024