Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2024 17:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Bún Thái


 22946 lượt xem
 
Bún Thái
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài
Thịt bò Mực/Bạch tuộc Tôm Cà chua Nấm Phở / bún / hủ tiếu / miến Tết Thực đơn hàng ngày Món mặn Món Á

Trong những ngày cuối năm se lạnh, được hít hà tô Bún Thái chua cay, “ngập topping” thì thật là đã! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày xắn tay vào bếp ngay nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt bò fillet mềm 120g
  • Râu mực 160g
  • Tôm sú tươi (size 30 - 40) 8 con
  • Nghêu to 500g
  • Rau muống 200g
  • Cà chua 2 quả
  • Nấm đông cô tươi 8 tai
  • Gừng cắt sợi 10g
  • Riềng cắt sợi 10g
  • Hành tím 4 củ
  • Sữa đậu nành 4M
  • Bún sợi to
  • RAU NÊM: Ngó rí cắt ngắn 2cm
  • ĂN KÈM: Chanh, ớt, nước mắm
  • Gia vị: Dầu điều
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thịt bò cắt lát mỏng, ướp gừng cắt sợi. Râu mực bỏ mắt, rửa sạch. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Nghêu ngâm sạch cát.
  • Rau muống cắt khúc 6cm. Cà chua cắt múi cau.  Nâm đông cô rửa sạch, cắt bỏ 1/3 chân nấm. Hành tím cắt làm tư.
  • Đun sôi 1.6 lít nước cho nghêu vào luộc vừa chín, vớt ra xả nước lạnh gỡ lấy thịt. Nước luộc nghêu gạn bỏ cặn, đun sôi cho tôm, râu mực vào luộc chín, vớt ra xả nước lạnh. Để ráo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xào thơm hành tím, riềng với dầu điều. Cho cà chua, nấm xào nhanh. Cho nước luộc hải sản vào đun sôi, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, nếm vị đậm đà.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trụng bún và rau muống qua nước sôi cho vào tô, trụng tái thịt bò trong nước dùng, xếp vào tô cùng các loại hải sản, cà chua, nấm, thêm 1M sữa đậu nành, nước dùng. Thả ít ngò lên trên, dùng nóng kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Sử dụng nước luộc hải sản nấu nước dùng tạo vị ngọt tự nhiên mà không cần nấu thêm nước dùng từ xương.
  • Cho sữa vào sau cùng để tạo vị béo mà không bị vữa.
  • Dùng bún sợi to cho các món nước sẽ ngon hơn.          
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Trà sữa hoa đậu biếc.   

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024